Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 6 lợi ích khi thanh toán bằng QR Code

  • 388 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 21-11-2019

Mã QR (Quick Response Code - mã phản hồi nhanh) đã xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ. Nó được công ty Nhật Bản - Denso Wave phát minh, ban đầu dùng cho ngành công nghiệp ôtô nước này, nhằm theo dõi tình trạng xe trong quá trình sản xuất. QR là mã vạch 2 chiều, cấu tạo từ các chấm vuông nhỏ trên nền trắng, chứa thông tin đã mã hóa. Nó có thể được quét bởi một máy đọc mã vạch hoặc điện thoại thông minh. Mua sắm trên di động ngày một gia tăng, các đơn vị bán lẻ vẫn không ngừng tìm kiếm các phương thức thanh toán tiện lợi, tích hợp được ngay trên di động, giúp đem lại sự thuận tiện tốt nhất cho người mua sắm. Một trong những cách tốt để thực hiện thanh toán di động tại cửa hàng là sử dụng mã QR. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone có camera và cài đặt ứng dụng cho phép quét, lưu trữ và chia sẻ mã QR. Vậy thanh toán bằng QR Code có những lợi ích gì mời bạn cùng xem qua bài viết Top 6 lợi ích khi thanh toán bằng QR Code này nhé.

1

Nhanh chóng, dễ sử dụng

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Không cần nhập thông tin tài khoản của người mua hàng, số thẻ hay số tài khoản giống như các phương thức thanh toán khác. Chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền thanh toán, giao dịch sẽ hoàn thành nhanh gọn trong vài giây mà không cần khai thác bất cứ thông tin người dùng nào.

2

Không cần thiết bị đặc biệt

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Một trong những thách thức khi thanh toán di động là tìm giải pháp hoạt động tương thích giữa các thiết bị với nhau. Phương thức thanh toán bằng mã QR giúp khắc phục thử thách này, vì tất cả những gì bạn cần để quét mã QR chỉ là một chiếc camera có sẵn trên điện thoại.

3

An toàn cao

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân và mua hàng mọi nơi, an toàn hơn nhiều so với việc mang theo cả xấp tiền mặt, hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Nó có thể tạo ra lỗ hổng lớn khiến kẻ xấu đánh cắp thông tin tài khoản và thực hiện các trò gian lận. Trong khi sử dụng mã QR Code thanh toán là tuyệt đối an toàn. Với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của mã QR (theo tiêu chuẩn toàn cầu của EMVCo quốc tế), khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi giao dịch thanh toán bằng QR code.

Một số ứng dụng thanh toán còn nâng cao bảo mật bằng cách yêu cầu bạn phải nhập mã bí mật hoặc xác thực sinh học (vân tay, nhận diện gương mặt…) rồi mới cho tiến hành thanh toán để đảm bảo người thực hiện thao tác thanh toán là chính bạn.

4

Kết nối đơn giản

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Bạn có thể quét thông tin trên mã QR từ bất kì hướng nào, dù theo chiều dọc hay chiều ngang. Việc quét mã QR không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh xung quanh. Mã vạch truyền thống cần có máy quét chuyên dụng mới có thể đọc được, điều này gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, khách hàng có thể truy xuất thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm thông qua mã QR một cách dễ dàng nhờ các ứng dụng hoặc máy ảnh trên smartphone. Bất kì ai cũng có thể quét được QR Code.

5

Chấp nhận thanh toán trên toàn quốc

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Thời điểm hiện tại đã có hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc, phủ khắp các lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm, di chuyển, thanh toán cước… Nhiều thương hiệu lớn cũng đã triển khai thanh toán qua mã QR, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong nhịp sống hiện đại.

6

Luôn có bên người

Vote
0%

by Bích Phượng 21-11-2019

Xác suất bạn để quên thẻ ở nhà có lẽ cao hơn so với việc bạn để quên điện thoại. Việc thanh toán chỉ với điện thoại sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết cho người sử dụng.

Mua bán rao vặt tại Trang Đăng Tin

Vote
100%

by Bích Phượng 21-11-2019

Mới đây ngày 21/11 trangdangtin.com ra mắt hình thức thanh toán quét mã QR code cực kỳ tiện lợi phù hợp với xu hướng hiện nay. Các khách hàng đăng tin nạp tiền vào ví TDT để mua các dịch vụ trên trang như đăng tin bất động sản, đăng tin bán xe, đẩy tin vô cùng tiện lợi khi quản bá sản phẩm trên trang.

Ra mắt tháng 08/2017, đội ngũ trangdangtin.com đang rất nỗ lực để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho việc mua bán rao vặt trực tuyến tại Việt Nam.

Chúng tôi đội ngũ trangdangtin.com muốn hồi sinh thị trường mua bán rao vặt trực tuyến đầy tiềm năng với một phong cách hoàn toàn mới. Chúng tôi đã phát triển ứng dụng Trangdangtin tạo ra một môi trường đơn giản, an toàn, nơi người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch hàng hóa . Sử dụng sức mạnh của chiếc điện thoại di động của bạn, Trangdangtin.com đã khiến việc bán hàng trở nên đơn giản như chụp ảnh tự sướng và mua dễ dàng ... Và miễn phí cho mọi người sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Tears in Heaven