Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 9 món ăn Việt kinh dị khiến khách Tây chết khiếp

  • 470 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 21-06-2019

Ẩm thực là một phần khám phá thú vị đối với những du khách đi đến thăm một vùng đất mới. Tại Việt Nam có một nền văn hóa ẩm thực rất phong phú đa dạng được rất nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có một vài món ăn Việt mà trong mắt du khách, đặc biệt là khách Tây, chúng được xem là nhũng món ăn kinh dị. Hãy khám phá xem những món ăn Việt kinh dị nào khiến khách Tây chết khiếp nhé.

1

Đuông dừa

Vote
0%

by Bích Phượng 21-06-2019

Dù là một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người, việc nhìn thấy những con đuông dừa béo nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non đã thấy nổi da gà. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu, màu trắng sữa, thân mềm nhũn và khiến nhiều người yếu tim khóc thét khi nhìn thấy. Tuy nhiên, đuông dừa được cho là thực phẩm bổ dưỡng, nhiều người miền Tây thường ăn đuông dừa sống chấm với nước mắm.

Con đuông còn ngọ nguậy đặt trong bát nước mắm ớt cay khiến những ai lần đầu thưởng thức đặc sản này cũng cảm thấy sợ hãi. Thế nên đừng nói là khách nước ngoài mà đại đa số người Việt cũng không dám nếm thử món này.

2

Mắm tôm

Vote
0%

by Bích Phượng 21-06-2019

Mắm tôm, là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Mắm tôm thường ăn kèm với bún đậu hoặc thịt cầy, tuy nhiên đây là một trong những món kén ăn bởi mùi khá nặng và nồng. Mùi vị độc đáo của nó khiến nhiều khách du lịch nước ngoài phải rùng mình.

3

Thịt rươi

Vote
0%

by Bích Phượng 21-06-2019

Con rươi là một loại sinh vật biển còn gọi là bách cước (có hàng trăm chân) hoặc hòa trùng, hình dạng trông đáng sợ giống con rết với màu xanh, vàng, tía, thuộc bộ giun đốt, có nhiều lông tơ, được tìm thấy ở nhiều tầng nước, tìm kiếm thức ăn trong các đám rong, cỏ biển, ẩn núp dưới đá hay giấu mình trong cát hay bùn. Thịt rươi rất thơm, ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất đạm hơn cả cua, tôm, ghẹ. Nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để động vào những con rươi sống còn đang ngọ nguậy.

4

Trứng vịt lộn

Vote
0%

by Bích Phượng 21-06-2019

Trứng vịt lộn vốn là món ăn bình dân bổ dưỡng phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, với khách du lịch nước, chúng lại thuộc hàng “kinh dị”. Người phương Tây coi việc thưởng thức món ngon này không khác gì “tra tấn” bởi họ sợ phải ăn bào thai của con vịt.

5

Tiết canh

Vote
100%

by Bích Phượng 21-06-2019

Tiết canh là món ăn tươi sống dân dã của người Việt, tùy theo mỗi người đầu bếp mà có cách chế biến khác nhau. Tiết canh sử dụng nguyên liệu là tiết động vật sau khi được lấy còn tươi pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt dùng đũa khoắng nhẹ cho cho tiết khỏi đông lại trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Tiết canh là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng và nhiều hàng quán ăn ở các lề đường ở Việt Nam nhưng chưa thấy ở bất cứ nơi nào nữa trên thế giới và dù có dễ ăn đến mấy nhìn chén tiết canh đỏ tươi có thể khiến bạn nổi da gà, ớn lạnh.

Tears in Heaven