Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 7 quán phá lấu ngon tại Tp. Hồ Chí Minh ăn là ghiền

  • 1,586 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 19-09-2019

Phá lấu là một món ăn không bao giờ thiếu trong danh sách các món ăn ngon không thể bỏ lỡ tại Tp. Hồ Chí Minh. Với màu sắc hấp dẫn cùng vị béo ngon giòn sật của từng nguyên liệu trong món phá lấu thơm lừng thì không nhiều người có thể cưỡng lại. Bạn cũng rất dễ dàng tìm thấy một quán phá lấu ở Tp. Hồ Chí Minh để thưởng thức khi có "cơn thèm". Nhưng để đến đươc một quán phá lấu ngon đúng chất thì bạn nên đến những địa chỉ sau. Top 7 quán phá lấu ngon tại Tp. Hồ Chí Minh ăn là ghiền.

1

Phá lấu Dì Nũi

by Bích Phượng 19-09-2019

Địa chỉ: 243/30 Đường Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, Hồ Chí Minh
Giở mở cửa: 14:30 - 22:15

Phá lấu Dì Nũi là một trong những địa chỉ phá lấu bò hút khách ở Sài Gòn. Người ta không ngại đường xa tìm đến quán vì hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn tại đây. Nước dùng được nấu sền sệt, không quá ngậy béo mà vừa miệng với độ mặn, ngọt hài hòa. Chấm miếng bánh mì giòn thơm rồi kèm thêm miếng lòng bò sần sật, dai dai chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn mọi giác quan. Ngoài phá lấu nước, thực khách có thể lựa chọn thêm phá lấu chiên có độ giòn và thơm đậm mùi ngũ vị hương. có một hạn chế là quán thường đông khách, thiếu chỗ ngồi và nhân viên phục vụ chậm.

2

Phá lấu cô Thảo

by Bích Phượng 19-09-2019

Địa chỉ: 243 Đường Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, Hồ Chí Minh
Giở mở cửa: 14:00 - 19:00


Nằm trong khu phá lấu gần chợ Xóm Chiếu nhưng phá lấu cô Thảo mang hương vị đặc trưng khó lẫn với những quán khác. Một chén phá lấu tầm 20k, không rẻ so với mặt bằng chung nhưng chất lượng khỏi bàn cãi. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới, vẫn còn độ sừng sực khi ăn. Nào là lá sách giòn giòn, gan bùi phèo béo, nước chấm có nước dừa càng tăng độ thơm ngon cho món ăn. Ăn phá lấu phải chấm thêm bánh mì vá tí mắm tắm mới thấy hết vị ngon của nó.

3

Phá Lấu Lì

by Bích Phượng 19-09-2019

Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00

Phá lấu được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim…được tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Thông thường món ăn kèm là bánh mì, nhưng có 1 loại phá lấu ngoài bánh mì ra thì còn ăn cùng với mì gói nữa, mà chẳng phải là một chén nhỏ, mà là “lẩu”, người ta hay nói là “lẩu phá lấu”. Bạn đã nghe chưa? Phá lấu ở đây hầm không quá mềm, ngon, nước thơm mùi nước dừa, ngọt ngọt đậm đà, mì phá lấu cũng được trụng vừa chín tới, không bị mềm bở. Ngoài mì nước thì còn có món phá lấu mì khô nữa. Quán còn nổi tiếng với độ sạch sẽ - điều mà bất kỳ người nào mê phá lấu cũng quan tâm.

4

Phá Lấu Bò Bà Hạt

by Bích Phượng 19-09-2019

Địa chỉ: 533 Bà Hạt, Quận 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00

Phá lấu ở đây hút khách là nhờ nước chấm khá đặc biệt, theo như nhiều Foodee nhận định thì nước chấm quá sức là ngon, vừa có vị chua, ngọt, mặn, cay, dễ khiến khách tưởng là nước mắm mặn bình thường thôi, nhưng ăn thêm thì gần giống với nước mắm ăn ốc. Có Foodee còn nói “mới đầu lúc người ta chưa đem ra phá lấu, có thể ăn bánh mì không chấm mắm này cũng ngon nữa”. Phá lấu đã mềm, thơm và ngon rồi, thêm nước chấm tuyệt cú mèo nữa thì không còn gì để bàn cãi về món phá lấu của quán nữa.

5

Quán phá lấu dì Phương

by Bích Phượng 19-09-2019

Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.

Với tuổi đời 30 năm, quán phá lấu bò dì Phương là địa chỉ bạn nên ghé một lần để thưởng thức món ăn quyến rũ này. Khác với một số quán, phá lấu ở đây có màu nâu nhạt vừa phải, tự nhiên. Các thành phần chính như lòng, phèo, lá sách... đủ mềm hoặc đủ dai phù hợp với đặc điểm nguyên liệu. Nước súp phá lấu bò của quán dì Phương thơm, ngọt vị nước dừa tươi, đậm đà. Nhiều thực khách còn đánh giá cao chén nước mắm ớt pha sền sệt đầy hấp dẫn ở đây.

Tears in Heaven