Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 6 loại hoa dễ trồng tại vườn nhà bạn nên biết

  • 1,056 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 13-08-2019

Khi cuộc sống khiến bạn quay cuồng và hối hả thì việc về nhà với một chậu hoa xin bên của sổ, hay có điều kiện hơn thì có cả một khu vườn nho nhỏ, với đẩu loại cây xanh tốt, hoa nở đầy màu sắc sẽ làm cho tâm trạng của bạn trở nên thư thái hơn, dịu lại bớt những hối hả của cuộc sống. Và chắc rằng tâm trạng của bạn sẽ như được xua tan mọi thứ mệt mỏi nếu bạn tự tay chăm sóc từng bông hoa trong vườn. Nếu bạn đang chưa có chậu hoa nào đặt bên của sổ, nếu bạn không có khu vườn nào để về sau những mệt mỏi bên ngoài thì ngay bây giờ hãy tạo ra nó. Hãy mua những chậu hoa yêu thích về đặt trong vườn , nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trồng hoa thì hãy lựa chọn những loại hoa dễ trồng hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những loại hoa dễ trồng tại vườn nhà bạn nên biết.

1

Hoa mười giờ

Vote
0%

by Bích Phượng 13-08-2019

Hoa mười giờ cũng là loại hoa phổ biến và được yêu thích hiện nay. Hoa mười giờ nhiều màu sắc rực rỡ, ưa ánh nắng, tạo cảnh quan đẹp cho khu vương nhà bạn. Đặc biệt hoa mười giờ rất dễ gieo trồng chăm sóc. Bạn chỉ cần rắc hạt hoặc ghiêm các nhánh hoa xuống đất và sau khoảng 1 tháng thì cây sẽ phát triển và ra hoa đầy màu sắc, tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho góc nhỏ của khu vườn hay 1 ban công đầy nắng…

2

Hoa dừa cạn

Vote
0%

by Bích Phượng 13-08-2019

Hoa dừa cạn cũng là một loài hoa dễ trồng mà bạn nên đưa vào danh sách lựa chọn của mình. Hoa có thể ra quanh năm và thích hợp trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công. Hoa dừa cạn có nhiều màu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ.

Để trồng hoa dừa cạn, bạn chỉ cần mua hạt giống hoa dừa cạn về, chuẩn bị đất trồng và nơi trồng. Sau đó, ngâm hạt bằng nước ấm. Sau đó bỏ đất vào khay, chậu nhỏ hoặc cốc treo có lỗ thoát nước rồi ấn nhẹ đất và sau đó dùng đầu tăm tre cho từng hạt giống xuống khay gieo, cuối cùng phủ lên một lớp đất mỏng.

3

Hoa Mắt nai rủ

Vote
0%

by Bích Phượng 13-08-2019

Những bông hoa màu tím biếc hình chuông nhỏ nhắn của hoa mắt nai rủ nổi bật trên nền lá xanh bóng tạo cảm giác lãng mạn, yên bình. Mắt nai rủ mọc thành chuỗi dài buông rủ mềm mại trên chậu hoa treo, ban công đem lại khoảng xanh thiên nhiên tuyệt vời cho không gian nhà bạn. Mắt nai thuộc loại cây khỏe mạnh,phát triển nhanh,cực dễ trồng và chăm sóc. Cây mắt nai ưa sáng nhưng cũng chịu được bóng bán phần, chịu khắc nghiệt và hạn rất tốt. Đất trồng không cầu kỳ, cây có thể trồng đất bạc màu, xấu kém tuy nhiên chịu úng kém.Nếu đất bị ngập úng làm thân cây bị thối rữa, rục. Cây mắt nai ít bị sâu bệnh và không cần phải dùng thuốc hóa học.

4

Hoa Cúc sao băng

Vote
0%

by Bích Phượng 13-08-2019

Hoa cúc sao băng hay có tên gọi khác là hoa cúc rủ, hoa cúc bi, hoa sao băng.

Cây hoa có thể được mọc ở điều kiện khắc nhiệt và khô như các vách đá, vách núi…nhưng đã từ lâu loài hoa này trở thành thân thuộc với con người chính bởi vẻ đẹp rực rỡ, thuần khiết và trong sáng nên được trồng nhiều ở ban công, sân vườn, vỉa hè, công viên, nhà hàng, vườn hoa…hay đơn giản hơn là trồng trong chậu cảnh, chậu treo trước hiên nhà...Bên cạnh đó cúc sao băng còn mang đến cho người ngắm một cảm giác thoải mái, thư thái đầu óc sau những giây phút căng thẳng với cuộc sống thường nhật.

Thời gian gieo trồng và chăm sóc cúc sao băng khoảng 60-70 ngày, cúc sao băng sẽ nở hoa vàng rất xinh xắn, rực rỡ. Là loại hoa ngắn ngày nên hoa chỉ trổ vài đợt là tàn. Khi hoa tàn, có thể dùng kéo để loại bỏ những cành héo, bông hoa khô để cây có tuổi thọ cao hơn, tiếp tục cho hoa.

5

Hoa dạ yến thảo

Vote
0%

by Bích Phượng 13-08-2019

Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc rất rực rỡ, dễ trồng, ít sâu bệnh, không cần chăm sóc nhiều, ra hoa quanh năm nên rất thích hợp trồng trong vườn nhà bạn. Sau khoảng 2 tháng gieo hạt, cây có thể ra hoa rực rỡ nổi bật trên ban công nhỏ của gia đình.

6

Hoa đồng tiền

Vote
100%

by Bích Phượng 13-08-2019

Hoa đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối và hay ánh sáng quá nhiều. Vì thế, bạn nên dựng giàn, dùng lưới màu đen che chắn mưa nắng cho cây. Luôn phải giữ ẩm cho giá thể trong suốt quá trình trồng. Để hạt giống có thể phát triển nhanh bạn nên chọn đất trồng tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt, nơi có nhiều mùn. Cung cấp độ ẩm thường xuyên để hạt lên nhanh.

Tears in Heaven