Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 6 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn nên xem

  • 1,286 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 04-11-2019

Kim Dung là một trong những tiểu thuyết gia võ hiệp được ví như cây đại thụ của làng văn học Trung Quốc. Bằng chứng là những bộ phim chuyển thể từ truyện võ hiệp của nhà văn này được đông đảo khán giả mọi thế hệ biết đến. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi liệt kê top 6 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn nên xem ít nhất một lần.

1

Tuyết Sơn Phi Hồ

by Thông 04-11-2019

Trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung đầu tiên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả không thể thiếu đi cái tên Tuyết Sơn Phi Hồ.
Ra mắt từ năm 1959 với nhiều lần chuyển thể khác, bộ phim thành công khi chuyển tải nội dung hấp dẫn về bốn dòng họ lớn là Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán kéo dài nhiều năm dẫn đến những cuộc chiến đẫm máu và chỉ thực sự được hóa giải vào thời của Hồ Phỉ.

2

Thiên Long Bát Bộ

by Thông 04-11-2019

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên viết trong thời gian lâu nhất của nhà văn Kim Dung viết từ năm 1963. Đây cũng là bộ phim thuộc hàng kinh điển mọi thời đại về đề tài kiếm hiệp Trung Quốc.
Xuyên suốt phim kể về câu chuyện của 3 huynh đệ kết bái Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự thời thế anh hùng loạn lạc. Cả 3 đều là những anh hùng xuất chúng với võ nghệ cao cường, lòng từ bi bác ái nhưng lại có hoàn cảnh gia đình phức tạp.
Phim còn mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa tình thân, huynh đệ và tình yêu nam nữ. Cho đến nay cả 2 phiên bản năm 1997 và 2003 đều được đánh giá cao cả về mặt nội dung và tạo hình nhân vật.

3

Anh Hùng Xạ Điêu

by Thông 04-11-2019

Tiếp nối thành công những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu cũng nằm trong số tác phẩm xuất sắc nhất trên màn ảnh.
Phim xoay quanh cuộc đời của chàng trai Quách Tĩnh có tài bắn chim điêu, lòng trung hiệp, hiền lành và có phần khù khờ. Thế nhưng, cuộc đời đưa đẩy, Quách Tĩnh nắm được nhiều bí quyết võ thuật cao siêu và trở thành một cao thủ.
Giữa chốn giang hồ nhiều hiểm ác, anh gặp và yêu Hoàng Dung – con gái của một đại cao thủ võ lâm. Qua nhiều sóng gió, cả 2 đến với nhau và cùng vào sinh ra tử, tranh đấu với các thế lực xấu trên giang hồ.

4

Thần Điêu Đại Hiệp

by Thông 04-11-2019

Giống như phần tiếp theo nối tiếp Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp là câu chuyện về đời con – cháu Quách Tĩnh, chủ yếu tập trung vào nhân vật Dương Quá. Dương Quá là con trai Dương Khang, sau khi được đưa đến Toàn Chân giáo học võ, anh tình cờ rơi vào Cổ mộ và gặp Cô Cô.
Ở đây, anh được Cô Cô nhận làm đệ tử, truyền dạy võ công và dần nảy sinh tình cảm với nhau. Thế nhưng sau khi ra khỏi Cổ mộ, giang hồ đầy mưu mô, cạm bẫy lại chia cắt họ bởi nhiều biến cố. Cuối cùng, nhờ vào tình yêu chân thành, cả 2 về lại bên nhau.
Cho đến nay Dương quá và Cô Cô vẫn là cặp đôi đẹp được nhiều người ngưỡng mộ trong các bộ phim kiếm hiệp. Đặc biệt nếu phiên bản 2006 được yêu thích bởi tạo hình đẹp của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi thì phiên bản 1995 lại là bức tượng đài không thể vượt qua.

5

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

by Thông 04-11-2019

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung lôi cuốn người xem xây dựng trên bối cảnh nhà Nguyên suy yếu do sự ăn chơi của triều đình. Phim chủ yếu tập trung vào nhân vật Trương Vô Kỵ cùng với 2 bảo vật là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao trong truyền thuyết.
Rắc rối hơn, anh lại rơi vào lưới tình với 4 cô gái đẹp mang đến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.
Hiện phim đã được chuyển thể nhiều phiên bản khác nhau với sự góp mặt của nhiều diễn viên hàng đầu, thế nhưng phiên bản năm 2009 vẫn được khán giả đánh giá cao.

Tears in Heaven