Khởi động cuộc thi "Top hàng tuần"Thể lệ

Top 9 bài tập thể dục hỗ trợ thoái hóa đốt sống lưng

  • 163 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 21-03-2020

Hiện nay tình trạng thoái hóa đốt sống lưng rất phổ biến và đặc biệt nhất là người già. Tình trạng này khiến nhiều người không hoạt động được nhanh nhẹn, thậm chí là đau nhức kéo dài và ảnh hưởng đến đi lại và rất nhiều loại bệnh khác trong cơ thể cũng như sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế ngoài việc điều trị bằng các phương pháp tây y và đông y và cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng. Thì cần phải áp dụng thêm các bài tập thể dục để hỗ trợ và điều trị tình trạng thoái hóa đốt sống lưng một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều những bài tập thể dục và hôm nay là một số bài tập thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống lưng, cho mọi người cùng tham khảo.

1

Động tác kéo giãn cơ lưng

by Kiều Duyên 21-03-2020

Động tác kéo giãn cơ lưng hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Chống hai tay và đầu gối xuống sàn, nâng tay trái lên, luồn qua không gian giữa tay phải và chân phải, đẩy vai xuống sàn, giữ vững tư thế 60s.
Nâng cơ thể lên và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tương tự với phía còn lại. Thực hiện 10 phút mỗi ngày.

2

Bài tập squat

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập squat hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Co 2 chân lên lấy 2 tay đặt lên đùi và 2 chân cố gắng đẩy lên, 2 tay cố gắng đẩy xuống, làm như vậy sẽ giúp toàn cơ bụng được hoạt động. Để tất cả nhóm cơ phía trước vùng bụng được khỏe lên, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

3

Tư thế rắn hổ mang

by Kiều Duyên 21-03-2020

Tư thế rắn hổ mang hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Ngồi khoanh chân trên sàn, sau đó từ từ hạ người xuống phía trước, áp sàn, chân vẫn giữ nguyên. Nâng cao nửa người trước, dùng cánh tay làm trụ, cổ kéo giãn tối đa, lưng cong. Tư thế biến thể rắn hổ mang không chỉ tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ mà còn hiệu quả với cả bệnh nhân bị đau lưng.

4

Bài tập với xà đơn

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập với xà đơn hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Hai tay bám vào xà, thực hiện việc treo người thả lỏng trên xà đơn sao cho kéo giãn được cột sống bằng trọng lượng của cơ thể bạn. Trong quá trình treo người, bạn có thể thực hiện hơi gập, ưỡn. Hoặc xoay nhẹ 2 chân để giúp tăng khả năng làm việc của dây chằng.

5

Bài tập gập người

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập gập người hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Nằm ngửa, đặt hai chân trên quả bóng, Nâng cao hông, sau đó nâng chân phải ra khỏi quả bóng, uốn cong 1 bên gối và kéo quả bóng lại gần bằng gót chân trái của bạn. Lặp lại động tác với bên chân còn lại.

6

Bài tập yoga với gạch

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập yoga với gạch hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Đặt gạch yoga có chiều cao vừa dưới vùng xương bả vai và 1 khối khác dưới đầu. Đặt cơ thể ở vị trí thoải mái nhất trên 2 gạch yoga. Hai tay tựa trên sàn, duỗi ra 2 bên. Giữ nguyên tư thế ít nhất 10s sau đó nghỉ 10s rồi lặp lại.

7

Buộc chân kéo giãn cột sống

by Kiều Duyên 21-03-2020

Buộc chân kéo giãn cột sống hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi về phía trước và song song với nhau, hai tay đặt cạnh đùi. Gập chân phải sao cho bàn chân sát với phía trong đùi trái. Làm một cái thòng lọng ở đầu dây và vòng qua bàn chân trái. Giữ dây và từ từ hạ thấp người về phía trước. Thực hiện động tác liên tục 5 phút.

8

Bài tập gập sát người

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập gập sát người hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Lấy 1 chân ép sát bụng, sau đó lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép sát, chân còn lại giữ thẳng. Giữ như vậy từ 10 đến 15 giây hoặc lúc nào cảm thấy mỏi thì đổi chân.
Hoặc là bạn co 2 chân cùng 1 lúc sát bụng lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép chân sát bụng. Cố gắng ép sát bụng giữ từ 10 đến 15 giây, nếu thấy mỏi thì thả lỏng.

9

Bài tập hít đất

by Kiều Duyên 21-03-2020

Bài tập hít đất hỗ trợ thoái hóa đốt sống. (Ảnh: Internet)

Nằm sấp, 2 bàn tay úp, đặt dưới vai, chân duỗi thẳng. Đẩy phần trên cơ thể ra khỏi mặt sàn và giữ cho cánh tay thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây với hơi thở bình thường. Sau đó về lại tư thế nằm sấp, đặt 2 tay cạnh đầu, hít thở đều.

Trên đây là những bài tập thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống lưng mà mình muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm và áp dụng những bài tập này cho gia đình hay chính bản thân bạn để giảm bớt tình trạng này cũng như có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết và đừng quên like và share cho mọi người cùng biết nhé.

Tears in Heaven

Tải xuống ứng dụng trangdangtin cho iOS hoặc Android

Mua và bán nhanh hơn khi đang di chuyển