Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 6 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

  • 465 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 26-10-2019

Chùa là một nơi vô cùng linh thiêng về tâm linh và cũng là một nơi khi đến đây giúp chúng ta tìm được sự tĩnh lặng trong tâm hồn, không những thế ở Việt Nam còn có một số ngôi chùa mang mang kiến trúc, văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Hãy cùng mình khám phá top 6 ngôi chùa rất đẹp và nổi tiếng ở Việt Nam nhé.

1

Chùa Một Cột

by Kiều Duyên 26-10-2019

Chùa Một Cột có lối kiến trúc vô cùng ấn tượng. Chùa mang hình dáng của một tượng đài bông sen đang nở rộ với điểm tựa duy nhất chính là cái cột chính giữa. Ngôi chùa bằng gỗ, bên trong có thờ tượng Phật Bà Quan Âm. Năm 1105, vua Lý Nhân Tông cho mở rộng kiến trúc khu chùa có thêm hồ Linh Chiểu. Chính vì sự độc đáo có một không hai này mà chùa Một Cột trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng cho Việt Nam, được in trên mặt sau của đồng 5000.

2

Chùa Linh Ứng

by Kiều Duyên 26-10-2019

Chùa Linh Ứng là một trong 3 ngôi chùa cùng tên nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm trên Bãi Bụt, thuộc bán đảo Sơn Trà. Cả ba ngôi chùa đều có vị trí đắc địa, hướng ra biển, xung quanh là phong cảnh thơ mộng tuyệt đẹp. Tại cổng chính của chùa có hai câu " Linh Ứng sở cầu như ý nguyện Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh". Chùa tọa lạc tại vị trí rất đẹp, trên một ngọn đồi ở độ cao khoảng 700 m, sau lưng là cánh rừng nguyên sinh và hướng mặt ra biển. Nơi đây còn được biết đến là nơi cầu nguyện rất linh thiêng.

3

Chùa Thiên Mụ

by Kiều Duyên 26-10-2019

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa có niên đại lịch sử, vị trí chùa được nằm trên ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm TP Huế 5km về phía tây. Chùa được xây dựng từ năm 1601, thuộc triều Nguyễn. Năm 1710, chúa Quốc cho đúc một chiếc chuông lớn,nặng tới trên hai tấn, gọi là Đại Hồng Chung, có khắc một bài minh trên đó. Đến năm 1714, chúa Quốc lại cho đại trùng tu chùa với hàng chục công trình kiến trúc hết sức quy mô như điện Thiên Vương, điện Đại Hùng, nhà Thuyết Pháp, lầu Tàng Kinh, phòng Tăng, nhà Thiền...

4

Chùa Bửu Long

by Kiều Duyên 26-10-2019

Chùa Bửu Long tên chính thức là thiền viện Tổ Đình Bửu Long với bảo tháp Gotama Cetiya mang nét kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt đã thu hút rất nhiều nhiều du khách gần xa và quốc tế đến tham quan. Chùa được thành lập năm 1942, đến năm 2007 thì được trùng tu và xây dựng thêm. Toàn bộ chánh điện và khuôn viên xung quanh chùa được thiết kế theo bản vẽ của hòa thượng Thích Viên Minh, trụ trì. Chùa Bửu Long được xây dựng theo nét kiến trúc các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Ấn Độ… Tọa lạc trên một ngọn đồi cao nên không khí nơi đây luôn luôn mát mẻ cả năm, cùng với khuôn viên rộng rãi, cây xanh phủ kín khiến cho du khách đến đây có được cảm giác tĩnh tâm thanh tịnh.

5

Chùa Xiêm Cán

by Kiều Duyên 26-10-2019

Là một trong những ngôi chùa có lối thiết kế kiến trúc độc đáo nhất Đông Nam Bộ,là hiện thân cho nền văn hóa Khmer khu vực miền Nam. Được xây dựng 1877, là một quần thể kiến trúc gồm chính điện, sala, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, am… Trên các vách tường được trang trí bằng nhiều phác họa với nhiều màu sắc khác nhau. Khuôn viên chùa rất rộng lớn, mang đậm văn hóa dân tộc Khmer.

6

Thiền Viện Trúc Lâm

by Kiều Duyên 26-10-2019

Thiền Viện Trúc Lâm được tọa lạc trên ngọn núi Phụng Hoàng là một thiền viện thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5km,phía dưới chùa là hồ Tuyền Lâm thơ mộng, xanh biếc. Từ trên chính điện các bạn nhìn xuống là hồ Tuyền Lâm, phong cảnh, khí hậu, hồ nước trong xanh. Gần hồ Tĩnh Tâm là nhà khách 2 tầng nằm gọn trên một ngọn đồi có khu vườn xanh mát.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven