Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 9 địa điểm nghỉ mát tốt nhất tại Việt Nam

  • 513 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 27-02-2020

Du lịch mọi nơi trên đất nước Việt Nam bạn có thể thấy được rất nhiều những cảnh đẹp mê mẩn lòng người. Từ những miền Tây sông nước cho đến các vùng biển đưa bạn tới với những dãy núi hùng vĩ hòa mình với cao nguyên xanh bao la. Cùng với những khu du lịch sinh thái dẫn dắt bạn đến những di tích lịch sử và nét văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt sẽ cho bạn những nét các biệt và phong phú trên từng nơi bạn đặt chân tới. Bạn đang tìm đến một nơi để nghỉ mát, trách đi những các nắng nóng thì hãy cùng mình đi đến bài viết này. Sau đây là 10 địa điểm nghỉ mát tốt nhất tại Việt Nam cho bạn tham khảo và bỏ túi khi bạn muốn đi tránh nóng và nghỉ mát.

1

Đà Lạt

by Iris 27-02-2020

Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Nằm trên độ cao 1.500 và được núi rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Lịch sử một thế kỷ cũng để lại cho thành phố một di sản kiến trúc giá trị, được ví như một bảo tàng kiến trúc châu Âu thế kỷ 20. Những ưu thế này giúp Đà Lạt trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam.

2

Sa Pa

by Iris 27-02-2020

Sa Pa là một thị trấn vùng cao, khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650m, thị trấn này có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm, một ngày có đủ bốn mùa. Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15 °C, nhiệt độ cao nhất mùa hè là 25 độ C, mùa đông có thể dưới 0 độ C và có tuyết rơi.

3

Phia Oắc

by Iris 27-02-2020

Nằm trên độ cao gần 2.000m, đỉnh Phia Oắc hoang sơ được ví như một “tiên cảnh” dành cho những người ưa du lịch khám phá. Nhiệt độ trung bình năm ở nơi đây luôn dưới 15 độ C, do độ ẩm cao nên mây mù thường xuyên bao phủ và vào mùa đông xuất hiện băng tuyết. Ngoài ra, ẩn trong các khu rừng rậm ở Phia Oắc là hàng chục ngôi biệt thự cổ hoang phế, được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

4

Tam Đảo

by Iris 27-02-2020

Thị trấn Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) được chính quyền thực dân Pháp xây dựng trên dãy núi Tam Đảo để làm nơi nghỉ dưỡng từ đầu thế kỷ 20. Nằm trên độ cao 900m, đây là nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành, với 4 mùa trong một ngày. Gần thị trấn du lịch nổi tiếng ở miền Bắc này là những danh thắng nổi tiếng như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên, Vườn quốc gia Tam Đảo.

5

Mẫu Sơn

by Iris 27-02-2020

Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn, độ cao trung bình khoảng 1000m so với mực nước biển. Đây là nơi nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các sản vật như chè tuyết sơn, gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, lợn quay… Nhiệt độ trung bình ở vùng núi này là 15,5°C, về mùa đông xuống tới nhiệt độ âm, thường xuyên có băng giá và có thể có tuyết rơi. Khu du lịch Mẫu Sơn rộng khoảng 20ha, có đầy đủ các tiện nghi để phục vụ khách du lịch.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven