Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 9 thực phẩm tốt cho sự phát triển của bé

  • 420 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 08-11-2019

Trong quá trình phát triển chiều cao và trí não trẻ em luôn cần cung cấp đủ dưỡng chất để vượt qua các loại vi khuẩn gây hại cũng như ngăn ngừa các loại bệnh. Với những loại thực vật, động vật khác nhau mỗi loại mang lại nguồn dinh dưỡng to lớn đối với sự phát triển hàng ngày của bé. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 9 thực phẩm tốt cho sự phát triển và trí não của bé.

1

Dâu Tây & Việt quất

by Kiều Duyên 08-11-2019

Trong dâu tây và việt quất có chứa rất nhiều thành phần tốt như: folate, kali, magie, chúng có hàm lượng calo thấp mà lại nhiều chất sơ nên chống oxi hóa rất tốt. Hãy cho bé nhà bạn uống 1 tuần khoảng 3 đến 5 cốc sinh tố từ 2 loại quả này để có đầy đủ dưỡng chất tốt nhất nhé.

2

Sữa chua

by Kiều Duyên 08-11-2019

Các thành phần trong sữa chua rất tốt sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ, trong sữa chua có chứa các men tiêu hóa rất tốt cho đường ruột và tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Sử dụng sữa chua mỗi ngày sẽ đem lại lợi ích rất lớn đối với các bé, sẽ giúp tăng sức đề kháng trong cơ thể của bé tốt hơn rất nhiều.

3

by Kiều Duyên 08-11-2019

Cá là một loại thực phẩm giàu chất vitamin D và omega 3, các chất có trong cá sẽ giúp cho sự phát triển trí não của bé và giúp bé tránh được việc suy giảm trí nhớ. Hiện tại có rất nhiều loại các được bán trên thị trường nhưng những loại cá như cá hồi, cá mòi, cà ngừ, cá thu là những loại cá chứa nhiều dưỡng chất này nhất nên các mẹ hãy thường xuyên bổ sung cho bé nhé.

4

Trứng

by Kiều Duyên 08-11-2019

Trong trứng có chứa chất choline, đây là một chất rất quan trọng trong sự phát triển và hình thành của não. Trong cở thể càng có nhiều chất này thì sẽ giúp các bé có sự phát triển về não tốt hơn. Hãy bổ sung lượng trứng nhỏ vào các bữa sáng của bé để bổ sung thêm chất tốt cho trí não này nhé.

5

Các loại hạt

by Kiều Duyên 08-11-2019

Các bạn hãy cho bé thuyền xuyên ăn các loại hạt như: đậu phụng, óc chó, hạt điều, hạt bí đỏ… Vì trong các loại hạt này có rất nhiều axit béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Không những thế các loại hạt này còn có các chất khác như omega3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

6

Thịt

by Kiều Duyên 08-11-2019

Thịt là loại thực phẩm rất cần thiết cho bé phát triển, trong thịt có các chất giúp cho bé phát triển tốt từ xương cho đến phát triển não rất tốt, nên các mẹ hãy bổ sung thịt vào thực đơn hàng ngày của bé để bé có đầy đủ dinh dưỡng phát triển nhé.

7

Bột Yến Mạch

by Kiều Duyên 08-11-2019

Bột yến mạch có tác dụng làm cân bằng hệ tiêu hóa và bổ sung canxi cho trẻ nhỏ rất tốt, đây là thực phẩm các mẹ có thể dùng vào các bữa sáng của trẻ để giúp cho bé có đầy đủ năng lượng trong một ngày năng động nhé.

8

Nghệ Vàng

by Kiều Duyên 08-11-2019

Nghệ vàng đã được các nhà nghiên cứu phát hiện ra có chưa rất nhiều chất giúp cho việc phát triển trí não, sử dụng nhiều nghệ vàng vào thực đơn của các bé sẽ giup tăng cường khả năng ghi nhớ và tránh được tình trạng bệnh mất trí nhớ ở trẻ.

9

Táo & mận

by Kiều Duyên 08-11-2019

Táo và mận là hai loại thực phẩm có chứa nhiều chất quercetin, đây là một chất chống oxy hóa sẽ giúp cho các bé tránh được tình trạng giảm nhận thức khi đang trong các giai đoạn phát triển rất quan trọng.

Trên đây là top 9 thực phẩm tốt cho sự phát triển của bé các mẹ hãy ghi nhớ và bổ sung ngay cho bé để tránh được các căn bệnh nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven