Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 7 những món ăn nên thưởng thức khi đến hà giang

  • 214 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Top 7 món ăn nên thưởng thức khi đến Hà Giang vì đó là những món được người dân ở địa phương lẫn khách du lịch rất thích. Hà Giang là một tỉnh ở phía bắc nơi địa đầu của tổ quốc tập hợp rất nhiều dân tộc nên nền ẩm thực rất đa dạng .Chúng ta thường biết đến hà giang với những món ăn nổi tiếng như thắng cố, mèn mén , lẩu ngựa, khâu nhục,rêu nướng,rau xàoNhưng trên đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 7 những món ăn nên thưởng thức khi đến hà giang. Vì nơi đây không chỉ có những khung cảnh núi non hùng vĩ những con đường cạnh nương lúa hay những cánh đồng hoa tam giác mạch mà có rất nhiều món ăn ngon độc lạ

1

1,Rau xào

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Rau xào hay rau trộn được bắt nguồn từ phía biên giới Trung Quốc, ace Hà Giang thấy ngon quá nên mang về Hà Giang làm. Ai ngờ đỉnh cao của sự ăn vặt luôn, ăn với thịt nướng, xúc xích nướng, chả mực nướng nữa thì hết ý.

Tại Hà Giang có 2 địa điểm ăn nổi tiếng nhất và ngon nhất:

1. Trên đường Ngọc Hà (dân bản địa hay gọi là quán Cầu mùng 3 tháng 2). Quán này ăn rau xào giá rất rẻ, lại đầy đặn, không gian rộng, hương vị đậm đà và cực kì ngon nha. Mỗi tội hơi xa trung tâm nên ai lười sẽ thường ăn ở địa điểm thứ 2.
2. Rau xào Trường Béo. Địa chỉ: gần trường THPT Lê Hồng Phong, khu lắp ghép. Các bạn yên tâm, chỉ cần nói phát từ trẻ đến lớn ai cũng biết thôi. Vả lại ở Hà Giang không dùng tên đường, chỉ gọi tên theo khu vực hoặc toà nhà.
Giá cả lại không hề đắt. Một suất rau xào to, bé giá chỉ từ 35k-50k. Đi Hà Giang mà không bỏ 50k ra ăn cái này thì phí quá trời luônnn!!!

2

2,Thắng dền

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Mình viết bài này toàn những lời sâu sắc nhất và đã chứng thực nhất, đem tất cả đưa cho các bạn đó, không có hoa hồng gì luôn ấy.

Có rất nhiều quán nhỏ lẻ, đi đâu cũng sẽ bắt gặp thắng dền NHƯNG quán mà mình thấy ngon nhất là quán THẮNG DỀN BÀ BÉO.

Tại sao mình lại bảo ở đây ngon nhất. Đó là vì:
- Bánh thắng dền ngũ sắc cực mềm mà dai, không kiểu bột nhão nhão đâu nha
- Có đầy đủ lạc, vừng, dừa và sữa dừa (quán duy nhất có sữa dừa)
- Có cả trôi tàu (3 loại nhân liền), chè đỗ đen nóng, chè ngô nóng, chè bà cốt xôi vò
Vậy nên hội nào mà đi đông đông, tha hồ chọn và ăn thử của nhau, chẳng quá là tiện mà ngonn nhỉ. Mà độ ngon của thắng dền nói chung mình khỏi nói nữa nha. Ăn rồi chỉ có nghiện thuiii
GIÁ SỐC: 10k/bát

3

3,Thịt nướng

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Thịt nướng này khác gì với thịt xiên Hà Nội? KHÁC HOÀN TOÀN nha các bạn!

Như mình đã nói, cũng du nhập Trung Quốc nên hương vị không kiểu ngọt ngọt như dưới xuôi mà thay vào đó là vị tiêu, mặn, ớt bột (tả vậy thôi ăn mới phê). Chưa kể thịt lợn thịt bò Hà Giang rất ngon, ăn khác hoàn toàn và ngon hơn nhiều mấy quán thịt xiên nướng ở Hà Nội nha.

Ơ ơ quên không kể, không phải chỉ mỗi thịt lợn đâu, còn thịt bò, chân gà, lòng, dạ dày heo, xúc xích, chả mực, tất cả đều nướng và ướp gia vị tê cay.
Gia vị ở đây khác cũng là do phong cách ẩm thực khác nữa. Mình đi để thử mà, sao không ăn nhỉ. Địa chỉ thì cùng với các quán rau xào nha. Ngoài ra cũng có nhiều quán chỉ bán thịt nướng lác đác ở các nơi khác nhau

4

4,Bánh cuốn nước xương hầm

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Chà! BÁNH CUỐN NƯỚC XƯƠNG của vùng cao đã là một món mà không biết bao nhiêu travel blogger ca tụng.
Ở Hà Giang thực sự có rất rất nhiều quán ngon, mỗi người sẽ có một khẩu vị khác nhau. Tuy nhiên đối với mình thì BÁNH CUỐN CÔ CÚC là nơi mình trao gửi niềm tin cùng cái bụng một cách trân quý nhất!
Cứ viết mà nuốt nước bọt mọi người ạ, haizz. Mai phải đi đánh chén liền!! Viết dài về bánh cuốn thì mình không muốn vì ai ăn cũng biết rồi. Mình chỉ muốn nhấn mạnh là ăn ở chỗ nhà cô Cúc rất ngon!! Bạn nào có cơ hội ở trong thành phố buổi sáng thì nên đi ăn. Quán chờ hơi lâu do đông, nhà cô khá bé và chỉ có 3 cái bàn dài. Thiếu hụt ánh sáng nên hơi tối nữa nhé nhưng không là gì cả so với giá của nhà cô. CỰC RẺ!
Ăn đĩa bánh, thêm 1 cái giò, thêm 1 quả trứng mà có hơn 20k?? Bảo cô tăng giá đi, các nhà khác đều tăng giá rồi thì cô bảo kệ họ, nhà cô bán thế thôi, cho khách họ ăn vừa ngon lại tiết kiệm. Chà chà, cô lại làm béo mọi người rồiii.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, cạnh Toà nhà Công an thành phố Hà Giang

5

5,Phở chua

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Nếu như các bạn muốn ra ngoài ăn trưa thay vì ăn trong khách sạn hoặc gọi đồ về thì hỏi ngay PHỞ CHUA GIA TRUYỀN nhé.

Món nào mà mình cũng bảo đỉnh cao chắc các bạn không tin. Nhưng nó đỉnh thật! Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều có nhé. Mà Hà Giang chỉ có 1 cơ sở duy nhất và ăn ngon nhất thôi!!
Địa chỉ: PHỞ CHUA GIA TRUYỀN, 12 Bạch Đằng, TPHG

6

6,Cháo ấu tẩu

Vote
0%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Vâng, từ sáng, trưa đến chiều các bạn ăn no chưa ạ? Giờ đi ăn CHÁO ẤU TẨU NHÉ hihi!

Cháo ấu tẩu vị sẽ hơi đắng nhặng nhặng một chút, có thể một số bạn sẽ khó ăn. Nhưng đã là đặc sản của vùng cao, chẳng lẽ lại không thử cho biết ư?

Cháo này họ ninh nấu với móng giò, có cả thịt băm nữa ăn đầy đặn mà no lắm. Giá lại chỉ 30k-40k. Mà chỉ mở buổi đêm tối thôii.

Ngon nhất là nhà CHÁO ẨU TẨU HƯƠNG, cũng trên đường Trần Hưng Đạo, gần quán thắng dền mình giới thiệu đó. Có thể ăn cháo rồi ăn thắng dền tráng miệng hoặc ngược lại!!
Mọi người chỉ cần hỏi người dân là biết nha. Ở thành phố Hà Giang bé lắm, mà quán nào họ cũng biết hết, nên đừng ngại hỏi khi đến nơi mà không biết là nhà nào nha.

7

7,Bánh mì chị béo

Vote
100%

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Khống phải ai đén Hà Giang cũng biết đến quán bánh mì chị béo vì chỉ có những người Hà Giang sành ăn mới biết tới .Quán bán bánh mì tam giác với bánh mì muối ới, những món ở dưới xuôi bán đầy dúng không nào , điều khác biệt ở đây là nhân thịt với gia vị bí mật làm bạn ăn một lần khó thể quên.
Địa chỉ đối diện trường thpt Lê Hồng Phong

bài viết cùng người đăng

  • 436

by Nguyễn tiến thành 23-11-2019

  • 286

by Nguyễn tiến thành 24-11-2019

  • 212

by Nguyễn tiến thành 19-11-2019

Tears in Heaven