Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 5 trường đại học liên quan đến ngành kinh tế hot nhất miền Bắc mà học sinh 2003 nên biết.

 • 240 views
 • 2 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Là những sĩ tử sắp tham gia vào kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh, có lẽ 2k3 vẫn còn đang bỡ ngỡ, chữ rõ đâu là ngôi trường mà bản thân nên tham gia học tập. Do nhu cầu hòa nhập với thế giới cũng như là phát triển các kĩ năng của bản thân ngày càng nhiều bạn trẻ chọn kinh tế là điểm đến của bản thân. Tham gia vào môi trường đại học, sinh viên có thể phát huy hết khả năng tư duy và sáng tạo của mình. Sau khi ra trường cầm trên tay tấm bằng cử nhân kinh tế thì cơ hội có được một công việc với thu nhập cao là niềm mong ước của mọi sinh viên. Hãy cùng điểm qua top 5 trường đại học kinh tế tốt nhất tại miền Bắc nhé.

1

Đại học ngoại thương

Vote
40%

2

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Đại học Ngoại thương là ngôi trường danh giá chuyên về đào tạo kinh tế đứng top đầu cả nước. Trường đạo tạo các ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế với chất lượng đào tạo tiên tiến. Đại học ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học Asia Pacific, Nhật Bản;Đại học Bedforshire, Anh.

 • Xét tuyển: Năm nay, Trường ĐH Ngoại thương công bố 6 phương thức xét tuyển, gồm 5 phương thức đã thực hiện từ năm 2020 và bổ sung thêm một phương thức mới, đó là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh.
 • Học phí: Học phí dự kiến hàng năm đối với chương trình đại trà: 18,5 triệu đồng/sinh viên/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm. Học phí các chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản,chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 40 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.
 • Chương trình đào tạo : Trường Đại học Ngoại thương hiện đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học cho 12 ngành với 19 chuyên ngành, được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu và dự báo nhu cầu của xã hội, đáp ứng đầy đủ các mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra của từng ngành học, thường xuyên được cập nhật phù hợp với thực tiễn xã hội.
 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

2

Kinh Tế Quốc Dân

Vote
60%

2

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại. Hơn thế nữa đây là ngôi trường có trang confession hot nhất cả nước.

 • Xét tuyển: Ba phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Trường đại học Kinh tế quốc dân gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (1-5% tổng chỉ tiêu); Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (50% chỉ tiêu); Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Trường (45-50%).Nhà trường cũng công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 là 6.000, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2020.
 • Học phí:  Mức học phí được tính theo ngành/ chương trình học dao động từ 14-19 triệu đồng/năm.Đối với các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo, học bằng tiếng Anh có mức học phí dao động từ 41-80 triệu đồng/năm
 • Chương trình đào tạo:Trường có 19 khoa, 45 chuyên ngành. Bên cạnh đó có nhiều chương trình liên kết với các đối tác quốc tế ở các nước châu Á, châu Âu, tạo điều kiện học tập ở những môi trường phát triển và cơ hội tìm việc làm tốt sau khi ra trường cho sinh viên.
 •  Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3

Đại học Thương Mại

Vote
0%

2

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội. Ngoài ra còn là trường có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách.Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác.

 • Xét tuyển: Trường ĐH Thương mại dự kiến xét tuyển theo 3 phương thức là tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường sẽ sử dụng 6 tổ hợp xét tuyển để tuyển sinh. Cụ thể các tổ hợp xét tuyển tương ứng các ngành, chuyên ngành đào tạo là D01, D03, A01, D04,D07,A00
 • Học phí: học phí chương trình đại trà hơn 15,7 triệu đồng, chương trình chất lượng cao hơn 30,4 triệu và chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù là 18,9 triệu đồng một năm.
 • Chương trình đào tạo: Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế thương mại tại Việt Nam. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.
 • Địa chỉ : 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy

4

Học Viện Tài Chính

Vote
0%

2

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Học viện Tài chính (AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, trường có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành Tài chính - Kinh tế tại Việt Nam. Đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á. Thực hiện tốt sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính - kế toán chất lượng cao cho xã hội.Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Học viện Tài chính luôn coi trọng việc duy trì và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế. 

 • Xét tuyển:  Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài.
 • Học phí: Từ năm học 2021 - 2022 học phí sẽ được điều chỉnh theo quy định hiện hành của Nhà nước nhưng không vượt quá 16.000.000 đ/năm học).Chương trình chất lượng cao: 180.000.000 đ (mức học phí bình quân: 45.000.000 đ/sinh viên/năm học). Diện 3 Tây (Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ), bộ đội gửi học: Học phí 4 năm (tạm tính ở mức chưa tự chủ kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư) là: 160.000.000 đ (mức học phí bình quân: 40.000.000 đ/sinh viên/năm học).
 • Chương trình đào tạo: Học viện Tài chính hiện có 6 ngành học với 22 chuyên ngành đào tạo. Đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với các loại hình đào tạo: Đại học chính quy, Đại học Tại chức, Đại học bằng 2, Hoàn chỉnh kiến thức đại học và Sau đại học
 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

 

5

Đại học Kinh Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Vote
0%

2

by Nguyễn Diệu Linh 21-03-2021

Trường Đại học Kinh tế là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Economics and Business, viết tắt: UEB hoặc VNU-UEB), là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu của Việt Nam.Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là nơi cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển chất lượng, hiệu quả và bền vững của Việt Nam; nghiên cứu và chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và xã hội lớn tại Việt Nam; Nằm trong top 3 trường đại học khối kinh tế tốt nhất miền bắc cùng với ĐHNT, ĐHKTQD

 • Xét tuyển:  Xét tuyển kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.Xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức.Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi tốt nghiệp THPT.Xét tuyển kết quả kỳ thi chuẩn hoá SAT hoặc ACT. Xét tuyển chứng chỉ A-Level. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN
 • Học phí: Mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020 của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là 3.500.000 VNĐ/tháng, tương ứng 35.000.000 VNĐ/năm. Học phí của ngành sẽ tăng theo lộ trình hàng năm.
 • Chương trình đào tạo: Ngoài tuyển sinh hệ Đại học chính quy, trường có tuyển sinh hệ Đại học chính quy văn bằng 2:

Kinh tế

Tài chính - Ngân hàng

Kinh tế Quốc tế

Kinh tế Phát triển

Kế toán

Quản trị Kinh doanh

 • Địa chỉ: Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy
Đứng trước ngưỡng cửa đại học, 2003 hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình trường và ngành học cho phù hợp. Trước một mùa thi quan trọng chúc học sinh năm nay đạt được kết quả tốt nhất nhé !

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven