Top 8 quán chè nổi tiếng ở Huế

  • 94 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 10-02-2020

Huế là nơi tập trung rất nhiều danh lam thắng cảnh cùng với những di tích lịch sử còn lưu giữ lại nơi đây. Chính vì thế mà Huế thu hút hàng ngàn khách du lịch và tham quan ăn uống tại đây. Khi bạn đặt chân đến Huế bạn có thể thưởng thức được những đặc sản nơi đây cùng với những món ăn ngon tại đây. Các quán ăn vặt, quán đồ nướng, quán phở cơm... đều thu hút rất nhiều thực khách. Không thể không nhắc tới món ăn vặt được phổ biến không chỉ ở Huế mà còn rất nhiều nơi trên mọi tỉnh thành đó chính là món chè. Món chè được chế biến đa dạng từ các loại đậu, dạng bột, từng loại nhân khác nhau...đa dạng không chỉ hình thức mà còn đa dạng về màu sắc của món chè. Các quán chè ngon nổi tiếng tại Huế không chỉ thơm ngon mà còn có những kinh nghiệm lâu năm, chính vì thế mà các quán hè thu hút rất nhiều các vị khách đến thưởng thức. Bạn có dịp đến với nơi đây nhất định phải ghé tới những quán chè ngon nổi tiếng tại Huế mộng mơ này nhé.

1

Chè Mợ Tôn Đích

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Mợ Tôn Đích

Với những tín đồ mê đồ ngọt đặc biệt mê chè thì đừng bỏ qua quán chè Mợ Tôn Đích nhé. Cũng là một quán chè ngon ở Huế có tuổi đời thâm niên. Chè Mợ Tôn Đích chuyên bán chè Huế gia truyền với đủ loại, đặc biệt ở đây có món chè bột lọc heo quay nổi tiếng được nhiều thực khách yêu thích. Ở Huế rất ít người bán chè bột lọc heo quay này vì nó rất kén người làm đòi hỏi tỉ mỉ, kì công mới nấu được. Ngoài chè Mợ Tôn Đích thì cũng có một số quán khác cũng có bán chè bột lọc heo quay tuy nhiên chưa xuất sắc bằng ở đây. Mặc dù là quán vỉa hè nhưng quán chè Mợ Tôn Đích khách lúc nào cũng đông. Ngoài ra đây còn có bán chè mâm bé bé xinh xinh khá bắt mắt. Tuy là quán chè ngon, nổi tiếng của Huế nhưng thái độ bán hàng ở chè Mợ Tôn Đích cũng bị nhiều khách hàng phàn nàn như ở quán chè Hẻm. Hy vọng tình trạng này sớm được quán cải thiện đi.

Địa chỉ: Trước Cổng Viên Thương Bạc, TP Huế

2

Chè Hẻm

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Hẻm

Nhắc đến Chè Hẻm, hầu như ai đã từng đến Huế cũng biết. Chè Hẻm là quán chè Huế nổi tiếng có thời gian tồn tại 20 năm, biết bao lượt khách đến đây thưởng thức chè Hẻm và rồi để lại ấn tượng, quán chè Hẻm tồn tại cho đến bây giờ và vẫn đông khách. Chè ở đây loại nào cũng ngon, chè bắp dẻo thơm và ngọt thanh, chè hạt sen bùi và béo, chè khoai môn dẻo thơm, chè đậu xanh thơm lá dứa và vị béo của nước cốt dừa, chè hạt lựu… Bên cạnh đó, chè heo quay được thực khách thử nhiều vì độc đáo vị vừa ngọt vừa mặn. Chè Hẻm Huế có giá cả bình dân, thu hút học sinh và nhiều thực khách đến tham quan Huế.

Địa chỉ: 29/1 Hùng Vương, TP. Huế

3

Chè Cung Đình Huế 21 Món

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Cung Đình Huế 21 Món

Những ai thích vừa nhâm nhi chè vừa ngắm đường phố Huế vào ban đêm thì Quán Chè Cung đình Huế 21 món là lựa chọn phù hợp, bởi đây là quán chè vỉa hè nổi tiếng ở Huế.

Quán có 21 loại chè đủ hương vị, đủ màu sắc. Vì là quán vỉa hè và các món chè độc đáo nên khách đến đây thường đông, nhiều lúc thiếu ghế ngồi. Nhưng nếu ai đã đến rồi thì chắc chắn bị cuốn hút bởi màu sắc phong phú và mùi thơm của chè.

Địa chỉ: Lê Lợi, TP. Huế

4

Chè Thạch 15 Món

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Thạch 15 Món

Chè thạch 15 món là quán chè Huế ngon có khoảng 15 loại chè: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu ngự, đậu ván, trái cây, bột lọc dừa, bột lọc heo quay, hạt sen, trôi nước, thạch đen, thạch trắng, chè bắp, chè chuối. Ở đây đặc biệt có các món kèm theo cũng hấp dẫn như nước cốt dừa, xanh đánh dừa, dừa khô, nước mức…

Quán Chè thạch 15 món là quán vỉa hè, nằm ở cổng chợ Đông Ba. Chè ở đây rẻ và tiện cho việc dạo chợ Đông Ba sẵn thưởng thức chè nên có rất nhiều thực khách ghé đây

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, TP. Huế

5

Chè Ông Lạc

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Ông Lạc

Chè Ông Lạc là quán chè Huế ngon ở Huế tồn tại lâu đời, quán giản dị nhưng nhiều thực khách tìm đến bởi chè ở đây có vị rất lạ và ngon. Chè ở đây thơm mù lạc rang, béo và bùi vị đậu đỏ, đậu nành. Quán Chè Ông Lạc đặc biệt có chè đậu nành có vị ngon rất riêng so với những nơi khác.
Quán Chè Ông Lạc trải qua 20 năm không biển hiệu nhưng vẫn nhiều người biết tên và tìm đến. Thực khách đến Huế nên thử thưởng thức chè Ông Lạc để biết được vị riêng đặc biệt của món chè ở đây.

Địa chỉ: 36 Thanh Tịnh, Vĩ Dạ, TP. Huế

6

Chè Thái Lệ

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Thái Lệ

Đối với những thực khách không thích thưởng thức loại chè hạt, trái cây truyền thống của Huế, Chè Thái Lệ chế biến giống chè Thái khi cho thêm sầu riêng, mít, nhãn, sữa… Chè Thái Lệ có vị ngọt béo, bùi khiến nhiều bạn trẻ xiêu lòng.

Quán chè ở Huế Thái Lệ mở cửa vào buổi sáng và tối nên thực khách có thể đến đây thưởng thức vào bất cứ lúc nào.

Địa chỉ: 116 Lê Thánh Tôn, TP. Huế

7

Chè Cầm

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Cầm

Chè Cầm cũng là quán chè Huế ngon ở Huế trong số những quán chè ngon rẻ ở Huế. Chè ở đây có hơn chục loại đủ các hương vị tùy vào sự lựa chọn của thực khách: chè chuối, chè kê, chè đậu ván, chè trôi nước, chè hạt lựu, chè bột lọc heo quay, chè đậu xanh…
Quán có không gian thoáng mát, chủ quán thân thiện thu hút thực khách đến đây.

Địa chỉ: 10 Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế

8

Chè Ngọc Hiền

by Kiều Duyên 10-02-2020

Chè Ngọc Hiền

Đến quán chè Huế ngon Ngọc Hiền, thực khách sẽ choáng ngợp và bị cuốn hút bởi 20 món chè được bày ra, chế biến cầu kỳ, đủ hương vị màu sắc.

Thực khách tìm đến chè Ngọc Hiền vì chè ở đây có vị ngọt thanh vừa phải, phù hợp với khẩu vị của số đông người so với những nơi khác.

Địa chỉ: 67 Trần Hưng Đạo, TP. Huế