Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 8 thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh

  • 393 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 19-03-2020

Trong y khoa cholesterol là một chất béo trong máu, hỗ trợ cho việc sản xuất hormone và duy trì chức năng của màng tế bào. Tuy nhiên lượng cholesterol tăng cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các tình trạng như: đau ngực, đau tim, đột quỵ hay các bệnh mỡ máu, tiểu đường, béo phì...Chính vì thế mà bạn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học và tránh né những thực phẩm gây hại đến cơ thể bạn. Rất nhiều loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe của bạn, chính vì thế mà bạn nên thay đổi cách ăn uống và lối sống của mình và tránh xa những loại thực phẩm gây hại này. Để bạn có thể biết được những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh, mời bạn đọc tham khảo qua nhé.

1

Các loại dầu thực vật đã qua chế biến

by Iris 19-03-2020

Khi dầu thực vật đi qua quá trình hydro hóa, nó thường trở thành một chất hydrogen hóa một phần, điều này làm tăng mức chất béo chuyển hóa. Đây là một nhóm chất béo mà bạn muốn tránh càng nhiều càng tốt vì chúng được biết đến như để làm tăng cholesterol LDL “xấu” và làm mức cholesterol HDL “tốt” thấp hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng tất cả các axit béo với một hoặc nhiều liên kết trong cấu hình làm tăng tỷ lệ LDL chuyển thành HDL cholesterol. Các loại dầu khác có chứa axit béo bao gồm dầu ngô, dầu rum, dầu đậu nành và dầu thực vật.

2

“Chips” khoai tây

by Iris 19-03-2020

Nghiên cứu mở rộng đánh giá sự gia tăng về thức ăn vặt, thức ăn nhanh và thực phẩm siêu chế trong chế độ ăn kiêng. Một số nghiên cứu cho thấy 66% lượng calo tiêu thụ của công dân Mỹ đến từ thực phẩm đóng gói và đồ uống. Vì thực phẩm ăn vặt và bữa ăn nhẹ đã tăng theo tần số và số lượng, tần suất ăn uống cũng tăng lên, dẫn đến tỷ lệ béo phì và mức cholesterol cao hơn. Tránh các đồ ăn nhẹ không lành mạnh, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh quy giòn, thực phẩm chiên và các thực phẩm đóng gói khác.

3

Bánh ngọt

by Iris 19-03-2020

Đường ăn kiêng là nguyên nhân gây ra chứng béo phì, một số bệnh mãn tính và một loạt các yếu tố nguy cơ tim mạch. Ngày nay ở Hoa Kỳ, hơn 75 phần trăm các loại thực phẩm đóng gói và chế biến có chứa một số dạng đường bổ sung. Các nghiên cứu cho thấy thêm đường đã được kết hợp với tăng LDL cholesterol, tăng triglycerides và giảm HDL cholesterol.
Điều này bao gồm các mặt hàng nướng, chẳng hạn như bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, bánh ngọt, kẹo và các thực phẩm đóng gói khác có chứa nhiều đường. Ngoài ra, thức uống có đường làm tăng cân và viêm, có thể tiêu cực ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn. Điều này bao gồm nước ngọt, nước trái cây, thức uống năng lượng và đồ uống có đường khác trên thị trường hiện nay – tất cả đều dẫn đến nghiện đường.

4

Thịt hun khói

by Iris 19-03-2020

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thịt chế biến có liên quan đến bệnh tim mạch tăng và tử vong đột quỵ. Bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ thịt gia tăng tỉ lệ với tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tim mạch, trong khi tiêu thụ thịt chưa qua chế biến có mối liên hệ nhỏ với các bệnh tim mạch.
Hạn chế tiêu dùng thịt gia cầm, như thịt xông khói, xúc xích và hotdogs. Ngay cả những thực phẩm có nhãn “giảm chất béo” cũng có lượng calo và chất béo bão hòa cao. Thêm vào đó, thịt chế biến thường có hàm lượng natri cao.

5

Rượu

by Iris 19-03-2020

Quá nhiều rượu làm tăng huyết áp và mức triglyceride trong khi mức tiêu thụ rượu trung bình (lên đến 5 gram mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy mức tiêu dùng cao hơn làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về tim, bắt đầu từ 30 gram mỗi ngày cho phụ nữ và 45 gram mỗi ngày cho nam giới.
Được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi nên Collagen nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng sự khỏe mạnh của làn da. Với đặc điểm dễ sử dụng và là cách giúp nhanh chóng bổ sung collagen cho cơ thể nên collagen nước ngày càng được ưa chuộng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven