Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 9 nguyên nhân gây đau bụng cảnh báo vấn đề sức khỏe

  • 399 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 27-03-2020

Tình trạng đau bụng là một trong những tình trang ai cũng mắc phải. Đây là một vấn đề khó chịu của nhiều người, khiến chúng ta đau đớn, khó chịu. Rất nhiều những nguyên nhân gây nên tình tráng khó chịu này. Có thể là do chế đọ ăn uống không hợp lý hay bạn đang bị mắc phải những căn bệnh như sởi mật, viêm tụy... Rất nhiều những nguyên nhân gây đau bụng. Nếu như bạn đau bụng thường xuyên và nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến cơ thể nghiêm nghiệm và nhất là ảnh hưởng đến căn bệnh bạn mắc phải hay là làm tăng khả năng nhiễm các loại bệnh về đường ruột. Để bạn đọc thể biết rõ hơn về những nguyên nhân này, mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây là những nguyên nhân gây đau bụng cảnh báo vấn đề sức khỏe của bạn.

1

Sỏi mật

by Iris 27-03-2020

Sỏi mật là sỏi hình thành trong túi mật, đây là một cơ quan cần thiết trong việc tiêu hóa chất béo. Những viên sỏi xuất hiện trong túi mật sẽ gây ra hiện tượng sưng và chặn các ống dẫn vào ruột khiến cho bạn có cảm giác đau bụng. Khi bạn bị sỏi mật bạn thường có xu hướng đau ở phía bên phải bụng trên, đặc biệt là sau khi ăn các chất béo vì nó sẽ kích thích túi mật co lại.

2

Viêm tụy

by Iris 27-03-2020

Viêm tụy có thể gây ra đau rát ở vùng bụng hoặc cảm giác đau tương đối. Khi bị đau bạn có thể nằm nghiêng để làm giảm cơn đau và cảm giác buồn nôn. Uống quá nhiều rượu là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng này. Bởi vì nó sẽ tác động mạnh đến tuyến tụy là một cơ quan cung cấp dịch tiêu hóa cho ruột. Thông thường khi bạn bị viêm tụy gây đau rát bụng thì bạn cần phải nhập viện.

3

Trào ngược dạ dày

by Iris 27-03-2020

Trào ngược dạ dày hay GRED có thể gây đau bụng và chứng ợ nóng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do van ngăn cách dạ dày từ thực quản yếu, khiến cho thực phẩm và axit từ dạ dày bị trào ngược trở lại. Ăn quá nhiều thực phẩm hoặc những thực phẩm giàu chất béo có thể làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Để làm giảm tình trạng này thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc như thuốc kháng axit.

4

Không dung nạp Lactose

by Iris 27-03-2020

Có rất nhiều người có thể chất không dung nạp Lactose. Thực tế thì những người không thể dung nạp lactose đông hơn những người có thể tiêu hóa đường lactose, một loại đường được tìm thấy trong sữa và sản phẩm sữa.
Nếu bạn có thể trạng không dung nạp lactose bạn sẽ có triệu chứng đau bụng nhẹ, đầy hơi, tiêu chảy, ợ nóng và thường bị chứng khó tiêu. Vì vậy bạn nên hạn chế uống sữa và sử dụng những chế phẩm từ sữa như pho mát.

5

Tác dụng phụ của thuốc

by Iris 27-03-2020

Hầu hết các loại thuốc đều có tác dụng phụ và đôi khi gây ra triệu chứng đau bụng. Chẳng hạn như Bisphosphonate là một loại thuốc giúp bảo vệ mật độ xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương nhưng có thể gây sưng và đau bụng. Thuốc giảm đau được gọi là NSAID (thuốc chống viêm không steroid) như ibuprofen và aspirin cũng có thể gây sưng niêm mạc dạ dày và thậm chí dẫn tới viêm loét.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven