Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 6 loại trái cây bệnh nhân cao huyết áp không nên ăn

  • 791 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 23-11-2019

Cao huyết áp, hay còn được gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên cao theo thời gian, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh cao huyết áp, đặc biệt là ở những người cao tuổi, nhiều người sẽ sử dụng thuốc để hạ huyết áp. Bệnh nhân cao huyết áp cần chú ý nhiều hơn đến các loại thực phẩm, ví dụ như có nhiều loại trái cây không thích hợp đối với bệnh nhân cao huyết. Cần tìm hiểu kỹ để xem chúng có ảnh hưởng gì đến cơ thể của họ không. Dưới đây đã tổng hợp 6 loại trái cây không nên ăn khi bị huyết áp cao. Những người bị cao huyết áp nếu thích 6 loại trái cây này đều chú ý.

1

Bưởi

Vote
0%

3

by Autumn 23-11-2019

Tại sao mọi người không thể ăn bưởi khi bị huyết áp cao? Bởi vì khi bệnh nhân bị huyết áp cao, nhiều người sẽ dùng thuốc hạ huyết áp. Trong khi ăn thuốc hạ huyết áp, nếu bạn ăn bưởi, nó sẽ nhanh chóng hạ huyết áp trong một thời gian ngắn và thậm chí còn nguy kịch hơn. Tình huống này được gọi là sốc hạ huyết áp, có tác động rất lớn đối với cơ thể và tuổi thọ.

2

Vote
0%

3

by Autumn 23-11-2019

Lê có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt và giảm ho, nhưng đồng thời nó cũng có tác dụng hạ huyết áp, đối với một số người bị huyết áp cao, đặc biệt là những người dùng thuốc hạ huyết áp nên ăn ít hơn, nếu không nó có thể ảnh hưởng đến việc duy trì huyết áp bình thường.

3

Nho

Vote
0%

3

by Autumn 23-11-2019

Nho có hương vị rất ngon và cũng có tác dụng lợi tiểu và bổ máu. Đối với người bình thường, nho tất nhiên là một loại trái cây rất tốt, nhưng đối với người cao huyết áp, nên ăn ít hơn. Bởi vì hàm lượng đường trong nho rất cao, một khi bệnh nhân tăng huyết áp có lượng đường trong máu cao, nó có khả năng ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của sức khỏe của cơ thể, chẳng hạn như kiểm soát lượng đường trong máu kém, ảnh hưởng đến tim và não và nhiều hơn nữa.

4

Sầu riêng

Vote
0%

3

by Autumn 23-11-2019

100 gram sầu riêng chứa 150 kilocalories nhiệt và 3,3 gram chất béo. So với gạo, nhiệt của sầu riêng thậm chí còn nhiều hơn. Những người bị huyết áp cao ăn trái cây này không chỉ dễ tích tụ quá nhiều chất béo trong cơ thể mà còn do hàm lượng đường cao trong sầu riêng, gây ra tình trạng khô, khiến tâm trạng không thoải mái và ảnh hưởng đến sự biến động của huyết áp.

5

Táo

Vote
100%

3

by Autumn 23-11-2019

Nước trái cây có thể ngừng tiêu chảy, ăn táo khi bụng đói có thể trị táo bón và có thể cải thiện tiêu hóa sau khi ăn. Khi mang thai, ăn táo có thể bổ sung vitamin C. Nhưng táo rất giàu đường và muối kali. Những người bị viêm thận, tiểu đường, bệnh tim mạch vành và huyết áp cao nên ăn ít hơn.

Tears in Heaven