Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 8 lợi ích của phô mai mang lại cho con người

  • 285 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 25-03-2020

Phô mai là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và rất có nhiều người rất thích ăn phô mai. Phô mai là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men từ sữa của bò, trâu, hoặc các loại động vật có vú khác. Phô mai là một trong những nguyên liệu chính trong các món ăn hàng ngày, ở nhà hay các nhà hàng quán ăn đều sử dụng loại thực phẩm này.Trong phô mai chứa rất nhiều những dinh dưỡng và khoáng chất và nếu như bạn kết hợp chúng một cách lành mạnh và khoa học sẽ mang lại những giá trị dinh dưỡng lớn đối với cơ thể con người. Trong bài viết hôm nay mình muốn gửi đến các bạn những lợi ích của phô mai mang lại cho con người, mời bạn tham khảo qua nhé.

1

Chứa nhiều canxi và khoáng chất

by Kiều Duyên 25-03-2020

Phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

2

Ngăn ngừa loãng xương

by Kiều Duyên 25-03-2020

Khối lượng xương của chúng ta tiếp tục phát triển trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu, đạt đến mật độ cực đại vào khoảng năm 30 tuổi. Từ đó, quá trình lão hóa bắt đầu làm giảm mật độ xương theo thời gian. Loãng xương là một căn bệnh đặc trưng bởi mật độ xương mỏng, xốp. Nó ảnh hưởng đến hơn 2,5 triệu người Việt Nam, 70% trong số đó là phụ nữ. Nguyên nhân có thể được cho là do tiêu thụ thấp hoặc hấp thụ canxi kém, khiến xương từ từ bị phá vỡ.
Dinh dưỡng cân bằng có thể giúp bạn tránh bệnh loãng xương. Các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là phô mai được cho là giúp bổ sung vitamin D (tăng khả năng hấp thụ canxi) và khoáng chất. Tăng lượng canxi và protein bằng pho mát có thể giữ cho xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

3

Có lợi cho hệ thống miễn dịch

by Kiều Duyên 25-03-2020

Immunoesenescene là một căn bệnh ở người già, tấn công và làm suy thoái hệ thống miễn dịch. Điều này khiến họ dễ mắc bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm.
Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phô mai được bổ sung vi khuẩn sinh học, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa immunosenescene.
Một nhóm tình nguyện viên trong một viện dưỡng lão, trong độ tuổi từ 72 đến 103, đã được quan sát trong khoảng thời gian bốn tuần. Một nhóm được cho ăn một loại phô mai giả dược, nhóm còn lại được cho ăn pho mát gouda và uống men vi sinh. Vào cuối giai đoạn, khả năng miễn dịch tự nhiên đã được cải thiện rõ rệt trong nhóm người ăn gouda được bổ sung men vi sinh.

4

Tăng cường sức khỏe xương

by Kiều Duyên 25-03-2020

Phô mai là một trong những thực phẩm tốt cho xương vì chúng như nguồn cung cấp dồi dào canxi và vitamin D cho cơ thể. Chỉ cần tiêu thụ 28 gam phô mai là đã có thể cung cấp cho bạn một phần tư lượng canxi cần thiết rồi. Tuy nhiên, nên sử dụng phô mai ít béo hoặc không béo để mang lại nhiều lợi ích hơn.

5

Ngăn ngừa sâu răng

by Kiều Duyên 25-03-2020

Bên cạnh việc cung cấp canxi tốt cho hệ xương khớp, phô mai còn có tác dụng loại bỏ a xít trên men răng, từ đó ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn với men răng. Ngoài ra, protein trong phô mai cũng giúp ngăn ngừa sâu răng một cách đáng kể.

6

Giảm cân

by Kiều Duyên 25-03-2020

Điều này đang là đề tài tranh luận của các nhà chuyên môn và hiện chưa có một kết luận chính thức nào cả. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn phô mai cũng giúp bạn giảm cân như táo hay salad.

7

Hàm lượng protein cao

by Kiều Duyên 25-03-2020

Phô mai giàu protein nên rất tốt cho răng, hệ thống tuần hoàn và sự phát triển của cơ bắp. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ và chọn loại ít chất béo.

8

Giúp cơ thể khỏe mạnh

by Kiều Duyên 25-03-2020

Người Pháp ăn nhiều chất béo bão hòa hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Họ cũng ăn nhiều phô mai-loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa cao. Thông thường, lượng chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ tử vong về bệnh tim mạch và tất yếu bạn sẽ nghĩ rằng người Pháp có tỷ lệ tử vong cao do bệnh tim gây ra. Tuy nhiên, trên thực tế, Pháp là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì bệnh mạch vành thấp nhất. Đây được gọi là nghịch lí Pháp. Nó cho thấy rằng ăn phô mai không hẳn là xấu.
Theo một nghiên cứu gần đây, những người tiêu thụ chất béo bão hòa từ sữa và pho mai không có lượng cholesterol trong máu cao như nhóm tiêu thụ chất béo từ bơ. Ngoài ra, họ cũng chứng minh được rằng ăn phô mai vừa phải có thể ngăn chặn sự tạo thành cholesterol xấu và khiến lượng cholesterol toàn phần giảm xuống.

Trên đây là một trong những lợi ích của phô mai mang lại cho con người mà mình muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bnạ đọc biết thêm về những lợi ích của phô mai và sử dụng chúng một cách phù hợp nhất. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết và đừng quên share cho mọi người cùng biết về lợi ích của phô mai mang lại cho con người nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven