Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 9 bộ tiểu thuyết Kim Dung nổi tiếng nhất

  • 522 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 09-03-2020

Kim Dung là một cái tên rất quen thuộc đối với các bạn yêu thích các bộ truyện hay những bộ phim kiếm hiệp dài tập của Trung Quốc. Ông nổi tiếng với các câu chuyện vang danh thế giới như các tác phẩm anh hùng xạ điêu, thần điêu đại hiệp,… Ngoài ra, ông còn là nhà đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông được ra đời từ những năm 1959. Hầu hết, tất cả các bộ phim của Kim Dung đều được chế tác từ các bộ truyện của ông. Các câu chuyện vô cùng thu hút, lôi cuốn người xem từ các góc độ tình cảm hay những vị anh hùng nghĩa hiệp. Dưới bài viết này là những bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Kim Dung, các bạn hãy cùng mình xem đó là những cái tên nào mà có sức ảnh hưởng làm cho cả thế giới biết đến nhé!

1

Lộc Đỉnh Ký

by Kiều Duyên 09-03-2020

Lộc Đỉnh Ký - Thuyết minh

Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất. Nếu ở các tác phẩm khác, nhân vật chính là các hiệp khách võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang màu sắc mới lạ, thu hút ở chỗ nhân vật chính xuất thân hèn kém và hoàn toàn không phải người chính trực.

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật có khắc họa khá đặc biệt, tuy không biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ có miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt được nhiều thành công, danh lợi.

2

Thần Điêu Hiệp Lữ

by Kiều Duyên 09-03-2020

Thần Điêu Hiệp Lữ - Thuyết minh

Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên trên tờ Minh báo vào ngày 20 tháng 5 năm 1959 và liên tục trong ba năm.

3

Hiệp Khách Hành

by Kiều Duyên 09-03-2020

Hiệp Khách Hành - Thuyết minh

Hiệp Hành Khách là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được phát hành trên Minh báo vào năm 1965. Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh cùng thiệp mời của đảo Hiệp khách lại xuất hiện.

Không ai biết đảo Hiệp khách ở đâu. Cũng không biết đảo chủ là ai. Chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Những kẻ kháng lại thiệp mời đều bị trừng phạt một cách thảm khốc.

Những người phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ lần đầu tiên kể đã 36 năm trôi qua, tất cả tiền bối võ lâm nhận lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy trở về, không biết sống chết ra sao.

Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp đến ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong khi đó, bí mật về đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn còn nằm trong bóng tối. Phải chăng võ lâm Trung nguyên đến hồi mạt vận?

4

Tuyết Sơn Phi Hồ

by Kiều Duyên 09-03-2020

Tuyết Sơn Phi Hồ - Thuyết minh

Tuyết Sơn Phi Hồ là tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được viết năm 1959 và được đăng lần đầu tiên trên Minh Báo. Tuyết Sơn Phi Hồ xảy ra trong bối cảnh tranh giành bảo đao của Sấm Vương Lý Tự Thành vào năm Càn Long thứ 48 đời nhà Thanh.

Miêu Nhân Phụng trở thành nhân vật lẫy lừng trong chốn võ lâm với danh tiếng “Đi khắp thiên hạ không địch thủ”. Hồ Phỉ trẻ tuổi đã vang danh với ngoại hiệu Tuyết Sơn Phi Hồ, với cơ trí, võ công chữ Phi Hồ do “phi thiên hồ ly” (cáo bay trên trời) để ca ngợi hình ảnh tuổi trẻ tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương gồm họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm vì tranh nhau để gây oán thù cho con cháu.

Tuyết Sơn Phi Hồ là tác phẩm duy nhất trong số 15 tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đã được đưa vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên tác phẩm lấy từ ngoại hiệu của nhân vật chính, có nghĩa là “Con Hồ ly bay ở trên núi Tuyết Sơn”.

5

Bích Huyết Kiếm

by Kiều Duyên 09-03-2020

Bích Huyết Kiếm - Thuyết minh

Bích huyết kiếm là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được đăng lần đầu tiên trên Hương Cảng thương báo từ ngày 1 tháng 1 năm 1956 đến ngày 31 tháng 12 năm 1956. Một số nhân vật trong Bích huyết kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời nhà Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng quân bị tên thái giám gian tặc Ngụy Trung Hiền hãm hại mà thác oan. Các bộ tướng của ông hết lòng phụ tá con ông là Viên Thừa Chí, ước mong một ngày nào đó giang sơn sẽ yên bình trở lại.

Tuy không nổi tiếng bằng các tác phẩm khác của Kim Dung, nhưng nếu yêu thích ngòi bút của vị tác giả tài ba thì đây cũng là một trong những tiểu thuyết mà bạn có thể tham khảo.

6

Liên Thành Quyết

by Kiều Duyên 09-03-2020

Liên Thành Quyết - Thuyết minh

Liên Thành Quyết, có tên lúc đầu Tố Tâm Kiếm là tên cuốn tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên của nhà văn Kim Dung được đăng trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Nội cung kể về chuyến hành tẩu giang hồ của anh chàng Địch Vân giữa thời kỳ khắp nơi dậy sọng vì tranh giành một bí kíp võ công kèm theo một kho báu có giá trị liên thành.

“Địch Vân trung hậu ngay thật nhưng vô cớ bị hàm oan tù đày chỉ vì có một người sư muội quá xinh đẹp là Thích Phương. Trong ngục tù, chàng gặp được một hảo bằng hữu, gặp cơ duyên luyện được võ công thượng thừa… Sư phụ, các sư bá của Địch Vân và nhiều hào sĩ giang hồ vì mấy con số nhằm mở một kho báu bí mật có giá trị liên thành mà đi tranh giành với bao âm mưu thâm hiểm tạo nên những cuộc truy sát rợn người…”

Bối cảnh lịch sử trong truyện không rõ vào thời gian nào trong lịch sử Trung Quốc, tuy nhiên theo nhận định thì bối cảnh này xảy ra vào thời nhà Thanh vì trong truyện có đề cập đến chi tiết kiểu tóc đuôi sam, một kiểu tóc đặc trưng của người Mãn Châu.

7

Anh Hùng Xạ Điêu

by Kiều Duyên 09-03-2020

Anh Hùng Xạ Điêu - Thuyết minh

Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được đánh giá cao, được Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1957. Đây là tiếu thuyết đầu tiên của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Kim Dung đã chỉnh sửa tất cả các tác phẩn của mình bao gồm tiểu thuyết này vào những năm 1970 và một lần nữa vào những năm 2000.

Với cốt truyện xảy ra vào thời nhà Tống (960-1279), khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công bắc Trung Quốc.

Phần đầu của cuốn tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã anh dũng chiến đấu chống sự tàn bao của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước khi có con lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Phần hai của câu chuyện tập trung vào những gian nan đau khổ mà cả hai trải qua. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Mặt khác, Dương Khang lớn lên là hoàng thân của nhà Kim.

8

Thiên Long Bát Bộ

by Kiều Duyên 09-03-2020

Thiên Long Bát Bộ - Thuyết minh

Tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung gồm có 50 chương, xuất bản lần đầu trên trang Minh Báo từ năm 1963. Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, lúc lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, nổi bật lên xung đột hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân vật có số phận tận cùng bất hạnh và nhân cách tuyệt vời cao thượng. Có thể nói, Thiên Long Bát Bộ đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm nên đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.

Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, lúc lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau. Đây là một trong những tiểu thuyết Kim Dung nổi tiếng Nhất.

9

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

by Kiều Duyên 09-03-2020

Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Thuyết minh

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long, là một trong những cuốn tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần Điêu Hiệp Lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Tiếu ngạo giang hồ

by Huệ cookie 19-11-2020

Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 - Tập 1 | Lý Á Bằng, Hứa Tình

Tiếu ngạo giang hồ là một tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 đến 12 tháng 10 năm 1969.
Tiêu đề “Tiếu ngạo giang hồ” được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm. Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả.
Nội dung bộ truyện xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện là nhân vật chính Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Xuyên suốt câu chuyện, người đọc được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

Thư kiếm ân cừu lục

by Huệ cookie 19-11-2020

Thư Kiếm Ân Cừu Lục - Tập 01- Triệu VănTrác

Thư kiếm ân cừu lục là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được đăng trên Tân vãn báo của Hong Kong từ ngày 8 tháng 2 năm 1955 đến ngày 5 tháng 9 năm 1956. Đây là tác phẩm đầu tay trong thể loại tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn này mở đầu cho một loạt tác phẩm nổi danh sau này.

Như các tác phẩm khác của ông, Kim Dung lồng cốt truyện trong bối cảnh lịch sử Trung Hoa, triều vua Càn Long nhà Thanh. Tình tiết xoay quanh cuộc tranh giành quyền lực giữa triều đình Mãn Thanh và lực lượng phản Thanh phục Minh của Hồng Hoa hội và bộ tộc người Hồi. Thời điểm của truyện ra sau Lộc đỉnh ký gần 100 năm.
Trong truyện có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật lịch sử như Càn Long, Triệu Huệ, Hòa Thân, Phúc Khang An, Kỷ Hiểu Lam, Trịnh Bản Kiều…Truyện cũng đã được chuyển thể thành 7 tác phẩm phim truyện.

Trên bài viết này là những bộ tiểu thuyết Kim Dung nổi tiếng nhất. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm các cuốn tiểu thuyết hay và có thể săn ngay để thêm vào tủ sách của bạn. Nếu các bạn yêu thích bài viết này thì đừng quên nhấn ngay nút chia sẻ để mọi người cùng biết đến những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn này nhé!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven