Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 7 sự thật thú vị về động vật

  • 2,301 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 17-12-2019

Tất cả chúng ta đều biết rằng mèo có thể nhảy lên rất cao và chó rất giỏi đánh hơi, nhưng thường thì mọi người khó có thể đánh giá được khả năng của chúng thực sự tuyệt vời đến nhường nào. Đặt các số liệu này vào hoàn cảnh của con người có thể giúp chúng ta đánh giá cao khả năng siêu phàm của một số loài động vật đang sinh sống cùng chúng ta trên Trái Đất này: mèo có khả năng nhảy cao ấn tượng, kiến nâng được vật nặng gấp nhiều lần cơ thể, bướm chúa có thể bay đến 3000, mèo kêu to ngang với tiếng máy cắt cỏ hay tiếng máy bay lúc hạ cánh, vòng đời sinh sản của thỏ, vòi của voi như một công cụ đa chức năng...Hãy cùng Topshare khám phá những sự thật thú vị về động vật qua danh sách tổng hợp sau nhé!

1

Mèo có khả năng nhảy cao ấn tượng

Vote
50%

by Autumn 17-12-2019

Bạn có thể nhìn thấy con mèo của bạn ngồi trên kệ sách là một chuyện bình thường xảy ra hàng ngày. Và điều này khiến chúng ta quên đi khả năng nhảy cao của chúng tuyệt vời như thế nào. Hầu hết những con mèo có thể thực hiện một cú nhảy cao lên gấp năm lần chiều cao của chúng. Nếu áp dụng số liệu này với con người, một người cao 1,8 mét có thể thực hiện một bước nhảy cao 9 mét.

2

Kiến nâng được vật nặng gấp nhiều lần cơ thể

Vote
25%

by Autumn 17-12-2019

Tùy thuộc vào loài kiến, những sinh vật nhỏ bé này có thể mang được những vật nặng gấp 10 đến 50 lần trọng lượng của chúng. Tuy nhiên, điều này có vẻ không gây ấn tượng khi bạn nhìn vào những sinh vật nhỏ bé này mang theo những chiếc lá, nhưng hãy áp dụng thử theo tỷ lệ của con người và điều này trở nên thực sự đáng kinh ngạc. Nếu con người có khả năng kiểm soát cơ bắp và sức mạnh tương đương với một con kiến, điều đó có nghĩa là một người đàn ông nặng khoảng 81 kilôgam có thể mang bất cứ vật nặng nào khoảng từ 800 đến 4000 kilôgam. Và những con số này có ý nghĩa gì? Trong thực tế, 800 kilôgam tương đương với một con ngựa Clydesdale. Và 4000 kilôgam tương đương với ba chiếc Volkswagen Beetle.

3

Bướm chúa có thể bay đến 3000 dặm

Vote
0%

by Autumn 17-12-2019

Bướm chúa có lẽ trông rất nhỏ xinh, nhưng loài động vật nhỏ xinh này đã thực hiện một hành trình hoành tráng vào mỗi mùa xuân và mùa thu. Những sinh vật này có thể đi đến 3.000 dặm từ nơi ở của chúng vào mùa hè ở phía bắc của Hoa Kỳ để đến Mexico vào mùa đông. Và chúng có sải cánh dài khoảng 4 inch. Đặt điều này áp dụng với con người, sải chân trung bình của một người trưởng thành là 32 inch. Gấp 8 lần so với sải cánh của một con bướm, có nghĩa là một con người sẽ có thể đi 24.000 dặm. Tương đương với độ dài xích đạo của Trái Đất là khoảng 24.901,5 dặm.

4

Chú mèo kêu to ngang với tiếng máy cắt cỏ

Vote
25%

by Autumn 17-12-2019

Hầu hết những con mèo đều “meo meo” ở một mức độ hợp lý, nhưng kỷ lục thế giới về tiếng kêu lớn nhất được giữ bởi một con mèo tên là Smokey. Tiếng kêu của nó đã được ghi nhận ở mức khổng lồ 86,3 dB. Đặt điều này trong hoàn cảnh của con người, một con người thở ở khoảng 10dB, và một giọng nói bình thường sẽ ở khoảng 60dB. Tiếng ồn khoảng 80-90dB mà chúng ta quen thuộc bao gồm máy sấy tóc, máy hút bụi và nhiều dụng cụ điện cầm tay, tiếng chiếc máy cắt cỏ hoặc một chiếc máy bay Boeing 737 đang hạ cánh.

5

Vòng đời sinh sản của thỏ

Vote
0%

by Autumn 17-12-2019

Bắt đầu với một con thỏ cái đang mang thai. Hãy nhớ rằng lứa đẻ trung bình của thỏ là 6 con và một con thỏ mẹ có thể mang thai lại gần như ngay lập tức sau khi sinh, ước tính theo cấp số nhân của thỏ không chỉ từ con mà còn từ con của nó, và con của con . Trong vòng đời sinh sản 7 năm của một con thỏ, một con thỏ mẹ có thể - về mặt toán học - chịu trách nhiệm cho 95 tỷ con thỏ nhỏ. Làm một bài toán đơn giản, độ tuổi sinh nở của nữ giới có độ tuổi từ 18 đến 45 – gấp 9 lần con thỏ. Nếu chúng ta có thể sinh sản như chúng, điều đó có nghĩa là sẽ có 855.000.000.000 con, điều này thật sự rất đáng kinh ngạc!

Tears in Heaven