Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 8 Điều Thú Vị Chỉ Có Ở Nhật Bản

  • 301 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 20-11-2019

Đất nước, con người Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ, giờ đây Nhật Bản không chỉ là điểm thu hút du lịch mà còn là điểm dừng chân của người lao động xuất khẩu, hay điểm đến du học đầy hấp dẫn của du học sinh Việt Nam. Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, quốc gia Mặt Trời mọc này cũng sở hữu nhiều thứ kỳ lạ mà có thể bạn chưa hề biết. Cùng khám phá 8 điều kỳ lạ sau đây để xem thử xứ sở hoa anh đào có điều gì thú vị nhé.

1

Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm nhiều cấp độ lịch sự

by Trần Hoàng 20-11-2019

Trong tiếng Nhật, có 4 cấp độ tôn trọng: tôn trọng, thông tục, khiêm tốn và lịch sự. Có những quy tắc đặc biệt và bạn phải chọn từ ngữ chính xác để thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp với người Nhật.Về cơ bản, một người trẻ tuổi nên sử dụng một kiểu nói lịch sự để nói với một người lớn tuổi.

2

Làm vườn Nhật Bản là một loại nghệ thuật

by Trần Hoàng 20-11-2019

Các nguyên tắc làm vườn chính của Nhật Bản được thiết lập vào thế kỷ 13. Đất ở Nhật Bản là một nguồn tài nguyên thực sự có giá trị và mọi người cố gắng sử dụng từng cm đất. Người Nhật muốn hòa hợp với thiên nhiên, vì vậy họ tạo ra những khu vườn xinh đẹp với những ao nhỏ có cá chép màu (cá koi) và rùa.

3

Có công viên Disneyland đẹp nhất thế giới

by Trần Hoàng 20-11-2019

Disneyland Nhật Bản là công viên Disney đầu tiên được xây dựng ở nước ngoài. Đây là công viên đẹp nhất trong số tất cả các Disneyland trên thế giới. Gần đó, có công viên nước của Disney. Ngày nay, toàn bộ trung tâm giải trí nằm trên bờ vịnh Tokyo được gọi là Tokyo Disney Resort. Đây cũng là công viên giải trí đắt nhất thế giới.

4

Việc làm trọn đời phổ biến ở Nhật Bản

by Trần Hoàng 20-11-2019

Trong các công ty lớn và các tổ chức công cộng thường ký hợp đồng lao động trọn đời với nhân viên. Một người được phép làm việc miễn là họ đủ sức khỏe. Sau đại học, người Nhật xin việc và làm việc hầu như chỉ ở 1 công ty cho đến khi nghỉ hưu.

5

Pháp luật cấm hình phạt về thể xác với trẻ em

by Trần Hoàng 20-11-2019

Năm nay, chính phủ Nhật Bản đã phê chuẩn một đạo luật nghiêm cấm mọi hình phạt về thể xác đối với trẻ em vị thành niên. Quy tắc này áp dụng cho cả cha mẹ và nhân viên xã hội.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven