Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 7 cây ăn trái dễ trồng trong chậu dành cho sân vườn nhà phố

  • 649 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 13-08-2019

Ngày nay khi mọi thứ đều bắt đầu bê tông hóa, đặc biệt là ở khu vực thành phố thì khó mà tìm được một khoản đất để trồng cây. Tuy nhiên vẫn có những biện pháp thay thế khác cho bạn có thể trồng một vườn cây ăn trái tại sân nhà, đó là trồng cây trong chậu. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong chậu được. Vì thế trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những loại cây ăn trái dễ trồng trong chậu dành cho sân vườn nhà phố, giúp cho bạn có thêm nhiều gợi ý để lựa chọn những loại cây ăn trái yêu thích mà còn có thể trồng được tại nhà của mình.

1

Cây ổi

by Bích Phượng 13-08-2019

Ổi là một giống cây rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ổi trong chậu ngay tại nhà vừa để làm cảnh, lại vừa có quả ăn ngay. Nhờ tính dễ trồng và cho quả quanh năm mà ổi là 1 trong những loại cây ăn trái trồng chậu được trồng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn thích ăn ổi thì đây là 1 điều rất tốt đấy. Ổi sẽ giúp trái tim của bạn khoẻ mạnh hơn và giúp bạn duy trì cân nặng của mình ở mức ổn định.

Cách chăm sóc: Ổi không quá kén đất, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất khi trồng ở nơi có đất tơi xốp và dễ thoát nước. Nên tưới nước 2 lần/ngày.

2

Cây khế

by Bích Phượng 13-08-2019

Ngoài trồng lấy bóng mát và quả ăn, cây khế còn được trồng làm cây bonsai đẹp với nhiều trái chín trĩu cành thể hiện sự sung túc, đầy đủ. Khế không ưa ánh sáng chiếu thẳng, nhất là khế ngọt ưa bóng râm, cho nên trồng xen khế trong vườn có các cây cao, che bớt ánh nắng là rất tốt. Các cây khế nhỏ có đường kính từ 10 cm đến 20 cm, thích hợp trồng sân vườn nhỏ ở nhà phố. Các cây khế có kích cỡ lớn hơn, từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm, thường thích hợp trồng ở khu biệt thự, sân vườn cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh ngay.

3

Cây cóc Thái

by Bích Phượng 13-08-2019

Cóc Thái có vị chua, giòn, mềm, nhất là cóc non. Cây bé, dễ trồng trong thùng xốp ngay tại nhà. Trồng cóc Thái rất dễ, lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích trồng trong thùng xốp ngay tại nhà.

Cây cóc Thái thường ra quả sau khoảng 3-5 tháng trồng. Ưu điểm của cóc Thái là sau khi hái trái, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đọt mới và lại ra bông tiếp tục. Cóc càng già trái càng sai. Khi lớn cây cao hơn 1m nên khá phù hợp trồng trong ban công nhà phố.

4

Cây chanh

by Bích Phượng 13-08-2019

Chanh là loại cây được lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc trồng cây tại nhà phố. Không chỉ có tác dụng làm gia vị, làm đẹp cho chị em mà cây chanh còn giúp đuổi côn trùng.

Là loại cây dễ trồng và dễ chăm nên rất hay được trồng trong sân vườn hoặc có thể trồng trong chậu sẽ không tốn nhiều diện tích trong khuôn viên sân nhà bạn. Bạn có thể trồng cây chanh từ hạt hoặc mua cây con về trồng. Với các loại cây thuộc họ, cam, quýt bạn phải đảm bảo cây hấp thụ ánh nắng đủ 8 tiếng/ ngày.

5

Cây xoài

by Bích Phượng 13-08-2019

Chẳng những là một loại quả ngon miệng, xoài còn rất giàu dinh dưỡng, giúp làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm cholesterol, làm đẹp da, tốt cho mắt,... chính những điểm nổi bật trên mà hiện nay xoài rất được ưa trồng tại nhà.

Một cây xoài xum xuê, trĩu quả thường được trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt. Nên tưới nước 2 lần/ngày nhưng vào mùa khô thì cần tưới 3 - 5 lần/ngày.

6

Cây lựu

by Bích Phượng 13-08-2019

Lựu không chỉ có tác dụng làm cảnh trong nhà mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định. Bí kíp trồng cây lựu trong chậu cũng không hề khó, chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ đầy đủ thì sẽ sớm thu được thành quả là những trái lựu đỏ xinh rực rỡ.

7

Cây thanh long

by Bích Phượng 13-08-2019

Thanh long thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu được hạn giỏi và rễ không chịu được quá ẩm ướt. Bạn có thể trồng được những cây thanh long ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình bằng hạt giống thanh long được lấy từ quả.

Trồng cây thanh long trong sân vườn không chỉ để có quả sạch thưởng thức mà bạn còn hoàn toàn có thể làm cảnh vì hoa của cây này khá đẹp và có hương thơm dịu nhẹ. Đừng ngần ngại gì mà không thử trồng những cây thanh long này, bạn nhé!

Tears in Heaven