Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 7 loài rồng trong truyện thần thoại

  • 1,490 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng nghe về loài rồng qua truyền thuyết hay phim ảnh. Vậy rồng là gì? Rồng là một loài sinh vật khổng lồ, huyền bí. Chúng có thể là sinh vật được tô vẽ thêm từ một loài sinh vật có thật nhưng cũng có thể chúng chỉ là sản phẩm kết tinh của trí tưởng tượng phong phú của con người. Không chỉ là ở Châu Á, mà ngay cả ở Châu Âu, Nam Mỹ đến Châu Phi cũng có đủ các loại truyền thuyết về loài rồng. Đối với người phương Đông, rồng là biểu trưng cho sự may mắn và quyền lực, là biểu tượng cho vua chúa nhưng đối với một số nơi khác, rồng lại là một loài hung dữ và tàn ác. Vậy có những loài rồng nào ở trên thế giới? Hãy cùng tôi tìm hiểu về những loài rồng này nhé

1

Dragon

Vote
25%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Dragon được biết đến như một con quái vật khổng lồ với lớp vẩy cứng bao bọc toàn thân. Dragon thường đi bằng bốn chân, với đôi cánh lớn dài và rộng ở trên lưng, đầu của chúng có thể có sừng, gạc hoặc mào. Những con rồng này cũng có thể phun lửa và thở ra khói. Có một đặc tính nổi bật đó là những con rồng này hoàn toàn có thể kháng được phép thuật của loài người.

Theo các truyện cổ ở phương Tây : Dragon là loài vật mạnh mẽ, hung dữ và thường được giao nhiệm vụ canh giữ kho báu, lâu đài hay người đẹp, nhưng thường thì chúng được miêu tả là loài "hữu dũng vô mưu" và thường chịu thua và thiệt mạng dưới tay một tráng sĩ.
Nhưng thực tế, khi tìm hiểu, Dragon lại được nhắc đến là một giống rồng cực kỳ thông minh với đầu óc ranh ma, xảo quyệt.

2

Drake

Vote
8%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Loài rồng này có cho mình 4 chi và trông chúng có nhiều điều tương đồng với một con thằn lằn, tuy nhiên kích thước của chúng thì to hơn rất rất nhiều.
Drake có vẻ ngoài như một loài bò sát khổng lồ với chiều cao từ 6m đến 25m. Tuy không có cánh nhưng bộ da ngoài với lớp vẩy cứng cáp làm nên thương hiệu của loài rồng cũng khiến Drake trở thành một đối thủ khiến nhiều người kinh sợ.
Trong tiếng Anh cổ đại thì Drake cũng có nghĩa là một con rồng.

3

Amphitere

Vote
8%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Đây là một loài rồng có sự lai tạo giữa loài rắn và chim, khi mà chúng có cho mình một cơ thể của loài rắn từ đầu đến đuôi nhưng vẫn có cánh. Những con Amphiptere này có thể có thêm chấn trước, nhưng chúng lại không bao giờ có chân sau cả.

4

Lung Dragon

Vote
33%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Lung Dragon còn được gọi là rồng phương Đông.
Hình tượng của rồng Trung Hoa bao gồm các loài: có mào, cựa gà, mắt thỏ, thân rắn, đùi thằn lằn, móng vuốt của chim ưng, đuôi rắn, sừng hươu, vẩy cá, chân hổ, tai bò. Có người cho rằng sau khi Hoa Hạ thống nhất các bộ tộc trung nguyên đã kết hợp vật tổ của mình cùng với vật tổ của các bộ tộc đó thành con rồng.

5

Wyvern

Vote
8%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Những con Wyvern thường được mô tả là giống loài hung dữ và độc tính. Chúng thường có đầu của một con rồng (nhiều văn bản miêu tả rằng đầu của chúng trông như một con cá sấu), có cánh của loài dơi và đuôi của loài rắn. Chân của chúng cũng có thể là chân thằn lằn hoặc là chân chim.
Wyvern rất giống với Dragon và trong nhiều ngôn ngữ, văn hóa và bối cảnh không có sự phân biệt rõ ràng nào được thực hiện giữa hai người. Từ thế kỷ XVI, bằng tiếng Anh, tiếng Scotland và tiếng Ailen, sự khác biệt chính là một con wyvern có hai chân, trong khi một con Dragon có bốn chân.

6

Wyrm

Vote
8%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Wyrm thuộc nhánh rồng đất (tức là các loài không biết bay và không sống dưới nước). Wyrm có hình dáng thân giống một con rắn dài và cực to (có lẽ là thân giống loài trăn khổng lồ), phần đầu thì giống như đầu rồng, thưởng thấy là có sừng. Wyrm có thể phun độc và đôi khi là phun lửa. Chúng cư ngụ chủ yếu ở các hang hốc gần đầm lầy, hoặc các nơi ẩm thấp.Chúng bơi cũng khá tốt,nhưng không thường xuyên. Wyrm cũng không có khả năng nói chuyện hay trí tuệ của loài Dragon

Tổ tiên trực hệ của Wyrm rất có thể là những con Drakon khổng lồ bên Hi Lạp (cái con bị Cadmus giết là một ví dụ điển hình). Có lẽ qua thời gian chyển địa điểm sinh sống và sâu trong lục địa đã khiến loài Wyrm được tạo thành với cơ thể nhỏ hơn. Do cơ thể không thuận tiện cho di chuyển nên Wyrm hiếm khi tấn công người, trừ phi họ tự nhiên lao đầu và tổ nó. Một điều khá kì lạ là Wyrm chỉ tấn công người mặc đồ (lí do không rõ)

7

Lindwurn/ Lindworn

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 11-03-2020

Lindworm có phần đầu dạng bò sát giống như mọi loài khác của họ Dragon, nhưng với phần thân của loài rắn, giống với Wyrm. Điều làm nên sự khác biệt là loài Lindworm có hai chi trước,và không có chi sau. Chúng di chuyển bằng cánh trườn là chính, đôi chân chỉ có tác dụng phụ trợ. Lindworm có kích thước không xác định, con nhỏ chỉ từ 7-10 mét, con to có thê từ 20-25m, một số cá thể đặc biệt có chiều dài quá mức đo đạc. Chúng có thể phun lửa hoặc độc vào kẻ địch.Một con Lindworm có thể sống lâu gần vô hạn và liên tục tăng kích cỡ
Lindworm sống chủ yếu trong các hang ngầm trong lòng đất.Chúng có sở thích sưu tập những vàng bạc châu báu, giống như người họ hàng Dragon. Đặc biệt là Lindworm là một loài sống theo bầy nhỏ,tức là chừng một gia đình sống cạnh nhau. Lindworm cũng là một trong hai loài Dragon hiếm hoi có khả năng kết đôi với con người, và tạo ra những đứa con lai. Một số con Lindworm cũng có thể hóa thành người.

Mặc dù có rất nhiều truyền thuyết cũng như rất nhiều loài ở rất nhiều vùng đất với vô số nền văn hóa khác nhau nhưng cho dù là ở nơi nào thì rồng cũng là biểu trưng cho sức mạnh khủng bố, quyền lực vô song với năng lực phép thuật mạnh mẽ, đương nhiên còn có khả năng kháng phép cực kỳ biến thái. Trong số những loài mình vừa kể trên thì bạn thích loài nào nhất? Hãy cùng bình chọn với mình nhé

Tears in Heaven