Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 9 đặc sản nổi tiếng của Tuyên Quang

  • 619 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 09-03-2020

Ẩm thực đa dạng và phong phú với rất nhiều những món ăn đa dạng, mang đến cho con người chúng ta những sự mới mẻ trong từng hương vị cũng như cách trang trí. Mỗi nơi đều có một nền ẩm thực mới lạ và các món ăn đầy màu sắc. Khi bạn đến với Tuyên Quang bạn không chỉ thưởng thức và ngắm nhìn muôn vàn cảnh đẹp, cùng với bản sắc dân tộc mà bạn không thể bỏ qua nhất là những đặc sản nổi tiếng của Tuyên Quang. Chắc chắn sẽ là những món ăn này sẽ đem lại cho bạn những khẩu vị mới lạ và độc đáo nhất khi bạn đến với vùng đất này. Để bạn có thể biết rõ họ về những món ăn đặc sản nổi tiếng của Tuyên Quang. Mời bạn đọc hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

1

Cam sành Hàm Yên

by Iris 09-03-2020

Huyện Hàm Yên nổi tiếng với rất nhiều đặc sản như cam sành; vịt, gạo Minh Hương; mật ong Cao đường... Trong đó, cam sành đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến trên khắp cả nước và được ví như "chiếc đũa thần" đem đến cuộc sống ấm no, giàu có cho những người trồng cam nơi đây.
Từ lâu, huyện Hàm Yên đã được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện thổ nhưỡng, tiểu vùng khí hậu thích hợp để phát triển cây cam sành. Vì thế chất lượng cam sành Hàm Yên ngon hơn hẳn so với cam trồng ở những địa phương khác. Đây là một trong những loại cây trồng mũi nhọn của huyện trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

2

Rượu ngô Na Hang

by Iris 09-03-2020

Đến với Na Hang vùng đất huyền thoại bạn sẽ được hòa nhịp với cuộc sống nơi đây, sẽ được tiếp đãi ân tình bởi tấm lòng nhân hậu của bà con dân tộc, để thưởng thức vị cay nồng hương thơm ngào ngạt của rượu ngô và lai rai với thịt trâu gác bếp, thịt lợn đen, cá sông Gâm…
Văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam được thể hiện khá đậm nét qua các món ăn truyền thống, nhưng ở mỗi dân tộc lại có cách thức chế biến các món ăn, đồ uống cho riêng mình. Người Tày ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang có vốn văn hóa ẩm thực truyền thống khá phong phú với nhiều món ăn, thức uống đặc trưng của miền rừng núi đã để lại dấu ấn sâu đậm cho những người dù chỉ một lần được thưởng thức, đặc biệt là rượu ngô, thứ rượu nổi tiếng thơm ngon của miền đất này.

3

Cơm lam

by Iris 09-03-2020

Người Tây Bắc có câu "Ngon nhất cơm, thơm nhất con". Trong các thứ cơm, ngon nhất phải kể đến cơm lam. Mỗi du khách đã từng một lần đặt chân lên Tuyên Quang để du sơn ngoạn thủy với cảnh núi non hùng vĩ thì ắt hẳn sẽ không người nào không biết đến ẩm thực nơi đây với thịt trâu gác bếp, rượu ngô, măng rừng… và món Cơm lam nức tiếng gợi cho bạn cảm giác vừa lạ vừa quen làm xao xuyến bao thực khách, ăn một lần mà nhớ mãi.

4

Mắm cá ruộng

by Iris 09-03-2020

Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như rượu nếp cái hoa vàng, bánh gai, xôi bảy màu, vùng đất Tuyên Quang còn nổi tiếng với món mắm cá ruộng. Đây vừa là món ăn truyền thống, cũng vừa là một vị thuốc độc đáo của đồng bào dân tộc Tày từ bao đời nay.

5

Thắng cố Ngựa

by Iris 09-03-2020

Về với xứ Tuyên trong những ngày đông lạnh giá, không gì thú vị hơn khi ngồi xuýt xoa hít hà hương vị thơm lừng từ món thắng cố ngựa của đồng bào Mông.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven