Top 8 công dụng của quả sấu

  • 121 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 14-02-2020

Các loại trái cây đều mang lại những công dụng và lợi ích trong kinh tế cũng như sức khỏe con người và quả sấu cũng vậy. Quả sấu là một loại quả tính bình, khi xanh có vị chua hơi chát, chín có vị chua nhẹ và ngọt, là loại quả được rất nhiều người sử dụng. Trong quả sấu thành phần chính là nước, các khoáng chất như: photpho, vitamin, sắc...mang lại rất nhiều những công dụng và rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quả sấu là loại quả thích hợp nhất cho các chị em phụ nữ muốn giảm cân hiệu quả tại nhà. Ngoài ra, quả sấu dùng để giải rượu hay chữa nhiệt miệng và đau họng, trị các mụn nhọt và gở ngứa...có rất nhiều công dụng từ quả sấu mang lại trong cuộc sống hàng ngày. Để bạn hiểu rõ hơn về loại quả này, mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1

Ăn quả sấu giảm cân

by Kiều Duyên 14-02-2020

Ăn quả sấu giảm cân

Giảm cân là một trong những tác dụng của quả sấu được đánh giá cao. Bởi nó chứa axit hữu cơ tác động lên hệ tiêu hóa giúp cơ hấp thụ canxi tốt hơn. Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất hỗ trợ giảm cân nhanh.
Canxi hấp thu từ thức ăn và lượng canxi có trong quả sấu được lưu trữ tại các tế bào. Khi tế bào chất béo có càng nhiều canxi lưu trữ thì khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa càng cao.

2

Chữa nhiệt miệng và đau họng

by Kiều Duyên 14-02-2020

Chữa nhiệt miệng và đau họng

Quả sấu có tính mát nên được sử dụng như một bài thuốc điều trị chứng nhiệt miệng và đau họng vô cùng hiệu quả.

Cách làm: Chuẩn bị 10g quả sấu hãm với nước sôi và uống hàng ngày. Người bệnh dùng liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, còn có thể lấy quả sấu chín đem dầm với muối hoặc đường để ăn cùng cơm.

3

Trị mụn nhọt và lở ngứa

by Kiều Duyên 14-02-2020

Trị mụn nhọt và lở ngứa

Lấy lá sấu tươi đun nước tắm hoặc lá sấu đem rửa sạch, giã nát sau đó bọc bằng găng gạc sạch đắp lên vết mụn.

4

Giải rượu

by Kiều Duyên 14-02-2020

Giải rượu

Nước sấu ngâm đường hoặc lấy sấu khô hãm với nước sôi uống là phương pháp giải rượu cực hiệu quả rất ít người biết đến.

5

Trị nôn nghén

by Kiều Duyên 14-02-2020

Trị nôn nghén

Nôn nghén là hiện tượng gặp ở phụ nữ mang thai. Các mẹ chắc hẳn đều rất mệt mỏi trong giai đoạn này vì không ăn được nhiều và cứ nôn nghén liên tục. Mẹ hãy tham khảo thử công thức giúp giảm nôn nghén bằng nước sấu dưới đây: Lấy quả sấu nấu canh với cá diếc hay thịt vịt ăn. Hoặc dùng quả sấu xanh ngâm đường uống cùng giúp giảm nôn nghén, tuy nhiên không nên uống nhiều vì có thể gây tăng đường huyết cho bà bầu.

6

Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

by Kiều Duyên 14-02-2020

Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Hệ tiêu hóa hoạt động không tốt có thể khiến bạn khó chịu, gặp các hiện tượng như đầy hơi. Khắc phục hiện tượng này với quả sấu ngay, vì sấu có thể cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt. Cách làm: Lấy sấu hấp với đường làm nước giải khát uống trong ngày. Hoặc sử dụng quả sấu tươi nấu canh chua ăn ngay.

7

Công dụng của quả sấu chữa ho hiệu quả

by Kiều Duyên 14-02-2020

Công dụng của quả sấu chữa ho hiệu quả

Sấu ngâm muối hay sấy tươi sắc với nước là bài thuốc chữa ho cực kì hiệu quả. Đặc biệt với trẻ em có thể lấy hoa sấu ngâm với mật ong cũng là mẹo chữa ho rất hữu hiệu.

8

Ăn uống ngon miệng

by Kiều Duyên 14-02-2020

Ăn uống ngon miệng

Công dụng của trái sấu còn được biết đến như một ‘chất’ kích thích ăn uống. Quả sấu tươi đã cạo sạch vỏ hấp với đường, khi uống thì pha thêm nước hoặc dùng sấu nấu canh chua cũng đều có tác dụng giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng hơn.

Trong bài viết này là những công sdụng của quả sấu đối với sức khỏe con người mà mình muốn đem lại cho bạn đọc. Mang lại cho bạn hiểu thêm về quả sấu cũng như ứng dụng nó vô trong cuộc sống hàng ngày một cách hợp lý. Để giúp cho bạn có những cách phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật qua loại quả này nhé.