Top 6 vật dụng tuyệt đối không để trong Ô tô dưới trời nắng nóng 40 độ

  • 209 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 07-08-2019

Vào mùa hè với nhiệt độ trung bình từ 38 - 40 độ C nếu bạn đỗ xe Ô tô ngoài trời khoảng 40 phút thì nhiệt độ trong xe có thể đo được lên đến 70 độ C. Khi đó, nhiều vật dụng để trong xe sẽ có nguy cơ biến dạng, bốc cháy hay phát nổ gây nguy hiểm. Vì thế có những vật dụng bạn nên lưu ý tuyệt đối không để trong Ô tô dưới trời nắng nóng 40 độ.

1

Cái bật lửa

by Bích Phượng 07-08-2019

Rất nhiều tài xế có thói quen hút thuốc và luôn thủ sẵn 1 chiếc bật lửa, hộp quẹt trong xe ô tô. Điều này tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi trời nắng nóng. Bởi vì bật lửa được mệnh danh là một quả bom nổ chậm nếu để trên ô tô. Bên trong bật lửa chứa một lượng ít gas nhưng lại vô cùng nguy hiểm, lượng khí gas rất dễ giãn nở, phát nổ có thể cháy da ghế hoặc vỡ kính, nếu để trong ô tô đỗ dưới trời nắng nhiều giờ. Do đó, tốt nhất ngày hè nắng nóng bạn đừng để bật lửa trong xe ô tô.

2

Đồ điện tử

by Bích Phượng 07-08-2019

Trong điều kiện nhiệt độ cao, các linh kiện trong các thiết bị điện tử rất dễ bị hỏng, thậm chí là sẽ bị tan chảy. Ví dụ để máy ảnh trong ôtô ngày hè có thể khiến ống kính, thẻ nhớ mất tác dụng. Ví như để máy ảnh trong ôtô ngày hè có thể khiến ống kính, thẻ nhớ mất tác dụng. Pin là thành phần nguy hiểm nếu để trong xe vì lượng axit trong pin có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da và mắt người trên xe.

3

Các loại chất uống có ga

by Bích Phượng 07-08-2019

Bia hoặc các loại nước ngọt có ga thường có lượng ga khá lớn trong lon, chai. Chính vì thế, khi có nhiệt độ nóng, tạo điều kiện cho khí ga trong chai nở ra, và do đó, rất dễ dẫn đến tình hình chai bia hoặc nước ngọt bị nổ, xì ga...Hiệu ứng nhà kính trong nội thất xe càng khiến lon nước loại này dễ nổ hơn nhiều lần.

4

Dược phẩm và mỹ phẩm

by Bích Phượng 07-08-2019

Vào mùa hè, nhiều phụ nữ có thói quen mang theo kem chống nắng và các loại mỹ phẩm hỗ trợ da. Nhưng có một thực tế là các loại mỹ phẩm và thuốc có độ nhạy rất cao với nhiệt độ.

Nhiều người từng thừa nhận bị nổ lọ kem chống nắng, đặc biệt những loại dạng xịt. Nước hoa có thể tự động phát nổ ở điều kiện nhiệt độ khoảng 49 độ C, từ đó dẫn đến hậu quả khôn lường.

Ngoài việc khiến một số đồ vật có thể gây nổ, nhiệt độ trong xe dưới trời nắng có thể khiến các thành phần trong những viên thuốc nén, viên nhộng có bị thay đổi làm thuốc trở nên vô tác dụng hoặc thậm chí gây nguy hiểm tới người dùng.

5

Đồ vật bằng nhựa

by Bích Phượng 07-08-2019

Những chai nhựa đựng nước là thứ xuất hiện thường xuyên nhất trên xe. Không nên uống nước từ chai nhựa bị để lâu dưới nắng mặt trời vì các thành phần hóa học có thể bị biến đổi gây độc cho cơ thể con người.

Thậm chí nhiều người còn bị nóng chảy cả thẻ tín dụng vì để quên trong xe đỗ lâu vào buổi trưa.

6

Bình cứu hỏa kém chất lượng

by Bích Phượng 07-08-2019

Đối phó với việc bắt buộc phải để bình cứu hỏa trên xe, nhiều tài xế chủ quan với tính mạng của mình và sẵn sàng mua sản phẩm kém chất lượng. Song những bình cứu hỏa kém chất lượng lại là vật dễ gây cháy nổ hơn cả. Thể tích khá lớn, chất lượng kém khiến cho những bình cứu hỏa loại này dễ dàng phát nổ khi nhiệt độ xe lên cao.