Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 7 loài hoa nổi tiếng tại Đà Lạt

  • 994 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 10-06-2019

Đà Lạt được biết đến với tên gọi khác là "Thành phố ngàn hoa", đến với Đà Lạt ở bất kỳ thời điểm nào cũng sẽ có những loài hoa đặc trưng của thời điểm đó cho bạn thỏa sức chiêm ngưỡng. Nhưng nhắc đến Đà Lạt thì chắc chắn không thể không nhắc đến những loài hoa nổi tiếng sau đây.

1

Hoa Dã Quỳ

Vote
0%

by Bích Phượng 10-06-2019

Nhắc đến hoa Đà Lạt du khách sẽ nghĩ ngay đến hoa Dã Quỳ, một loài hoa dại có sức sống mạnh mẽ. Khi đến Đà lạt vào độ tháng 10 - 11 bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hoa dã quỳ nở rộ ở bất cứ đâu dù là trên đồi thông bao la, các con đường phố thị đông đúc hay ngóc ngách ngõ nhỏ yên bình. Ngắm nhin Dã quỳ nở rộ mang một sắc vàng rực rỡ như sưởi ấm cho Đà Lạt vào những ngày đầu đông.

2

Hoa Mai Anh Đào

Vote
0%

by Bích Phượng 10-06-2019

Mai anh đào là giống hoa đặc trưng của những nước ôn đới như Nhật Bản, Mỹ,… và Đà Lạt là thành phố duy nhất tại Việt Nam có thể trồng được loài hoa này đẹp và nhiều đến thế. Mùa hoa Mai Anh Đào nở rộ vào khoảng tháng 1 - 2 hàng năm, trùng vào dịp Tết Nguyên Đán. Hiện nay thành phố có khoảng 3.000 cây mai anh đào, rải rác khắp các con đường. Để ngắm trọn vẻ đẹp của Mai Anh Đào bạn nên dành thời gian buổi sáng để tản bộ hoặc đạp xe quanh Hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc dốc Đa Quý. Chắc chắc một khung cảnh yên bình tuyệt đẹp được nhuộm bởi sắc hồng của Mai Anh Đào sẽ khó thể phai mờ trong tâm trí bạn.

3

Hoa Cẩm Tú Cầu

Vote
0%

by Bích Phượng 10-06-2019

Hoa Cẩm Tú Cầu có thể nói là loài hoa tiêu biểu nhất của Đà Lạt. Ban có thể dễ dang nhìn thấy Cẩm Tú Cầu ở bất kỳ đâu trong thành phố Đà Lạt. Hoa tú cầu Đà Lạt có bông to, tròn và nhiều màu sắc hơn hẳn những những địa phương khác. Tùy vào điều kiện nuôi trồng và độ pH của đất, hoa cẩm tú cầu có thể đổi từ sắc trắng sang sắc xanh, vàng nhạt, hồng hay tím. Vùng đất Đà Lạt là nơi duy nhất mang đến tất cả những sắc màu đó với số lượng lớn cho du khách tham quan. Điều tuyệt vời của hoa Đà Lạt cẩm tú cầu là chúng nở hầu như quanh năm. Trong đó, mùa hoa nở nhiều và đẹp nhất là tầm tháng 5 đến tháng 12.

4

Hoa Mimosa

Vote
0%

by Bích Phượng 10-06-2019

Hoa Mimosa là loài hoa duy nhất chỉ có thể thích nghi với điều kiện thời tiết Đà Lạt, bạn sẽ không thể tìm thấy hoa Mimosa ở bất cứ đâu nếu không đến Đà Lạt. Khác với màu vàng rực rỡ và hoang dã của hoa dã quỳ, mimosa mang sắc vàng nhẹ nhàng hơn, ngọt ngào và đài các hơn. Những bông hoa có dạng hình cầu nhỏ với hàng trăm sợi lông vàng li ti mọc thành từng chùm đẹp đến nỗi khiến du khách không nỡ hái chúng xuống.

Mimosa thường nở vào thời tiết hanh khô và lạnh, bởi vậy khi mùa mưa vừa dứt vào giữa tháng 11 mimosa đã sẵn sàng nở bung khắp các nẻo đường Đà Lạt mộng mơ. Mimosa nở khá lâu, thường là hết mùa đông và chỉ tàn khi xuân đến. Để ngắm loài hoa này khi tới Đà Lạt bạn nên đi qua những cung đường núi, ngoài ngoại ô. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp loài hoa này ở những vườn hoa hay ngay tại hàng rào của nhà dân.

5

Hoa Phượng Tím

Vote
100%

by Bích Phượng 10-06-2019

Cứ vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 thì các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được "nhuộm" tím bởi những cây phượng. Và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Hoa Phượng Tím vốn dĩ có xuất xứ từ Châu Mỹ được mang về trồng tại Đà lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

Tears in Heaven