Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 7 lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện nhà nhà nên biết

  • 375 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 09-09-2019

Nồi cơm điện là một thiết bị không thể thiếu trong bếp của gia đình hiện đại, bởi đây là một thiết bị vô cùng thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho công việc bếp núc và còn mang lại một bữa cơm ngon miệng hơn. Tuy nhiên để giữ cho nồi cơm điện nhà bạn có tuổi thọ lâu hơn và những hạt cơm được nấu ra thơm ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình hơn thì bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau đây khi sử dụng nồi cơm điện. Top 10 lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện nhà nhà nên biết.

1

Không nhấn nút cook liên tục nhiều lần

by Bích Phượng 09-09-2019

Việc nhấn nút "cook" liên tục nhiều lần dễ là hỏng ro le nồi sẽ làm nồi nhảy nút sớm hơn làm sống cơm hoặc nhảy nút quá trễ làm cơm khét.

2

Sử dụng đúng chức năng của nồi

by Bích Phượng 09-09-2019

Ngày nay có nhiều nồi cơm điện đa năng. Nếu bạn đang sử dụng nồi cơm điện cơ thông thường thì ban chỉ nên sử dụng nồi trong việc nấu và hâm nóng cơm. Tránh sử dụng nồi với các mục đích nấu khác dễ làm hư hỏng nồi sớm hơn.

3

Lau khô lòng nồi trước khi nấu

by Bích Phượng 09-09-2019

Việc để lồng nồi cơm điện còn ướt khi nấu sẽ gín tiếp làm tổn hại rơ le nhiệt của nồi cơm điện. Vì nước có thể làm cháy xém hoặc đen thành vở nồi và mâm nhiệt đáy dẫn đến nguy cơ chập điện gây cháy đồng thời làm giảm tuổi thọ của nồi.

4

Đặt lồng nồi vào nồi nấu bằng hai tay

by Bích Phượng 09-09-2019

Như bạn thấy lồng nồi luôn có thiết kế lõm ở giữa nên khi đặt lông nồi vào nồi nấu cần đặt bằng hai tay để ro le nhiệt tiếp xúc đều với lồng nồi giúp không chín đều hơn không bị sống. Nếu việc đặt lồng nồi bằng một tạy được thực hiện thường xuyên dễ dẫn đến làm hỏng rơ le của nồi, gây hư hỏng nồi nhanh chóng hơn tuổi thọ trung bình của nồi. .

5

Không sử dụng các dục cụ bới cơm bằng kim loại

by Bích Phượng 09-09-2019

Bạn nên sử dụng các dụng cụ bới cơm bằng gỗ hoặc nhựa, đặc biệt là đối với các nồi chống dính, để tránh làm trầy xước nồi.

6

Không vo gạo trực tiếp trong nồi

by Bích Phượng 09-09-2019

Việc vo gạo trực tiếp trong nồi sẽ làm trầy xước bề mặt lồng nồi, bên cạnh việc làm giảm tính thẩm mỹ của nồi thì thành phẩm cơm nấu ra sẽ không còn an toàn. Đăc biệt luu ý vấn đề này khi sử dụng các nồi chống dính

7

Chỉ vệ sinh lồng nồi khi nguội

by Bích Phượng 09-09-2019

Đối với các lồng nồi chống dính bạn nên để nguội rồi hãy về sinh lồng nồi. Vì việc ngâm chúng vào nước lạnh khi nồi còn nóng sẽ gây hiện tượng sốc nhiệt dễ làm hư hại và bong tróc lớp chống dính trên bề mặt nồi.

Tears in Heaven