Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 6 truyện đam mỹ tiên hiệp, cổ trang hay bạn không thể bỏ qua

  • 7,544 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by 27-07-2020

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của internet và điện thoại thông minh, các trang web truyện, app đọc truyện liên tục ra đời, với rất nhiều tính năng và tiện ích phục vụ cho độc giả, tạo điều kiện cho văn học mạng nở rộ, trong đó có thế giới truyện đam mỹ. Đặc biệt, truyện đam mỹ tiên hiệp cổ trang luôn có đông đảo độc giả yêu chuộng. Một năm có rất nhiều tác giả mới xuất hiện và hàng ngàn bộ truyện mới ra đời, vàng thau lẫn lộn. Rất khó để độc giả có thể chọn lựa cho mình một tác phẩm ưng ý. Dưới đây là top 6 truyện đam mỹ tiên hiệp cổ trang vô cùng đặc sắc cả về nội dung lẫn tính nhân văn của truyện, xứng đáng để độc giả yêu chuộng đam mỹ thêm vào tủ sách gối đầu giường của mình.

1

Hỏa Phụng Hoàng – Minh Nguyệt Vô Ưu

Vote
36%

by 27-07-2020

Một bộ truyện hoành tráng tới từng chi tiết. Hoành tráng từ bối cảnh, nhân vật, bối cảnh chiến đấu cho đến mối tình khắc cốt ghi tâm. Đọc truyện nhưng cảm giác như đang ngồi trong rạp xem một thước phim điện ảnh. Mối tình sư đồ quá nhiều trắc trở của đại thống lĩnh long tộc là Hoàng Thiên Ngạo và hỏa phụng hoàng vốn là hoàng tử thiên giới là Hứa Tư Hàn. Hứa Tư Hàn từ lúc sinh ra vì bản thân mang điềm rủi, cho nên bị chính mẹ ruột sát hại vứt vào rừng sâu, rồi được thuộc hạ của Hoàng Thiên Ngạo nhặt về nuôi. Từ nhỏ bản tính hiếu động, thích chọc thích phá, lớn lên lại trở nên cố chấp với tình yêu cùng sư phụ mình. Hoàng Thiên Ngạo đã gần ngàn tuổi, ngoài lạnh trong nóng. Bởi vì yêu thích đứa trẻ Tư Hàn nghịch ngợm bên cạnh mình cho nên cố tình lãnh đạm với hắn, nhưng càng lãnh đạm thì trái tim càng trở nên đau đớn. Để rồi đến một ngày, hai sư đồ bắt đầu mối tình trái cấm vừa nồng nàn lại vừa đau thương với những trói buộc của luân thường đạo lý, của vận mệnh chúng sinh.
Truyện chạm đến đáy cảm xúc của người đọc. Có những trường đoạn lấy nước mắt, cũng có những khoảnh khắc mang lại tiếng cười. Truyện kết thúc trong một sự nuối tiếc của người đọc. Đọc đến chương cuối vẫn chỉ mong truyện dài hơn nữa để tiếp tục đi cùng với nhân vật. Đây là một bộ truyện đam mỹ vượt lên cả yếu tố tình trai thông thường, nó còn chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh, xuyên suốt tình yêu nhiều trắc trở của cặp đôi chính thì còn là thứ tình cảm gia đình, phụ tử, huynh đệ, luân thường đạo lý đều được khai thác vô cùng tỉ mỉ. Khiến cho người đọc sau khi xem xong đều cảm thấy một thứ gì đó lắng đọng khó quên. Đặc biệt những cảnh hẹn hò của các cặp đôi đều kết hợp cùng khung cảnh lãng mạn tạo nên hiệu ứng ngây ngất khó tả.
Truyện được sáng tác bởi tác giả người Việt: Minh Nguyệt Vô Ưu. Có lẽ sau khi đọc xong bộ truyện này, mọi người biết đó là của một tác giả người Việt thì sẽ giật mình. Bởi từ trước đến nay, Việt Nam chưa từng có một bộ tình trai tu tiên huyền huyễn nào hoành tráng đến như vậy.
Kết thúc: HE

2

Sát Phá Lang - Priest

Vote
23%

by 27-07-2020

Tình yêu thời chiến loạn đặc biệt khắc nghiệt hơn tất cả những mối tình thông thường. Khi một người là hoàng đế trên vai gánh cả giang sơn, một người là tướng lĩnh xả thân hy sinh bảo vệ xã tắc sơn hà. Thời gian bên nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều, mỗi một lần gặp nhau đều rất vội, chỉ đôi ba ngày là lại cách xa. Nhưng không vì vậy mà tình cảm xa cách, mỗi người đều thủy chung son sắt hướng về nhau. Tình cảm của hai người đàn ông không rườm rà mà thẳng thắn dứt khoát. Thời loạn lạc, sinh ly tử biệt tựa như cái chớp mắt mà thôi. Nhưng tình yêu đủ lớn, sự hy sinh đủ nhiều và đủ tin tưởng nhau để cùng vượt qua tất cả.
Truyện gay cấn, hồi hộp, cũng có những lúc hài hước, khiến người đọc cảm thấy thoải mái. Hơn hết, truyện mang triết lý nhân văn, lưu lại ấn tượng khó quên trong lòng độc giả.
Kết thúc: HE

3

Á ba – Thụy Giả

Vote
5%

by 27-07-2020

Một người vừa câm lại có dung mạo xấu xí, thật thà, ngây ngô nhưng chính vì trái tim cùng tâm hồn trong suốt như thủy tinh, nên cuối cùng cũng có được kết thúc viên mãn bên cạnh chàng bạch mã hoàng tử của đời mình. Nói thì tưởng rằng đây là một câu chuyện cổ tích, nhưng hoàn toàn không phải.
Ách ba vốn không xấu xí, hắn từng là một người vô cùng xinh đẹp, điềm tĩnh ưu nhã, lại là thanh mai trúc mã bên cạnh Cốc Thiếu Hoa. Nhưng bởi vì sự đố kỵ của lòng người, Ách ba bị người ta đốt chết. Hắn may mắn không chết, nhưng khi tỉnh lại thì dung mạo bị hủy hoại, thoạt nhìn giống như quỷ dữ, cổ họng không thể nói, cũng không nhớ bất kỳ chuyện gì của quá khứ, từ một người điềm tĩnh tự tin trở thành một kẻ nhút nhát.
Cốc Thiếu Hoa bởi vì muốn trả thù cho người mình yêu đã chấp nhận luyện một thứ võ công tàn độc, biến thành lạnh lùng lãnh cảm, thậm chí quên cả những chuyện xưa.
Nhưng hai con người đó khi gặp lại nhau, cảm giác quen thuộc tưởng chừng bị lớp da và dung mạo cách trở, nhưng không có. Cốc Thiếu Hoa vì cảm giác khó nói thành lời đó mà đi theo một Ách ba xấu xí, mỗi ngày đúng giờ đến đòi mì của hắn nấu. Sau đó thì thuận lý thành chương, trải qua nhiều biến cố, cuối cùng châu về hiệp phố.
Kết thúc: HE

4

Chẳng phụ giang sơn chẳng phụ ngươi – Minh Nguyệt Vô Ưu

Vote
27%

by 27-07-2020

Hứa Thừa Ngân là một cô nhi, từ nhỏ phải chứng kiến ba ruột vì không có tiền chữa bệnh đã qua đời nên hắn yêu tiền hơn sinh mạng. Từ nhỏ trải qua làm rất nhiều công việc để mưu sinh, Hứa Thừa Ngân thường nói tục chửi thề buông lời thô lỗ. Không may hắn ngã xuống sông rồi linh hồn xuyên không trở về thế giới của bảy trăm năm trước trong thân xác của một thư sinh. Trong một đêm đi qua sông tình cờ vớt được hoàng đế Hoàng Cảnh Thiên từ dưới sông lên. Tưởng hoàng đế là ma quỷ nên hắn đánh vỡ đầu hoàng đế, làm Hoàng Cảnh Thiên bị mất trí nhớ. Khi hoàng đế tỉnh lại vì sợ bị trả thù nên Hứa Thừa Ngân đã nói dối thân phận của hoàng đế, sau đó cùng hoàng đế trải qua những ngày tháng phiêu bạc giang hồ khó quên.
Cho đến khi tình cảm hai người chớm nở thì Hứa Thừa Ngân phát hiện ra Hoàng Cảnh Thiên đã hồi phục trí nhớ, và thân xác mình lại là của thanh mai trúc mã của hoàng đế. Hứa Thừa Ngân nghĩ mình chỉ là đối tượng thay thế cho người thanh mai trúc mã kia nên trong một đêm tuyết rơi trắng trời đã bỏ đi rồi bị ám sát. Linh hồn lần nữa xuyên vào thân xác của một người khác, rồi tình cờ gặp lại hoàng đế, lần nữa trải qua một đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm, cho đến khi thân phận của hoàng đế bị bại lộ.
Tính cách của Hứa Thừa Ngân trong truyện vừa cường vừa thô lỗ, chính là điểm nhấn gây ấn tượng sâu trong lòng người đọc, tạo nên sự hài hước của bộ truyện. Đây là một dạng tính cách hiếm có khó tìm của thụ trong các bộ truyện đam mỹ ngày nay.
Kết thúc: HE

5

Giang Nam – Mạt Hồi

Vote
9%

by 27-07-2020

Giang nam chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở đầu chương một, nhưng hình ảnh giang nam cứ xuyên suốt toàn truyện, giang nam là hồi ức, là giấc mộng chẳng bao giờ thành của Niếp Dĩnh. Niếp Dĩnh bị nuôi dưỡng dưới đáy cốc, là vật thử thuốc từ nhỏ, hắn không biết nói, thế giới của chỉ có Nhâm Bằng Phi. Nhâm Bằng Phi trước khi đến là một người có địa vị rất cao, nhưng lại có một đứa em trai phản nghịch. Đứa em đó gây thù chuốc oán rồi bị người ta hạ độc, Nhâm Bằng Phi phải mang em trai đến tìm người cứu chữa.
Để cứu em trai, Nhâm Bằng Phi chấp nhận để người ta biến đổi cơ thể mình, từ một người đàn ông lại có thể mang thai. Sau đó Nhâm Bằng Phi xuống vực tìm gặp Niếp Dĩnh để mình có thể mang thai, đổi mạng cho đứa em trai. Thời gian ở cùng nhau không nhiều, nhưng Niếp Dĩnh đã yêu Nhâm Bằng Phi, cả Nhâm Bằng Phi có lẽ cũng đã có thứ tình cảm lạ lẫm với Niếp Dĩnh, chỉ là hắn đã không sớm nhận ra. Để rồi khi rời khỏi, Niếp Dĩnh đã điên cuồng tìm kiếm như thế nào. Niếp Dĩnh chạy thoát ra ngoài tìm Nhâm Bằng Phi, trên đường đi hắn chỉ nói được hai từ “Giang Nam” trong lời nói trước đây của Nhâm Bằng Phi.
Kết thúc: HE

Tears in Heaven