Top 6 loài cá cảnh đắt nhất thế giới có thể bạn chưa biết

  • 172 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 13-08-2019

Thú nuôi cá cảnh giờ đây đã không còn là một thú chơi bình dân nữa khi có những đại gia chi hàng nghìn đến hàng trăm nghìn đô cho một con cá cảnh nuôi trong hồ kính. Vậy đâu là những loài cá đắt nhất nhất. Hãy cùng xem bài viết về 7 loài cá cảnh đắt nhất thế giới có thể bạn chưa biết để hiểu hơn về thú chơi đắt đỏ này nhé.

1

Cá rồng Platinum

by Bích Phượng 13-08-2019

Cá rồng Platinum là loại cá cảnh siêu đắt, lên tới 400.000 USD.

Cá rồng Platinum được mệnh danh là “vua” của các loài cá cảnh. Sở dĩ chúng có giá đắt đỏ là vì cá rồng bạch tạng rất hiếm. Trong cả vạn con mới cho ra đời một con platinum - một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng muốt từ đầu tới đuôi trong khi những con cá bình thường có thể có màu đỏ, xanh, đen hoặc vàng…

Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi, chúng có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm. Thức ăn của loài cá đắt đỏ này là côn trùng, tôm, cá, và ếch, chúng thích hợp sống trong môi trường nước có nhiệt độ 75-82 độ F (khoảng 24 - 27,5 độ C). Loài cá này đặc biệt thông minh, chúng có khả năng nhận diện cá nhân và thường được huấn luyện để cho ăn bằng tay.

2

Cá đuối nước ngọt Polka Dot

by Bích Phượng 13-08-2019

Giá của loài cá đuối nước ngọt Polka Dot là 100.000 USD tương đương khoảng 2,3 tỷ đồng. Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn như cá đuối nước mặn. Chúng sinh trưởng phát triển ở các con sông thuộc khu vực châu Mỹ. Do môi trường sống cùng nguồn thức ăn khác nhau tạo nên sự đa dạng cho loài cá này. Cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật hơn với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể khiến chúng trông như một cây nấm, rất lạ mắt.

Một chú cá đuối Polka Dot khỏe, đẹp, giống tốt thường được đánh giá căn cứ trên vài đặc điểm sau: 2 mắt giương cao, mắt sáng, có đốm hoa trong mắt, khoảng giữa 2 mắt phẳng nhẵn, đốm viền rõ nét, đuôi thẳng không lộ gai cái.

3

Cá thiên thần Peppermint

by Bích Phượng 13-08-2019

Là một trong những loài cá cảnh quý hiếm nhất thế giới, cá thiên thần Peppermint độ sâu từ 53 đến 120m, rất khó đánh bắt. Vì vậy, một con cá này có giá đến 30.000 USD (tương đương 698 triệu đồng). Nổi bật với các sọc đỏ và trắng nên cá thiên thần Peppermint được giới sinh vật chuộng làm cá cảnh. Cá thiên thần có kích thước khá nhỏ, chiều dài chỉ khoảng 7cm.

4

Cá Bladefin Basslet

by Bích Phượng 13-08-2019

Cá Bladefin Basslet, có giá 10.000 USD. Điểm đặc biệt của loài cá này chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này. Chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị.

5

Cá Golden Basslet

by Bích Phượng 13-08-2019

Golden Basslet là thành viên nhỏ bé nhất trong họ nhà cá mú, chúng được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Mặc dù rất khỏe và dễ thích nghi với điều kiện nuôi nhốt nhưng rất hiếm khi thấy người ta bán loại cá này. Để bắt được những chú Golden Basslet, ngư dân phải lặn xuống rất sâu, đây chính là yếu tố đẩy giá thành của giống cá này lên cao ngất. Mỗi con cá Basslet hiện nay được bán ra với giá khoảng 8.000USD/con.

6

Cá mú Neptune Grouper

by Bích Phượng 13-08-2019

Cá Neptune Grouper còn được gọi với cái tên khác là cá mú Neptune là một trong số loài cá hiếm nhất trên thế giới. Ngoài ra, chúng còn sinh sống ở rất sâu, nên việc bắt được một con là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, loài cá này lại sở hữu màu sắc vô cùng kỳ lạ với việc có thể thay đổi từ màu vàng cam thành màu hồng rực rỡ trong thời gian trưởng thành.

Vì vậy, giá của loài này được đẩy lên tới con số 6000 USD/con. Thế nhưng, các cửa hàng bán cá cảnh không phải lúc nào cũng có sẵn, bởi cá Neptune Grouper cực kỳ hiếm và khó săn bắt.