Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 9 thực phẩm không nên ăn khi bị đau đầu vận mạch

  • 271 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 26-12-2019

Mỗi loại thực phẩm đều đem lại nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và ngăn ngừa các loại bệnh, phòng chống các vi khuẩn gây bệnh. Nhưng khi cơ thể chúng ta mắc một loại bệnh nào đó thì chính các loại thực phẩm có thể bạn không biết đến khi ăn sẽ mang lại nguy cơ mắc bệnh cao hơn và nặng hơn. Đau đầu vận mạch khiến cho bạn rất khó chịu với triệu chứng này, chính vì thế thực phẩm sẽ là những loại thuốc tự nhiên giúp bạn kháng lại bệnh cũng như loại bỏ loại bệnh này. Bên cạnh các thực phẩm có lợi thì các thực phẩm có hại và bạn không nên ăn khi bị đau đầu vận mạch. Sau đây là 9 thực phẩm không nên ăn khi bị đau đầu vận mạch mời bạn xem qua nhé.

1

Ngũ cốc có nhiều Gluten

by Kiều Duyên 26-12-2019

Ngũ cốc nhiều Gluten không hẳn là xấu nhưng với những người bị đau nửa đầu thì thực sự không có lợi. Do đó, bạn nên hạn chế dung nạp các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, Lúa mì spenta, bánh mì, mì ống, bia, bánh ngũ cốc…

2

Socola

by Kiều Duyên 26-12-2019

Trong socola có nhiều theobromine và Phenylethylamine. Đây là hai chất có thể làm giãn mạch máu, thực sự không tốt cho những người bị đau nửa đầu cũng như những người bị bệnh về thần kinh, tim mạch, tuần hoàn.

3

Thịt hun khói, thực phẩm chế biến sẵn

by Kiều Duyên 26-12-2019

Trong nhóm thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, Natri Nitrit và natri thực sự không tốt cho cơ thể. Hơn thế nữa, chúng còn khiến cơn đau đầu thêm nặng nề hơn.

4

Trái cây sấy khô

by Kiều Duyên 26-12-2019

Đau đầu vận mạch kiêng ăn gì? Đó chính là trái cây sấy khô. Trong các loại hoa quả này thường chứa các chất không tốt cho trí não và hệ thần kinh. Do đó, bạn nên hạn chế và cẩn trọng trong việc tiêu thụ những loại thực phẩm này.

5

Đồ lạnh

by Kiều Duyên 26-12-2019

Đồ lạnh thường không tốt cho hệ thần kinh. Do đó, những đồ lạnh như đá, kem...cũng không được khuyên dùng cho người bị đau nửa đầu.

6

Trái cây họ cam múi

by Kiều Duyên 26-12-2019

Trong các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi...có chứa phenylethylamine. Đây là một hoạt chất gây nên tình trạng đau đầu. Do đó, bạn cũng nên kiêng hoặc hạn chế ăn những loại quả này. Thay vào đó hãy lựa chọn những loại quả mọng nước, tốt cho trí não như đã nêu ở trên.

7

Thực phẩm có nhiều chất tạo ngọt, bột ngọt

by Kiều Duyên 26-12-2019

Bột ngọt hay các chất tạo ngọt có tác dụng tăng thêm mùi vị cho món ăn. Tuy nhiên, nó lại không thực sự tốt với người bị đau nửa đầu hay người bị đau dạ dày. Do đó, bạn nên kiêng ăn nhóm thực phẩm này để bệnh tình được cải thiện hơn.

8

Thực phẩm có chứa chất tyramine

by Kiều Duyên 26-12-2019

Thực phẩm chứa tyramine sẽ khiến cơn đau thêm trầm trọng. Chuối, nho, cà chua...là một số thực phẩm thuộc nhóm này. Cụ thể, chuối tuy chứa nhiều vitamin A rất tốt khi ăn vào buổi sáng như lượng tyramine trong chuối lại khiến cơn đau đầu bị kích hoạt và đau dữ dội hơn. Các Tyramine có trong nho có thể gây nên tình trạng tăng huyết áp và đau nửa đầu. Do đó, dù đây đều là những thực phẩm khá tốt nhưng với người bị đau nửa đầu thì không được khuyên dùng.

9

Thực phẩm có chất kích thích

by Kiều Duyên 26-12-2019

Bên cạnh các thông tin về việc đau đầu vận mạch nên ăn gì thì người bệnh còn nên kiêng một số thực phẩm khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn. Đặc biệt trong số đó là những thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, cafe. Rượu có thể khiến cơ thể bị mất nước khiến bạn dễ bị đau đầu, khó chịu. Còn trong cafe thì lại chứa các chất khiến trí não bị kích thích, làm cơn đau đầu càng nặng nề hơn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven