Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 6 ngôi chùa đẹp ở Đà Lạt mà bạn nên ghé qua

  • 546 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 24-10-2019

Đà Lạt được biết đến với cái tên là thành phố ngàn hoa và là nơi giúp cho các nghệ sĩ có được cảm hứng để làm ra những sáng tác thơ văn, âm nhạc và những bức hình nghệ thuật rất nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó tại Đà Lạt cũng có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng có kiến trúc đẹp và cổ kính. Bài viết này mình sẽ đưa ra top 6 ngôi chùa đẹp ở Đà Lạt bạn hãy xem qua nhé.

1

Chùa Linh Phước

Vote
0%

by Iris 24-10-2019

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa ve chai vì kiến trúc nơi đây được ốp lát tạo thành từ những mảnh sành, sứ. Chùa Linh Phước có một kiến trúc vô cùng đồ sộ và ấn tượng với gian thờ gồm 108 tượng “Thiên phú thiên nhãn” cùng bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng bê tông đặt trong nhà cao nhất Việt Nam. Đặc biệt, bên trong chùa còn có một bức tượng rộng làm từ 12000 vỏ chai bia, dài đến 50m. Đây thực sự là một công trình độc đáo, thu hút được rất đông đảo du khách ghé thăm.

2

Thiền Viện Trúc Lâm

Vote
0%

by Iris 24-10-2019

Khi nhắc đến chùa tại Đà lạt thì bạn không thể bỏ qua đó chính là Thiền Viện Trúc Lâm. Đây có thể nói là một ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Đà Lạt. Với khung viên chùa rồng được trồng rất nhiều cây xanh và các loài hoa mang đến cho du khách khi tới đây cảm giác yên bình, an nhiên tự tại. Từ chùa bạn còn có thể bước qua 140 bậc thang lát đá và băng qua cánh rừng thông xanh là đến được hồ Tuền Lâm để ngắm cảnh chụp hình check-in rất đẹp nhé.

3

Chùa Linh Quang

Vote
0%

by Iris 24-10-2019

Được biết đến là một trong các ngôi chùa ở Đà Lạt có kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc phương Đông nhất. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc cổ với mái chồng cong, trên mái được gắn các mảnh sành với màu sắc rực rỡ theo hình long, lân, quy, phụng. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1931 bởi hòa thượng Thích Nhân Thứ. Sau này chùa đã được trùng tu lại nhiều lần với quy mô lớn nhỏ. Chùa Linh Quang được biết đến là ngôi tổ đình đầu tiên tại Đà Lạt.

4

Chùa Quan Âm

Vote
0%

by Iris 24-10-2019

Cũng là một trong số các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt, chùa Quan Âm hàng năm đều thu hút được rất đông đảo du khách thập phương ghé thăm và dâng hương. ở đây rất nổi tiếng với loài hoa chuông vàng. Đặc biệt Khi du khách tới chùa dâng hương lễ phật sẽ được các sư thầy tặng chữ thư pháp cực đẹp và đầy ý nghĩa. Tại chùa cũng được trồng rất nhiều loài hoa như cẩm tú cầu, hoa hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa,… cùng với đó là một khu vườn địa lan, phong lan lớn và đẹp nhất Đà Lạt

5

Chùa Linh Ẩn

Vote
100%

by Iris 24-10-2019

Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa rất đẹp được xây dựng tại Nam Ban, Lâm Hà, gần với khu thắng cảnh Thác Voi. Từ trung tâm thành phố đến chùa khoảng 27km. Linh Ẩn được nhiều người ví như một Thiền Viện Trúc Lâm thứ 2 tại Đà Lạt. Chùa nằm khép mình trong một không gian yên bình, tĩnh lặng, tránh xa mọi ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Bên cạnh đó là kết hợp với ngọn thác Voi tuyệt đẹp, mang đến cho du khách một quang cảnh tuyệt đẹp hiếm thấy.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven