Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 6 quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới

  • 390 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 04-10-2019

Di du học ngày nay vẫn luôn được coi là con đường học vấn tốt nhất mà các gia đình lựa chọn cho con em mình. Đối với các gia đình có điều kiện, học luôn hướng con em mình học tập ở nước ngoài, ở những quốc gia phát triển để có thể tiếp cận được những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, y học phát triển, văn hóa hiện đại đặc biệt là tiếp cận được nền giáo dục tiến bộ. Có rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đáng để cho chúng ta học tập, nhưng với đại đa số du học sinh thế giới thì những quốc gia dưới đây là thiên đường du học, đó là những quốc gia nào. Mời bạn tham khảo bải viết Top 6 quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới

1

Mỹ

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Việc đất nước cờ hoa đứng đầu trong danh sách này có lẽ không phải là việc quá bất ngờ. Theo một thống kê gần đây của UNESCO, Hoa Kỳ đứng đầu trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất, với 740482 du học sinh đang theo học tại quốc gia này, gấp gần 2 lần so với nước đứng thứ hai.

Kinh tế phát triển, giáo dục vượt trội và cơ hội việc làm rộng mở khiến Mỹ trở thành thỏi nam châm hút các du học sinh trên khắp thế giới. Theo bảng xếp hạng đại học thường niên của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – Anh Quốc thực hiện năm 2018 thì có đến 31 trường đại học ở Mỹ lọt vào top 100 và có khoảng phân nửa trong số đó được đánh giá 5 sao.

Trên thực tế, Hoa Kỳ mang đến rất nhiều ưu đãi cho các du học sinh đang theo học tại đây. Bạn có thể vay tiền học tại hầu hết các trường đại học ở Mỹ. Bạn có thể tìm việc làm part time với visa của du học sinh hay thậm chí là được hỗ trợ hoàn toàn học phí nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc.

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) thì trong năm học 2016-2017, Việt Nam đứng thứ 6 trong số những quốc gia có số lượng du học sinh tại Mỹ đông nhất, với 22.438 sinh viên.

2

Anh quốc

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Cũng như Mỹ, đất nước sương mù có một hệ thống giáo dục vô cùng đáng tự hào. Nền giáo dục ở đây đã có từ rất lâu đời, nhưng họ có cách làm giáo dục rất riêng và không bao giờ “đi sau” về xu hướng và chất lượng đào tạo. Việc lấy sinh viên làm trung tâm trong chiến lược phát triển song hành với việc không ngừng cải tiến và ứng dụng phương pháp giáo dục mới đã giúp Anh khẳng định vị trí Top đầu các quốc gia thu hút du học sinh trên thế giới. Bên cạnh đó, thủ tục xin nhập học và visa cũng trở nên “dễ chịu” hơn theo xu hướng khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế đến với quốc gia này. Cũng theo báo cáo của UNESCO, Anh quốc là đất nước có số lượng du học sinh cao thứ nhì thế giới, chỉ đứng sau Mỹ với tổng cộng 427686 sinh viên. Mức học phí du học ở Anh cũng xấp xỉ Mỹ với khoảng 35.000 USD/ năm, tuy nhiên thời gian để bạn hoàn thành khóa học ở Anh sẽ ngắn hơn so với Mỹ.

Anh là một quốc gia có sự hoà quyện giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện. Ở Anh quốc, sinh viên sẽ được giáo dục theo phương pháp hiện đại, không ràng buộc, được tự do bày tỏ quan điểm, ý kiến, qua đó giúp sinh viên tự tin và thôi thúc ý chí tự khẳng định mình. Vương quốc Anh cũng là quốc gia có số lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới, trong đó có những học bổng lên đến 100% đến từ các trường đại học danh tiếng. Những lý do trên đã quá đủ để khiến Anh trở thành điểm đến chưa bao giờ hết “hot” với những ai có ý định đi du học.

3

Pháp

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Pháp đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới với 271399 sinh viên. Nước Pháp không chỉ có tháp Eiffel, những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Dior, những quý ông lịch lãm mà quốc gia này còn có một nền giáo dục tiên tiến.

Nhiều năm liền, số lượng sinh viên Việt Nam tại Pháp chỉ đứng sau Mỹ và Anh. So với 2 quốc gia này, chi phí học tập ở Pháp thấp hơn nhiều với chỉ 16 000 USD/ năm. Đặc biệt, học phí cho du học sinh nước ngoài và sinh viên Pháp là ngang bằng nhau, tạo điều kiện học tập công bằng cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Chính phủ Pháp cũng tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên trong quá trình học tập. Hiện nay, Pháp là nước có chính sách cho sinh viên quốc tế đứng đầu trên thế giới với việc hỗ trợ đến 95% học phí mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng thuộc vào loại rẻ nhất châu Âu.

Ở Pháp có khoảng 250 trường kỹ sư, đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng. Bằng kỹ sư ra trường (Diplôme d’ingénieur) đều tương đương với bằng cao học (Mastère hay Master degree) và được kiểm soát bởi Hội đồng Quốc gia về Học vị Kỹ sư (Commission Nationale des Titres d’Ingénieurs – CTI).

4

Úc

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Có thể nói Úc là miền đất hứa, nơi đây hội tủ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để bắt đầu cho một tương lai mới đầy lạc quan khi bạn nghĩ đến con đường du học. Ngoài nền giáo dục hiện đại, Úc còn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới được bình chọn bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Chính phủ Úc luôn giành tặng rất nhiều học bổng cho các du học sinh, đặc biệt Việt Nam là một quốc gia được nhận rất nhiều học bổng từ chính phủ Úc, với khoảng bình quân 150 suất học bổng mỗi năm. Du học sinh có thể xin được học bổng từ chính phủ hoặc từ chính các trường đại học. Không quá khó hiểu khi Úc đứng thứ 4 trong số những quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới với những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên nói trên.

Úc cũng là quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống và định cư đông. Chính phủ Úc cũng không quá khắt khe trong việc cho phép định cư tại Úc. Theo luật pháp nước Úc thì sau 2 năm làm việc toàn thời gian tại Úc cộng với đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư thì bạn sẽ được xét quyền định cư tại đây.

5

Đức

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Đứng thứ 5 trong danh sách những quốc gia có nhiều du học sinh nhất là Đức với 206986 sinh viên. Du học tại Đức tức là bạn đang sinh sống và làm việc tại một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Quốc gia Trung Âu này thu hút đông đảo sinh viên vì mức học phí vô cùng thấp, gần như là miễn phí.

Nếu bạn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, bạn có rất nhiều cơ hội để nhận các học bổng dành cho du học sinh tại Đức. The German Academic Exchange Service (DAAD) là một trong những tổ chức có lượng học bổng lớn nhất thế giới. Mỗi năm, tổ chức này đều cung cấp vô số chương trình học bổng lớn cho các bạn sinh viên.

Đức có cơ cấu dân số già, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề phát triển kinh tế vì họ luôn trong tình trạng thiếu lao động. Do vậy, chính phủ luôn tạo điều kiện nhập tịch cho các du học sinh cũng như các lao động nhập cư.

6

Canada

Vote
100%

by Bích Phượng 04-10-2019

Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới cũng là một trong những “bến đỗ” du học hàng đầu hiện nay. Sự phát triển của Canada không thể không có sự góp phần quan trọng của việc định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của chính phủ. Ngân sách dành cho giáo dục của đất nước này luôn được ưu tiên và ở mức rất cao. Chính vì vậy, quốc gia này cũng có rất nhiều trường đại học lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới như: Toronto, McGill, Montréal, British Columbia…

Theo các chuyên gia, chi phí trên được cho là khá mềm so với chất lượng giáo dục ở nơi đây. Tuy vậy, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được chương trình học với chi phí bằng một nửa số đó từ các chương trình học bổng. Nhưng Canada được biết đến là khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Lý giải cho điều này chính là lượng ngân sách đầu tư cho nền giáo dục, phát triển cơ sở vất chất, kho tàng kiến thức toàn diện của quốc gia này rất lớn. Dù ít, nhưng học bổng của Cadana thường là những học bổng danh giá, có giá trị lớn được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất, có năng lực vượt trội và hoạt động xã hội tích cực.

Nhu cầu về nhân sự của Canada đang rất cao ở các ngành tài chính, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, xây dựng, kiến trúc. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn tại đất nước đứng thứ 6 trong 10 nước có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới này sau khi du học.

Tears in Heaven