Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 6 Phim Hoạt Hình Hay Của Nhật Bản

  • 1,005 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 11-11-2019

Những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản luôn đem lại những giá trị sâu sắc cho người xem và trở thành những tượng đài của châu Á. Nếu có dịp thưởng thức những tuyệt phẩm dưới đây của đất nước phù tang, bạn sẽ không khỏi xúc động và rơi nước mắt bởi ý nghĩa của chúng.

1

Spirited Away (Hayao Miyazaki, 2001)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Không khó để bộ phim từng đoạt giải Oscar lần thứ 75 (2003) “Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào vùng đất linh hồn” lọt vào top đầu của danh sách và đứng nhất bảng xếp hạng “20 phim hoạt hình hay nhất thế kỉ 21”. Bộ phim đưa người xem đến với thế giới tâm linh huyền bí trong văn hóa Nhật Bản, nhưng lại khéo léo lồng ghép những bài học sâu sắc về vấn đề bảo vệ môi trường, bóc lột sức lao động và xâm phạm trẻ em, lòng hiếu thảo và tình người.

2

A Letter to Momo (Hiroyuki Okiyura, 2011)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Bộ phim được biết đến với tên “Lá thư gửi Momo” xoay quanh cuộc sống của cô bé Momo. Mặc cảm vì cảm giác tội lỗi khi cha qua đời sau một tai nạn ngoài biển, cô bé dần xa lánh mẹ mình. Người giúp Momo quay lại với cuộc sống mới và vui vẻ trở lại với mẹ là 3 quái thần mà chỉ có cô bé nhìn thấy.

3

Howl’s Moving Castle (Hayao Miyazaki, 2004)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Là anh chị em cùng một nhà với “Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào vùng đất linh hồn”, “Tòa lâu đài di động của Howl” được biết đến là một trong những bộ phim có nét vẽ đẹp nhất của Ghibli. Bộ phim kể về cô nàng Sophie vì một lần gặp gỡ với phù thủy đẹp trai Howl nên bị “người tình” của anh biến cô thành một bà già.

4

The Secret World of Arrietty (Hiromasa Yonebayashi, 2010)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Phim là câu chuyện về Arrietty, một cô gái người tí hon hiếm hoi sống trong một không gian mà loài người không biết đến. Định mệnh đã đưa Sho bước vào cuộc sống của Arrietty và kéo theo đó là những âm mưu đen tối của bà người hầu trong nhà anh muốn bắt cả gia đình Arrietty để phục vụ cho những kế hoạch của bà ta.

5

Asura (Keiichi Sato, 2012)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Asura – “Đứa con của quỷ” là bộ phim kể về một cậu bé sinh ra giữa thời kì đói kém nhất của Nhật Bản, vừa sinh ra đã bị chính mẹ ruột của mình nướng ăn, sau đó cậu biến thành một con thú thực sự, tấn công bất cứ sinh vật sống nào cậu gặp cho đến khi được khai sáng, được yêu thương như một con người.

6

Wolf Children (Mamoru Hosoda, 2012)

by Trần Hoàng 11-11-2019

Nhân vật chính của phim “Những đứa con của sói” là hai chị em Yuki và Ame đều là người sói. Người chị thì luôn chối bỏ bản thân, còn cô em thì hay im lặng, tất cả chỉ vì giữ bí mật về dòng máu người sói trong mình. Cả hai là kết quả của một mối tình đẹp giữa cô thiếu nữ và chàng người sói hiếm hoi còn lại trên Trái Đất.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven