Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 6 việc làm ý nghĩa dành tặng cha mẹ ngày Vu Lan

  • 565 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 09-08-2019

Dẫu biết rằng trong cuộc sống hằng ngày con cái luôn phải ý thức chữ hiếu với cha mẹ của mình từ những việc làm, hành động nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên vào những ngày đặc biệt cũng cần có những hành động đặc biệt để tạo niềm vui cho cha mẹ. Một mùa Vu Lan nữa gần kề, các bật sinh thành sẽ thật vui và hạnh phúc nếu bạn dành những việc làm hay quà tặng ý nghĩa dành cho họ. Nếu bạn đã dự định hoặc chưa biết làm gì cho ba mẹ vào ngày Vu Lan này thì hãy xem những gợi ý việc làm ý nghĩa dành tặng mẹ ngày Vu Lan để có thêm một mùa báo hiếu thật hạnh phúc cho mẹ nhé.

1

Tặng hoa cho mẹ

Vote
0%

by Bích Phượng 09-08-2019

Vào những ngày đặc biệt thì việt tặng hoa vẫn luôn là hành động không bao giờ lỗi thời, ngày Vu Lan cũng vậy. Trong ngày Vu lan báo hiếu bạn có thể chọn mua một bó hoa hồng thật đẹp, hoặc đơn giản là một loài hoa nào đó mà bạn biết rằng mẹ rất thích chúng, kèm trong đó là tấm thiệp ghi lời chúc lời cảm ơn chân thành của bạn. Điều đó chắn chắc sẽ làm mẹ bạn hạnh phúc cả một ngày.

2

Tự tay nấu một bữa cơm thật ngon

Vote
0%

by Bích Phượng 09-08-2019

Khi bạn trưởng thành bạn phải sống xa nhà, những bữa cơm gia đình cũng không trọn vẹn. Có thể những chuỗi ngày bạn miệt mài với công việc hoặc những hôm tụ tập bạn bè cười nói rôm rả thì ở nhà chỉ có ba mẹ hiu quạnh bên mâm cơm đạm bạc và nhớ bạn. Vì thế sẽ không còn niềm vui nào vui hơn dành cho ba mẹ bạn khi bạn về nhà và cùng ăn cơm với họ. Và bữa cơm sẽ còn ngon và đậm đà hạnh phúc hơn nữa nếu do chính tay bạn nấu.

3

Giúp cha mẹ làm việc nhà

Vote
0%

by Bích Phượng 09-08-2019

Cha mẹ chắc chắn sẽ không ủng hộ bạn mua mọt món quà đắt đỏ cho họ bới tính cha mẹ là tiết kiệm cho con. Vì thế chỉ đơn giản là bạn dành ra thời gian của mình làm việc nhà cho mẹ. Như bạn cũng từng nghe việc nội trợ là một công việc không bao giờ hết việc cho nên nếu bạn phụ giúp mẹ làm việc nhà chắc chắn mẹ sẽ rất vui, mà ý nghĩa hơn khi nó được thực hiện vào ngày Vu Lan.

4

Đi du lịch cùng bố mẹ

Vote
0%

by Bích Phượng 09-08-2019

Không phải tuổi trẻ mới thích đi chơi đi du lịch, những người lớn tuổi thế. Tuy nhiên mục dích du lịch của họ hoàn toàn khác. Họ muốn những chuyến du lịch ấy kết nối gia đình hơn. Vì thế bạn hãy sắp sếp công việc của mình để dành thời gian đi du lịch cùng bố mẹ, chắc chắn đó là chuyến du lịch mà bố mẹ bạn vô cùng mong đợi.

5

Đi lễ chùa cùng bố mẹ

Vote
0%

by Bích Phượng 09-08-2019

Sau bữa cơm gia đình bạn có thể cùng bố mẹ đi viếng chùa để cầu cho bình an cho gia đình. Vào ngày lễ Vu Lan tại các chùa cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là nghi thức bồng hồng cài áo rất ý nghĩa.

6

Tặng bố mẹ một món quà tinh tế

Vote
100%

by Bích Phượng 09-08-2019

Hãy đặt hết tâm tư tình cảm của mình và chọn món món quà mà bạn chắc rằng bố mẹ sẽ thích. Nhung chắc rằng bố mẹ đều thích tất cả những gì bạn tặng. Vì thế đó có thể là một chiếc áo, một cái chăn ấm, một đôi giày êm chân, một cái mắt kính mới,... tuy không đắt đỏ nhưng tràn đầy sự quan tâm yêu thương.

Tears in Heaven