Top 7 nhóm hàng Việt nam xuất khẩu nhiều nhất trong những năm qua

  • 142 views
  • Báo lỗi

by Thông 17-04-2019

Việt Nam chúng ta trong những năm gần đây ngành công nghiệp xuất khẩu có nhiều bước tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên nếu xét về top những nhóm hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất trong những năm qua thì nhiều người vẫn chưa biết nó gồm những gì? Để giúp bạn có thêm câu trả lời cho vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Đất nước Việt Nam là một đất nước công nghiệp. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thì ngành công nghiệp và dịch vụ cũng có rất nhiều bước phát triển vượt trội. ngành công nghiệp chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu xuất khẩu. Bên cạnh đó, những mặt hàng nông nghiệp cũng đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực xuất khẩu.

1

Linh kiện điện tử và điện thoại

by Thông 17-04-2019

Trong những năm gần đây, nhóm ngành nước Việt Nam ta xuất khẩu nhiều nhất chính là linh kiện và điện thoại. Tính trong 9 tháng năm 2018 thì tỷ lệ xuất khẩu các sản phẩm này đã tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước đó.

2

Dệt may

by Thông 17-04-2019

Đứng thứ hai trong vị trí nhóm hàng xuất khẩu mạnh của Việt Nam chính là ngành dệt may. Tính đến năm 2018 thì tỷ lệ xuất khẩu ngành dệt may cũng tăng 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng chính là lý do đất nước chúng ta ngày càng xuất hiện nhiều nhà máy, công ty may mặc.

3

Linh kiện điện tử và máy tính

by Thông 17-04-2019

Tính trong năm 2018 thì tỷ lệ xuất xuất sản phẩm, linh kiện điện tử và máy tính đã tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Hiện tại đây là mặt hàng xếp thứ 3 trong nhóm 10 nhóm hàng xuất khẩu chính tại Việt Nam.

4

Nông sản

by Thông 17-04-2019

Tuy năm 2018 lượng nông sản nước ta xuất khẩu có ít hơn những năm trước nhưng nó vẫn chiếm tỷ lệ rất lớn. Hứa hẹn trong những năm tới nông sản sẽ giảm tỷ trọng xuất khẩu và tăng tỷ trọng cho những sản phẩm công nghiệp.

5

Máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng

by Thông 17-04-2019

Trong nhóm hàng này có những sản phẩm như: Giày dép các loại, gỗ và sản phẩm gỗ, thủy hải sản, phương tiện vận tải và phụ tùng, sắt thép…

6

Thực phẩm chế biến

by Thông 17-04-2019

Nhóm thực phẩm chế biến này bao gồm: Thủy hải sản đông lạnh, trái cây sấy, trái cây đóng hộp, các loại gia vị đóng hộp, thức ăn sẵn…Nhờ đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt của nhiều quốc gia mà hiện tại Việt nam đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu những món thực phẩm chế biến này ra bên ngoài.

7

Mỹ phẩm

by Thông 17-04-2019

Hiện tại tuy Việt Nam có ngành hóa mỹ phẩm và dược phẩm chưa phát triển như các quốc gia chủ lực lớn mạnh khác. Tuy nhiên nếu xét về một bước tiến nào đó trong xuất khẩu thì hiện tại số lượng hàng hóa mỹ phẩm và dược liệu ở Việt Nam cũng đã có mặt trên nhiều quốc gia.