Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 8 Bài Hát Cổ Vũ Tinh Thần Chống Covid-19

  • 1,472 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trí Kudo180 08-04-2020

Covid-19 là bệnh viêm đường hô hấp cấp, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi con người rất nhiều và có thể dẫn đến tử vong nếu nặng. Hằng ngày có rất nhiều người phải bỏ mạng vì căn bệnh này. Các nhân viên y tế, bác sĩ họ luôn phải tích cực ngày đêm quên ăn quên ngủ để chăm lo cho những người dân cách ly hoặc đang bị bệnh. Trong tình cảnh này, có nhiều bài hát về Covid-10 ra đời để cổ vũ tinh thần quân và dân, các bài hát này được đón nhận một cách hào hứng và có sức lan truyền mạnh mẽ. Cùng mình điểm qua các ca khúc ấy nhé!

1

Bài hát Ghen Cô Vy

Vote
29%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Ghen Cô Vy - NIOEH x K.HƯNG x MIN x ERIK - Animation

"Ghen Cô Vy" là một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng, được phát hành vào ngày 23 tháng 2 năm 2020 trên mạng video trực tuyến YouTube. Bài hát được ca sĩ Min và Erik hát từ bài hát "Ghen" (2017), phối hợp với Viện Sức khỏe và Môi trường nghề nghiệp Việt Nam, thuộc Bộ Y tế, để hướng dẫn vệ sinh đúng cách. phòng chống virut corona 2019.Đầu năm 2020, trước sự phát triển phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Khắc Hưng đã được Viện Sức khỏe và Môi trường Nghề nghiệp liên hệ để sáng tác một bài hát mới để tuyên truyền và phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. . Tuy nhiên, nhạc sĩ nhận thấy rằng việc viết bài hát mới là không kịp thời, vì vậy ông đã tìm kiếm các tài liệu nghiên cứu và chọn viết lại lời bài hát "Ghen" trong 10 ngày. Toàn bộ bài hát là về các biện pháp vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa nhiễm trùng cộng đồng, để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Cả hai ca sĩ Min và Erik đều trực tiếp thu âm bài hát mới và phát hành nó trên kênh YouTube của Min vào ngày 23 tháng 2 năm 2020. Đoạn video của bài hát là một minh chứng hoạt hình được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ Yang Animation.

2

Bài hát Diệt giặc Corona

Vote
29%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

DIệt giặc Corona - ĐạtG x DuUyên

Để hưởng ứng phong trào tuyên truyền chống dịch Covid-19, các nghệ sĩ Việt Nam không ngừng phát hành các video âm nhạc ý nghĩa để khích lệ tinh thần của người dân. Sau Minh Beta, Bùi Công Nam và OSAD, đến lượt Đạt G - DuUyen biến bản hit của Bánh Mì không thành một bài hát chống dịch mang tên Kill the Corona. Đạt G cho biết ông muốn dành bài hát này cho các bác sĩ và quân nhân ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh.Bài hát "Diệt giặc Corona" tiếp tục là một bài hát được sinh ra với sứ mệnh góp phần nâng cao tinh thần đẩy lùi dịch Covid-19 ở nước ta. Bài hát sau khi được đăng tải trên Youtube đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, thu hút nhiều sự chú ý của giới trẻ.

3

Bài hát Đánh giặc Corona

Vote
14%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Đánh giặc Corona - Hải Lê & Thế Anh

Bài hát "Đánh giặc Corona" được sáng tác bởi Tiến sĩ Lê Thống Nhất. Tiến sĩ Lê Thống Nhất cho biết, nguồn cảm hứng của ông đã đến với ông vào ngày 5 tháng 2 khi ông đang xem một bài báo về vi-rút chống corona trong dịch bệnh Covid-19 này do một giáo viên toán tại trường trung học Tĩnh Gia 3 (Thanh Hóa) gửi cho ông. Đăng trên trang web của Bigschool. Bài hát bao gồm những câu đơn giản gây ấn tượng mạnh với anh. Sau khi đưa bài viết lên trang web lúc 1 giờ sáng, đến sáng hôm sau, bác sĩ Lê Thống Nhất ngồi viết bài hát trong chưa đầy 2 giờ. Bài hát "Đánh giặc Corona" bao gồm những từ dễ hiểu liên quan đến cuộc chiến chống lại virus corona, cách phòng ngừa bệnh, lời khuyên vào lúc này ... Nhưng từ những từ mà nghĩ rằng khô khan ông đã sử dụng chúng cho lời bài hát có vần trôi chảy. Ông quan niệm giai điệu, âm thanh và lời bài hát phải đơn giản, súc tích và khúc chiết để mọi người có thể hát dễ dàng. Do đó, những từ đơn giản với âm thanh khá hào hùng đã ra đời

4

Bài hát Ông bà anh thời Covid-19

Vote
14%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Ông bà anh thời Covid-19 - Thái Thùy Linh

Bài hát "Ông bà Anh Covid-19" được thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội) và ca sĩ Thái Thùy Linh đã viết lời dựa trên bài hát nổi tiếng của ông ca sĩ "Ông bà anh" của ca sĩ, nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu. Bài hát đã được đưa lên trang YouTube cá nhân vào ngày 1 tháng 3 bởi ca sĩ Thái Thúy Linh. Một MV đơn giản, được quay trong bếp, hát mộc, ghi âm qua điện thoại, do Thái Thùy Linh thực hiện, đạo diễn ngay lập tức nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng. Bài hát thu hút nhiều lượt xem, lượt thích và lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự thích thú khi tạo ra bài hát như: "Đoạn clip dễ thương thêm động lực vượt ra ngoài cô Vy" hay "Sẽ ở lại thêm 50 năm nữa để trẻ em nghe là phù hợp!"

5

Bài hát Khúc hát đôi bàn Tay

Vote
0%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Khúc hát đôi bàn tay - Phiên bản Animation

Ra đời cách đây 16 năm nhưng bài hát "Khúc hát đôi bàn tay" chủ yếu nằm trên giấy, chưa được lan truyền rộng rãi. Trong những ngày gần đây, nghe truyền thông tuyên truyền về 6 bước rửa tay, nhận ra rằng bài hát cũ vẫn phù hợp với bối cảnh hiện tại, nhà báo Phạm Hồng Tuyền - con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyền đã hỗ trợ ông giới thiệu bài hát với công chúng. Hiện tại, bài hát được sắp xếp bởi nhạc sĩ Hiếu Trần phối khí và Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã dàn dựng một MV thú vị thông qua bản vẽ của họa sĩ Lê Bình. Với tiếng hát của thí sinh Giọng ca nhí 2017 Thành Ngân, Bài hát của đôi tay được minh họa trên phần vũ đạo vui nhộn và hài hước của 5 chú heo con hoạt hình.

Theo chia sẻ của con gái nhạc sĩ Phạm Tuyền, bà Phạm Hồng Tuyền, khi đang ở nhà đi làm, lúc rảnh rỗi mở "sổ Nam Tào" của cha, bà tình cờ thấy bài hát này. Trong số 200 bài hát thiếu nhi của ông ấy nhiều bài hát vẫn dừng lại trên trang chưa có cơ hội lan truyền. Lật đến một phần của các bài hát năm 2004, tôi đã bắt bài hát bằng tay. Ồ, tại sao bài hát nhỏ này lại phù hợp như vậy cho ngày COVID? "Lời bài hát rất đơn giản, đáng yêu và phù hợp với bản dịch COVID-19:" Bàn tay của chúng tôi đẹp như hai bông hoa. Hãy yêu đôi tay của chúng tôi. Đừng để tay chúng tôi chơi bẩn. bảo vệ. "Hãy tự khỏe mạnh."

6

Bài hát Bao la những trái tim hồng

Vote
0%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Bao la những trái tim hồng - Nhiều nghệ sĩ

Mới đây, nhận ra những vất vả và hy sinh thầm lặng của các bác sĩ đang chiến đấu chống lại dịch Covid-19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã phát hành MV "Bao la những trái tim hồng". MV là một lời khen và lòng biết ơn đối với đội ngũ y tế Việt Nam vì những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn và chiến đấu với Covid-19. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hy vọng bài hát này có thể khích lệ nhiều hơn cho các bác sĩ trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Video âm nhạc "Trái tim hồng mênh mông" của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và đoàn làm phim bắt đầu làm việc ở sân khấu ngoài trời từ ngày 14 tháng 3. Là người đưa ra ý tưởng dàn dựng và kết nối các nghệ sĩ thực hiện MV, đạo diễn Hoa Yên cho biết : Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện một dự án cộng đồng có ý nghĩa như thế này. MV được quay ở nhiều địa danh quen thuộc, những cảnh đẹp của thành phố với cảnh kết thúc là những bước chân từ những con đường hội tụ đến những nắm đấm siết chặt cho thấy sự kết nối của cộng đồng, quyết tâm chiến thắng căn bệnh. Covid-19. Nhấn mạnh tinh thần kết nối của cộng đồng, MV có sự tham gia của các nghệ sĩ và bác sĩ, sinh viên y khoa và nhiều thành phần xã hội, thể hiện thông điệp rằng mọi người đoàn kết và chung tay. cho một ngày mai tươi sáng hơn ".

7

Bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid

Vote
14%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Việt Nam ơi! Đánh bay Covid - Minh Beta

"Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!" được sinh ra trong một dự án âm nhạc cộng đồng do Cục Truyền thông và Thi đua và Khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta. "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!" được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Minh Beta từ bài hát nổi tiếng "Việt nam ơi!", MV ra đời để truyền bá thông điệp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19, và để khuyến khích cộng đồng và sự đoàn kết đẩy lùi căn bệnh này. Video âm nhạc được thực hiện bởi ca sĩ Minh Beta, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Trung Đan, Hà Anh, Quỳnh Anh Shyn, Khánh Thị, POM, và đặc biệt là vũ công Quang Đăng.

Trong MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid", các nghệ sĩ hóa thân thành các lực lượng như bác sĩ y tế, quân đội, cảnh sát, dân phòng ... để hướng dẫn, bảo vệ và chiến đấu với người dân để chống trả. Covid-19 dịch. Nhiều hình ảnh từ thử thách #HatLenVietNamOi cũng được sử dụng trong MV này. Đặc biệt, MV có màn hình ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

8

Bài hát Sao anh chưa về- #HappyAtHome

Vote
0%

2

by Trí Kudo180 08-04-2020

Sao anh chưa về #HappyAtHome - BỘ Y TẾ x TikTok x AMEE

Sao anh chưa về là bài hát được kết hợp giữa Amee và Ricky Star và công chiếu 5-2-2020 trên Youtube. Nhưng lời bài hát và nhạc của bài hay nên Bộ y tế đã chọn Amee cũng như Bài hát “SAO ANH CHƯA VỀ NHÀ (Happy At Home)” là ca khúc chủ đề cho chiến dịch “Ở Nhà Vẫn Vui” do BỘ Y TẾ phát động trên TikTok. Lời bái hát bắt tai cùng với những lời khuyên chân thành dễ làm cho người nghe nhớ rõ. Nhờ vậy mà mọi người có được kiến thức để phòng chống lại Corona. Chỉ sau 5 ngày công chiếu Mv đã nhận được hơn 500.000 lượt xem và được mọi người đón nhận rất hào hứng, được lan truyền rộng rãi và đã trở thành Trend trên các Mạng xã hội.

Phía trên là những bài hát ra mắt khán giả nhằm nâng cao tinh thần phòng, chống, đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại nước ta. Lời bài hát cũng là sự tri ân, động viên và khích lệ đến các y bác sĩ, chiến sĩ, nhân viên ở tuyến đầu chống dịch. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven