Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 7 địa điểm thú vị để rèn luyện Tiếng Anh ở Sài Gòn

  • 292 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by NL526 29-11-2019

Có đôi lúc đang học tiếng anh mà cảm thấy lười, cảm thấy chông chênh, chán nản, chả biết tại sao mình phải học tiếng anh ? Thì đã đến lúc bạn cần có thêm trải nghiệm mới, để có cảm xúc mới và tiếp tục mục tiêu chinh phục ngoại ngữ của mình. Thời sinh viên, mình cũng chẳng phải là một người siêng năng gì đâu, nhưng được cái ham vui, hay đi nhiều, gặp gỡ nhiều người giỏi, nhiều môi trường tích cực, chính những nơi ấy thắp sáng ngọn lửa đam mê ham học trong lòng mình. Nay mình sẽ review lại theo ý kiến cá nhân, các bạn tham khảo và cùng trải nghiệm. Vậy, ta quyết định là sẽ bước ra ngoài, đi câu lạc bộ, đi quán cà phê, hay đi đâu ? Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 địa điểm thú vị để rèn luyện Tiếng Anh ở Sài Gòn nhé!

1

American Center

Vote
50%

by NL526 29-11-2019

Đây là đại sứ quán của Mỹ, đặc biệt là mọi thứ đều free, có sách, phim, hội trường nghe diễn thuyết, môi trường tiếp xúc đa số là tiếng anh, có người bản ngữ chia sẻ, phù hợp với bạn nào có trình độ anh văn tương đối, vô sẽ thích lắm, bạn có thể lên đây ngồi học, nghiên cứu, môi trường thân thiện, tích cực cho việc học hành. Lúc trước mình học thi đại học, ielts, toeic các kiểu đều lên đây cả, trung bình một tuần đều có các buổi chia sẻ free về các chủ đề hay, liên quan đến Mỹ, do người bản xứ chia sẻ, bạn có thể ghé để luyện nghe. Đa số các thành viên trong đây đều khá tiếng anh, rất phù hợp sinh viên, có cả người đi làm.
Link fb: https://www.facebook.com/USConsulateHCMC/

2

E-hub Speaking Club

Vote
33%

by NL526 29-11-2019

Với Tuyên bố sứ mệnh là "Sharing Is Caring" ( Chia sẻ là quan tâm) và tầm nhìn là "Help as much Local Vietnamese be able to speak English fluently and confidently as possible" (Giúp đỡ càng nhiều người Việt Nam địa phương có thể nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin nhất có thể), đây là câu lạc bộ hoàn toàn miễn phí! Đội ngũ tổ chức là các bạn có tấm lòng tốt. Họ muốn tạo ra sân chơi luyện tiếng anh hàng tuần, dành cho cộng đồng, hiện có ba chi nhánh. Đến đây mình sẽ được luyện nói tiếng anh theo cặp, ngồi vào bàn, có topic cụ thể, đa số người khá giỏi. Tổ chức chuyên nghiệp, có actitivies và có presentation. Các bạn khá tiếng anh, muốn cống hiến có thể xin hỗ trợ. Thỉnh thoảng có người nước ngoài vào nói, khá vui. Bạn chỉ tốn tiền nước 20-30k khi mua nước tại quán cà phê cho bản thân mình và được trải nghiệm Tiếng Anh miễn phí và cực kỳ thú vị. Hiện CLB có 3 cơ sở : ESC Past and Present Coffee - lầu 2 - Phú Nhuận (Chủ Nhật); ESC D.11-Effoc Cafe 195 Lê Đại Hành, Q.11 (Thứ ba); ESC DQ Grill & Chill Phú Nhuận - lầu 1 (đối diện gym California) (Thứ Năm).
Link fb: https://www.facebook.com/FREEspeakingclub/

3

Sài Gòn Toastmaster Club

Vote
17%

by NL526 29-11-2019

Toastmasters International là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, giúp các thành viên của mình cải thiện kỹ năng lãnh đạo và nói trước công. Được thành lập vào năm 2010, Câu lạc bộ Toastmasters Sài Gòn (STMC) tự hào là câu lạc bộ Toastmasters dựa trên cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một câu lạc bộ hiệu suất cao chuyên nghiệp, nơi các thành viên được học hỏi trong những giây phút vui vẻ. Mỗi tuần một buổi, nơi này chuyên về "public speaking english" ( nói bằng tiếng Anh trước công chúng) bạn nhé, dành cho bạn nào khá đến giỏi, đến đây luyện nói thì siêu vui. Nếu bạn đăng ký làm thành viên mới sẽ được lên diễn thuyết. Tuy nhiên khi đi có nhiều bạn giỏi, chia sẻ hay, tiếng anh lưu loát cũng thích, nhưng cũng có nhiều buổi người nói chưa giỏi tiếng anh lên nói, nghe cũng không hài lòng lắm. Thêm một điểm cộng nữa là quy trình tổ chức tại đây rất chuyên nghiệp, có format hẳn hoi, có giờ dành cho khán giả chia sẻ, giao tiếp với nhau. Hãy ghé thăm CLB này tại địa chỉ 3rd Floor, 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1 để trải nghiệm tiếng anh nhé!
Link FB: https://www.facebook.com/saigontoastmasters/

4

Bùi Viện khu phố tây

Vote
0%

by NL526 29-11-2019

Gọi là Phố Tây thì chắc chắn bạn cũng đã hiểu được phần nào tính chất của con phố này rồi phải không. Vì vậy nếu bạn muốn tìm một “ khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu” thì đây chính là nơi mà bạn cần đến để có thể vừa luyện nói vừa ăn uống, vui chơi vì con phố này rất nhộn nhịp về đêm. Đây là nơi mình khá thích, bước ra thì bao vui rồi, chi phí thì do bạn tự chủ, ăn gì uống gì, gặp Tây thì tự mua một phần ăn, một phần uống rồi bay vào bắt chuyện và nói chuyện thôi, đa số Tây ở đây trẻ, đến từ các nước khác nhau, Canada, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Singapore … nhiều lắm. Hên thì gặp các nước như Mỹ, Úc, Canada giao tiếp thì quá đã, gặp tây thì bạn là trình độ nào vô nói cũng được, họ khoái người Việt giao tiếp với họ mà! Quan trọng là bạn có chuẩn bị sẵn chủ đề, câu hỏi trong đầu để hỏi và giao tiếp với họ. Hãy cứ mạnh dạn, tự tin, mình đi nhiều rồi, lần nào cũng có Tây nói chuyện, cứ thấy Tây ngồi một mình hoăc hai ba người là bay vô.
Hi, can I make friend with you ?
Hellooooo, where are you from … ?
Cứ bắt chuyện, và giới thiệu mình, nói mình ham vui, muốn kết bạn với người nước ngoài, rồi chia sẻ với họ về Việt Nam vài điều, sau đó bạn có thể giới thiệu về Sài Gòn, công việc chuyên môn của mình, của họ, nhớ là hỏi và lắng nghe nhiều hơn là dành nói. Mình từ gặp một chị tập Yoga 6 năm, 30 tuổi mà trẻ như đôi mươi, gặp một anh kiến trúc sư người Canada, ngồi nói chuyện với họ vui lắm, học được nhiều thứ hay bạn à. Và tất nhiên, trình độ mình càng giỏi, họ càng khoái đó nhen, nhớ để có giao tiếp chất lượng, hãy chuẩn bị. Đi nhiều sẽ quen, làm nhiều sẽ giỏi, bạn sẽ mê tít thò lò việc đi ra đường giao tiếp với Tây!
Địa chỉ: 50-82 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

5

Simple English

Vote
0%

by NL526 29-11-2019

Hàng tuần vào chủ nhật nơi đây đều có câu lạc bộ với người nước ngoài hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi level, dù bạn là người biết cơ bản, chưa thành thạo vẫn có thể tham gia. Simple English có nhờ giáo viên làm thông dịch viên cho bạn luôn. Một buổi như vậy các bạn sẽ có 45p tập luyện nói với bạn bè trong lớp trong những chủ đề cực kì thực tế : shopping, đi sân bay, mua sắm, trả giá, xin việc…
Ngoài ra, người nước ngoài sẽ trình bày một topic nào đó mà họ tâm đắc nhất, giúp bạn tập nghe, tập học từ mới, có phiên dịch. Hơn nữa buổi sinh hoạt còn có nhiều hoạt động rất vui. Đây là chương trình vì cộng đồng và nâng cao giá trị giúp cho học viên ở trung tâm có môi trường tiếp xúc với người nước ngoài. Các speaker sẽ đến từ nhiều quốc gia : Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Hong Kong, Ấn Độ, giúp bạn có cơ ngồi nghe được nhiều giọng, accents khác nhau. Đây là một địa chỉ quá tuyệt để trải nghiệm Tiếng Anh đó ạ.
Địa chỉ: 247 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11
Link FB: https://www.facebook.com/simpleenglishhcm/

6

Couchsurfing

Vote
0%

by NL526 29-11-2019

Đây là một trang web giúp bạn có thể kiếm người nước ngoài về ở nhà mình, cho họ ở cùng, để rồi từ đó kết bạn, dẫn họ đi chơi, họ có chỗ ở, mình có người nói tiếng anh, rất nhiều bạn bè của mình họ làm chuyện này, rất nhiều trung tâm tiếng anh họ cần người nước ngoài vô trung tâm để giao tiếp với học viên họ cũng chơi kiểu này. Web này cho phép bạn lọc quốc tịch, lọc độ tuổi, giới tính các kiểu, có đặt cọc một ít phí, ngoài ra quyền lợi thêm cho chính bạn đó là bạn là host đủ nhiều, uy tín bạn lên, ví dụ bạn host cỡ 5 người đến từ Anh, Mỹ, Cannada, Úc, họ vote và comment tốt về bạn, sau này bạn có thể làm Guest (ở các quốc gia khác), đi du lịch và vẫn có chỗ ở free nhé! Chơi cái này cũng giúp bạn giỏi tiếng anh, học được nhiều thứ từ những người có kinh nghiệm đi du lịch nhiều, họ giỏi và có nhiều trả nghiệm, vừa có bạn vừa có thầy, bao vui, bao giỏi.
Web: https://www.couchsurfing.com/

7

Master Cup

Vote
0%

by NL526 29-11-2019

Nếu bạn nào ở bên quận 7 thì chắc khá quen thuộc với Master Cup. Đây là quán cà phê, họ có thuê cứ mỗi phòng là một hoặc hai người nước ngoài vô điều phối, hỏi, đáp, chém gió, tám các kiểu đủ loại chủ đều trong cuộc sống, phù hợp level khá giỏi, tiếng anh 100%. Chỗ này thì sinh viên ít hơn, đa số người đi làm, chất lượng thì cũng tùy ông điều phối, gặp người giỏi vui tính thì khỏi nói luôn, gặp người già, tính trầm mà điều phối cũng ngán vả lại tùy topic. Lâu lâu ghé chơi, luyện nói cũng ok, chi phí 40k-80k/ 1 phần nước uống, quá rẻ phải không nào mà chúng ta còn được trau dồi tiếng Anh cũng người bản địa nữa.
Địa chỉ: Panorama, 206 Trần Văn Trà, Tân Phong, Quận 7
Link: http://www.masterscupsaigon.com/

Tears in Heaven