Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 9 bộ tiểu thuyết Kim Dung nổi tiếng nhất

  • 696 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 09-03-2020

Kim Dung là một cái tên rất quen thuộc đối với các bạn yêu thích các bộ truyện hay những bộ phim kiếm hiệp dài tập của Trung Quốc. Ông nổi tiếng với các câu chuyện vang danh thế giới như các tác phẩm anh hùng xạ điêu, thần điêu đại hiệp,… Ngoài ra, ông còn là nhà đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông được ra đời từ những năm 1959. Hầu hết, tất cả các bộ phim của Kim Dung đều được chế tác từ các bộ truyện của ông. Các câu chuyện vô cùng thu hút, lôi cuốn người xem từ các góc độ tình cảm hay những vị anh hùng nghĩa hiệp. Dưới bài viết này là những bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Kim Dung, các bạn hãy cùng mình xem đó là những cái tên nào mà có sức ảnh hưởng làm cho cả thế giới biết đến nhé!

1

Lộc Đỉnh Ký

by Iris 09-03-2020

Lộc Đỉnh Ký - Thuyết minh

Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất. Nếu ở các tác phẩm khác, nhân vật chính là các hiệp khách võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang màu sắc mới lạ, thu hút ở chỗ nhân vật chính xuất thân hèn kém và hoàn toàn không phải người chính trực.

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật có khắc họa khá đặc biệt, tuy không biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ có miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt được nhiều thành công, danh lợi.

2

Thần Điêu Hiệp Lữ

by Iris 09-03-2020

Thần Điêu Hiệp Lữ - Thuyết minh

Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên trên tờ Minh báo vào ngày 20 tháng 5 năm 1959 và liên tục trong ba năm.

3

Hiệp Khách Hành

by Iris 09-03-2020

Hiệp Khách Hành - Thuyết minh

Hiệp Hành Khách là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được phát hành trên Minh báo vào năm 1965. Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh cùng thiệp mời của đảo Hiệp khách lại xuất hiện.

Không ai biết đảo Hiệp khách ở đâu. Cũng không biết đảo chủ là ai. Chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Những kẻ kháng lại thiệp mời đều bị trừng phạt một cách thảm khốc.

Những người phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ lần đầu tiên kể đã 36 năm trôi qua, tất cả tiền bối võ lâm nhận lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy trở về, không biết sống chết ra sao.

Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp đến ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong khi đó, bí mật về đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn còn nằm trong bóng tối. Phải chăng võ lâm Trung nguyên đến hồi mạt vận?

4

Tuyết Sơn Phi Hồ

by Iris 09-03-2020

Tuyết Sơn Phi Hồ - Thuyết minh

Tuyết Sơn Phi Hồ là tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được viết năm 1959 và được đăng lần đầu tiên trên Minh Báo. Tuyết Sơn Phi Hồ xảy ra trong bối cảnh tranh giành bảo đao của Sấm Vương Lý Tự Thành vào năm Càn Long thứ 48 đời nhà Thanh.

Miêu Nhân Phụng trở thành nhân vật lẫy lừng trong chốn võ lâm với danh tiếng “Đi khắp thiên hạ không địch thủ”. Hồ Phỉ trẻ tuổi đã vang danh với ngoại hiệu Tuyết Sơn Phi Hồ, với cơ trí, võ công chữ Phi Hồ do “phi thiên hồ ly” (cáo bay trên trời) để ca ngợi hình ảnh tuổi trẻ tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương gồm họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm vì tranh nhau để gây oán thù cho con cháu.

Tuyết Sơn Phi Hồ là tác phẩm duy nhất trong số 15 tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đã được đưa vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên tác phẩm lấy từ ngoại hiệu của nhân vật chính, có nghĩa là “Con Hồ ly bay ở trên núi Tuyết Sơn”.

5

Bích Huyết Kiếm

by Iris 09-03-2020

Bích Huyết Kiếm - Thuyết minh

Bích huyết kiếm là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được đăng lần đầu tiên trên Hương Cảng thương báo từ ngày 1 tháng 1 năm 1956 đến ngày 31 tháng 12 năm 1956. Một số nhân vật trong Bích huyết kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời nhà Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng quân bị tên thái giám gian tặc Ngụy Trung Hiền hãm hại mà thác oan. Các bộ tướng của ông hết lòng phụ tá con ông là Viên Thừa Chí, ước mong một ngày nào đó giang sơn sẽ yên bình trở lại.

Tuy không nổi tiếng bằng các tác phẩm khác của Kim Dung, nhưng nếu yêu thích ngòi bút của vị tác giả tài ba thì đây cũng là một trong những tiểu thuyết mà bạn có thể tham khảo.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven