Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 7 mẹo giúp bạn chi tiêu cá nhân hiệu quả

  • 752 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 21-06-2020

Trên đời này có biết bao nhiêu thứ làm chúng ta phải để mắt đến rồi muốn sở hữu được chúng, nhưng không phải thứ nào cũng cần thiết và quan trọng, đôi lúc với những thứ linh tinh cũng có thể khiến ta điên đầu vì một phần vừa muốn mua chúng vì chúng quá đẹp hay do một lý do nào đó, một phần phải đắn đo về khoảng chi tiêu đầu tháng của bản thân đã vượt xa quá "giới hạn". Vì vậy, kiểm soát được nguồn tài chính một cách thông minh không chỉ giúp bạn tiết kiệm được cả núi tiền đồng thời còn khiến “tiền đẻ ra tiền”. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ các bạn top 7 mẹo hay nhất giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả.

1

Sử dụng sổ chi tiêu hoặc các ứng dụng chi tiêu trên điện thoại

Vote
33%

by Kiên 21-06-2020

Thay gì tin tưởng vào trí nhớ của bạn, thì với một cuốn sổ tay nhỏ hay một ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại sẽ luôn tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều. Lợi ích của việc ghi lại chi tiêu của bản thân không chỉ có vai trò giúp bạn sử dụng đồng tiền của mình hiệu quả hơn mà nó còn khiến bạn hiểu rõ bản thân tài chính của mình, lúc nào nên mua, lúc nào không, vì bạn sẽ dễ dàng tiêu tiền cháy túi trong thời đại mua hàng chỉ bằng một click nhẹ.

2

Để ống heo

Vote
33%

by Kiên 21-06-2020

Một cách truyền thống nhưng lại khá hiệu quả để quản lý nguồn chi tiêu của bản thân tốt hơn. Một chú ống heo xinh xắn giúp bạn tạo lập một mục tiêu cho chính mình, nó có thể là một mục tiêu đơn giản hoặc là một mục tiêu lớn lao mà bạn hằng ao ước. Nó còn giúp bạn tạo một khoảng vốn khi cần, không phải lo sợ hay áp lực về vấn đề tiền bạc và thoải mái hơn, tiếp cận những điều mà mình muốn dễ dàng hơn.

3

Thanh lý những món đồ cũ

Vote
33%

by Kiên 21-06-2020

Thanh lý những món đồ cũ cũng là một ý hay để giúp bạn quản lý chi tiêu của mình thật hiệu quả. Thay vì vứt chúng ở một góc mà không dùng đến, vậy thì tại sao bạn không đi rao bán chúng trên những trang thanh lý đồ cũ uy tính? Bạn sẽ thu lại được một khoảng tiền, mặt dù đôi lúc nó không nhiều, nhưng nó cũng đủ để bạn có thể tích góp cho mục tiêu của mình. Việc thanh lý đi một số món cũng giúp cho không gian trong căn nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoải mái hơn.

4

Tận dụng hiệu quả những gì có sẵn

Vote
0%

by Kiên 21-06-2020

Nếu bạn không thích thanh lý những món đồ cũ, bạn cũng có thể sử dụng lại chúng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân bạn. Lợi ích lớn nhất của việc tận dụng lại đồ cũ chính là tiết kiệm được một khoảng tiền, kích thích khả năng sáng tạo cũng như bảo vệ môi trường.

5

Sắp xếp chi tiêu theo từng nhu cầu

Vote
1%

by Kiên 21-06-2020

Bạn nên chia các phần phải chi tiêu hằng tháng của mình ra, nó giúp bạn đỡ bị rối trong việc phải chi trả nhiều thứ. Bạn nên sắp xếp trong sổ chi tiêu của mình đâu là những khoảng chi bắt buột, đâu là khoảng chi thiết yếu và đâu là khoảng tiết kiệm và khoảng tiền nhàn rỗi. Khoảng chi tiêu bắt buộc bao gồm những thứ như tiền điện, tiền nước, tiền cáp quang, tiền nhà… và nó là khoảng chi tiêu mà bạn nên luôn luôn đưa nó trở thành số một, phải luôn chi chó nó đầu tiên. Tiếp theo là khoảng chi thiết yếu, nó có thể là các nhu yếu phẩm hoặc thực phẩm bạn ăn hằng ngày. Mình không chia thực phẩm vào nhóm bắt buột vì bạn có thể mua chúng với đủ mức giá, mỗi ngày bạn ăn mỗi món khác nhau và đa dạng, và nó không bắt buột bạn phải chi cho một cái gì đó cụ thể và mức giá của thực phẩm thì luôn dao động.

Tears in Heaven