Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 9 tác dụng của nấm sò

  • 420 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 24-03-2020

Nấm sò hay còn được gọi với cái tên là nấm bào ngư. Đây là một loại nấm được gieo trồng lần đầu tiên tại nước Đức, hiện nay loại nấm này đã được gieo giống và trồng rộng rãi tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt nam. Trong nấm sò chứa rất nhiều các vitamin dưỡng chất tốt cho sức khỏe cơ thể con người. Theo một số nghiên cứu, đây là loại nấm có chứa các chất giúp chống lại căn bệnh ung thư rất hiệu quả, tuy nhiên loại nấm này khá khó trồng nên có thể thấy rất ít khi bắt gặp được người bán. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ chi tiết hơn về tác dụng của nấm sò đối với sức khỏe con người, mời bạn đọc hãy cùng xem ngay bài viết sau đây là các thông tin chi tiết về tác dụng của nấm sò, hãy cùng mình xem qua nhé!

1

Giảm lượng cholesterol

by Iris 24-03-2020

Các statin (thuốc ức chế men khử HMG-CoA) như lovastatin (thuốc tăng lipid máu) có tác dụng giảm cholesterol, điều tiết lượng máu trong cơ thể. Nhóm thuốc này giúp tăng lượng máu động mạch vành, hạn chế tình trạng thiếu máu cơ tim.

2

Phòng ngừa bệnh ung thư

by Iris 24-03-2020

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Israel, nấm bào ngư chứa chất alpha-glucan (hợp chất đường liên phân tử) có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Sự có mặt của lovastatin trong tai nấm, phiến nấm và nhiều nhất ở bào tử nấm giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

3

Kháng khuẩn

by Iris 24-03-2020

Theo nguồn tin từ Báo Nông nghiệp Việt Nam cho hay, chất pleutorin trong nấm sò có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả và giúp ích trong việc hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

4

Tăng cường sức khỏe

by Iris 24-03-2020

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, nấm sò xám có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng đáng kể bao gồm chất đạm, đường bột, các vitamin và nhiều khoáng chất phong phú khác.
Dinh dưỡng cùng lượng đạm dồi dào này sẽ giúp cơ thể bổ xung thêm năng lượng, giúp duy trì và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

5

Trị tiểu đường

by Iris 24-03-2020

Sử dụng 100 đến 200g nấm sò sau đó đem nấu lấy nước uống hàng ngày chính là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị chứng mỡ máu, tiểu đường hiệu quả.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven