Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 7 Đặc Sản Phan Rang Ninh Thuận

  • 651 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 23-11-2019

Dưới đây là top những món ăn đặc sản của Phan Rang Ninh Thuận khi du lịch đến đây nhất định phải thử qua. Nhắc đến Phan Rang, người ta lại suy nghĩ ngay đến một thành phố biển đầy gió và nắng đúng với cái tên của nó. Tuy là nơi đây là một mảnh đất khô cằn nhưng ở đây lại giàu hải sản và có nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Phan Rang không chỉ là khu du lịch về biển mà nơi đây còn có những món ăn đặc sản đặc trưng rất ngon. Chúng ta cùng làm một du lịch đến với thành phố hứa hẹn nhiều điều thú vị này và cùng khám phá cũng như cùng thưởng thức những đặc sản ngon ở đây.

1

Bánh căn – bánh xèo

by Trần Hoàng 23-11-2019

Đến vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận, hương vị bánh căn, bánh xèo thơm ngon nhất định sẽ khiến bạn say lòng. Bánh căn ở đây đã có từ rất lâu đời và trở thành món ăn dân dã, quen thuộc với người dân địa phương.Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận, những hàng quán bán bánh căn cũng bình dân, giản dị như chính đặc trưng của món ăn. Những bà, những chị, những cô với màu da rám nắng miền duyên hải ngày ngày vẫn bên bếp lửa bên những khuôn làm bánh để tạo một đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng gần xa.

2

Bánh canh chả cá

by Trần Hoàng 23-11-2019

Du lịch Nha Trang, Vũng Tàu hay các vùng biển khác chắc bạn đã từng ăn qua món bánh canh chả cá. Đây cũng là một trong các đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng. Chả cá ở Ninh Thuận được làm từ những con cá tươi nên chả cá rất chất lượng. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị biển mặn mà trong chả cá. Chả cá ngon kéo theo món bánh canh cũng ngon.

3

Bánh tráng mắm ruốc

by Trần Hoàng 23-11-2019

Bánh tráng mắm ruốc không chỉ là đặc sản Ninh Thuận mà còn rất nổi tiếng ở cả Bình Thuận. Nguyên liệu không thể thiếu của món ngon này đó là mắm ruốc. Hằng năm cứ vào mùa thu hoạch ruốc hoạt động đi biển của người dân địa phương lại trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều. Từ những mẻ ruốc thu được, một số bán đi, một số người ta dùng chế biến mắm ruốc. Vì thường được làm từ ruốc tươi nên mắm ruốc rất chất lượng.

4

Nem chua

by Trần Hoàng 23-11-2019

Nem chua Phan Rang rất thích hợp để mua mang về trong hành trình đến Ninh Thuận. Từ kinh nghiệm truyền từ đời này qua đời khác người dân Ninh Thuận đã sản xuất ra loại nem chua vừa thơm ngon lại bảo quản được lâu. Nem có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xiên que, bún nem nướng...

5

Cơm gà Phan Rang

by Trần Hoàng 23-11-2019

Bí quyết làm ra món cơm gà độc đáo nổi tiếng đó là thịt gà thả vườn ở vùng đất này. Những con gà ở đây đặc biệt mềm, dai, thịt chắc chứ không bở như gà công nghiệp. Gà có thể luộc hoặc chiên tuy nhiên vẫn phải đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng của thịt gà. Làm nên sự thơm ngon cho món cơm này còn cần phải có chén nước chấm làm từ nước mắm pha với ớt tỏi hoặc muối ớt rang khô.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven